Chế độ mang thai. Các loại thực phẩm đưa vào cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc tác động các hormone trong cơ thể. Vì thế mà để có cơ hội mang thai đơn giản chỉ cần khéo léo chọn loại thực phẩm dễ thụ thai tương ứng.Axit béo omega 3 và omega 6. Không chỉ làm tăng khả năng sinh sản, axit béo omega 3 và omega 6 còn giúp quá trình thụ thai của mẹ nhanh hơn. Những dưỡng chất này còn giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm cho mẹ bầu. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 và omega 6 là dầu ô liu, hạt lanh, dầu cá, dầu hướng dương, quả bơ…Thực phẩm chín. Thực phẩm chín làm cho tử cung của bạn ấm và nồng độ progesterone (hormone giới tính duy trì thụ thai).Nạp đủ lượng vitamin E. Loại vitamin này được biết đến làm tăng khả năng sinh sản của nam giới và cả phụ nữ. Hãy ăn chúng trước ngày rụng trứng để nuôi dưỡng nang phát triển. Đó là các loại nguyên hạt, khoai lang, các loại dầu ép lạnh, rau lá xanh, và bơ.Vitamin B. Các loại thực phẩm nhóm B này đã được chứng minh tốt cho phụ nữ mang thai. Do vitamin B hỗ trợ sự rụng trứng và cấy ghép phôi. Luôn luôn thêm rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trứng và thịt sạch trong chế độ ăn uống của bạn.Thực phẩm chứa axit folic. Thực phẩm có chứa axit folic rất quan trọng cả trước và trong thời gian mang thai. Dưỡng chất này giúp tăng khả năng sinh sản và ngăn ngừa dị tật cho thai nhi. Những thực phẩm có chứa axit folic là bông cải xanh, củ cải, măng tây, rau bina…Tăng uống nước và nạp đủ chất xơ. Hai nhóm này có thể giúp gan chuyển hóa estrogen – Một trong những hormone chính gây các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt như đau bụng, đầy hơi và mệt mỏi.Thực phẩm bổ huyết. Bạn phải ăn các loại thực phẩm nuôi dưỡng máu trong tuần có nguyệt san để bổ sung lượng máu đã mất. Hãy ăn thịt, cá, trứng, đậu đen, tảo bẹ, củ cải, rau lá xanh đậm, bông cải xanh, anh đào, nho đỏ, quả mâm xôi.Bổ sung kẽm. Cơ thể con người cần đến kẽm để sản xuất, sửa chữa và hoạt động của DNA, và do đó nhận được đủ lượng kẽm rất quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào trong thai kỳ. Ăn các thực phẩm như thịt sạch, cá, gia cầm, mầm lúa mì, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, và quả sung.
Chế độ mang thai. Các loại thực phẩm đưa vào cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc tác động các hormone trong cơ thể. Vì thế mà để có cơ hội mang thai đơn giản chỉ cần khéo léo chọn loại thực phẩm dễ thụ thai tương ứng.
Axit béo omega 3 và omega 6. Không chỉ làm tăng khả năng sinh sản, axit béo omega 3 và omega 6 còn giúp quá trình thụ thai của mẹ nhanh hơn. Những dưỡng chất này còn giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm cho mẹ bầu. Những thực phẩm giàu axit béo omega 3 và omega 6 là dầu ô liu, hạt lanh, dầu cá, dầu hướng dương, quả bơ…
Thực phẩm chín. Thực phẩm chín làm cho tử cung của bạn ấm và nồng độ progesterone (hormone giới tính duy trì thụ thai).
Nạp đủ lượng vitamin E. Loại vitamin này được biết đến làm tăng khả năng sinh sản của nam giới và cả phụ nữ. Hãy ăn chúng trước ngày rụng trứng để nuôi dưỡng nang phát triển. Đó là các loại nguyên hạt, khoai lang, các loại dầu ép lạnh, rau lá xanh, và bơ.
Vitamin B. Các loại thực phẩm nhóm B này đã được chứng minh tốt cho phụ nữ mang thai. Do vitamin B hỗ trợ sự rụng trứng và cấy ghép phôi. Luôn luôn thêm rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, trứng và thịt sạch trong chế độ ăn uống của bạn.
Thực phẩm chứa axit folic. Thực phẩm có chứa axit folic rất quan trọng cả trước và trong thời gian mang thai. Dưỡng chất này giúp tăng khả năng sinh sản và ngăn ngừa dị tật cho thai nhi. Những thực phẩm có chứa axit folic là bông cải xanh, củ cải, măng tây, rau bina…
Tăng uống nước và nạp đủ chất xơ. Hai nhóm này có thể giúp gan chuyển hóa estrogen – Một trong những hormone chính gây các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt như đau bụng, đầy hơi và mệt mỏi.
Thực phẩm bổ huyết. Bạn phải ăn các loại thực phẩm nuôi dưỡng máu trong tuần có nguyệt san để bổ sung lượng máu đã mất. Hãy ăn thịt, cá, trứng, đậu đen, tảo bẹ, củ cải, rau lá xanh đậm, bông cải xanh, anh đào, nho đỏ, quả mâm xôi.
Bổ sung kẽm. Cơ thể con người cần đến kẽm để sản xuất, sửa chữa và hoạt động của DNA, và do đó nhận được đủ lượng kẽm rất quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào trong thai kỳ. Ăn các thực phẩm như thịt sạch, cá, gia cầm, mầm lúa mì, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, và quả sung.