Singapore có hơn 100 trung tâm bán hàng rong và 6.000 quầy hàng bày bán những món ăn đường phố đa dạng không chỉ ngon mà còn rất rẻ, với mức giá chỉ khoảng 2 USD.Tuy nhiên, do điều kiện làm việc trong nhà bếp chật chội và thu nhập thấp, nhiều đầu bếp đã tìm đến những nhà hàng hiện đại, có quy mô lớn hơn với mức thu nhập cao hơn ở Singapore.Một số người bán thức ăn đường phố lâu năm ở Singapore chia sẻ, thế hệ trẻ dường như ít có khả năng thành công trong nghề này. Ảnh: Trung tâm ẩm thực Lau Pa Sat.Alex See là chủ quán ăn Fried Hokkien Mee (mỳ xào) ở East Coast cùng cô con gái 33 tuổi của ông. "Các bạn trẻ đến rồi đi. Chúng không quan tâm đến việc học hỏi (cách làm những món ăn)", ông See nói.Còn Sumosundram Moghan là chủ cửa hàng bánh rán Roti Prata. Mặc dù nhân viên của Moghan được dạy rất kỹ cách làm bánh nhưng họ vẫn không thể làm ra được những chiếc bánh có hương vị ngon như ông chủ.“Nhân viên của tôi đã học làm bánh suốt 8 năm nhưng họ vẫn chưa làm được như mong muốn của tôi”, Moghan chia sẻ.Trong khi đó, ông Lim Swee Heng đã mất nhiều năm để có được món laksa được bán tại sạp hàng Roxy Laksa.“Tôi đã mất nhiều thời gian để chế biến nước dùng thật ngon cho món ăn này”, ông Heng chia sẻ.Ông Wee Phong Sai đã chế biến món súp phở cá viên trong suốt gần 40 năm tại cửa hàng thực phẩm Ghim Moh nhưng hiện giờ ông vẫn chưa tìm được “người kế nhiệm”.“Nghỉ việc ư? Đây là hai từ tôi sẽ không nói ra”, ông Sai tâm sự.Món gà quay tẩm mật ong ngon miệng ở khu ẩm thực của Singapore.Tuy nhiên, cũng có một số người Singapore trẻ tuổi muốn kế nghiệp để duy trì truyền thống gia đình.“Nhiều người khuyên tôi tìm một công việc khác bởi vì làm nghề này rất vất vả nhưng tôi vẫn quyết định kế nghiệp quán ăn của cha”, Lim, chủ quán Balesteir Road Hoover Rojak, chia sẻ.Quán phở Hill Street Tai Hwa Pork Noodle.
Singapore có hơn 100 trung tâm bán hàng rong và 6.000 quầy hàng bày bán những món ăn đường phố đa dạng không chỉ ngon mà còn rất rẻ, với mức giá chỉ khoảng 2 USD.
Tuy nhiên, do điều kiện làm việc trong nhà bếp chật chội và thu nhập thấp, nhiều đầu bếp đã tìm đến những nhà hàng hiện đại, có quy mô lớn hơn với mức thu nhập cao hơn ở Singapore.
Một số người bán thức ăn đường phố lâu năm ở Singapore chia sẻ, thế hệ trẻ dường như ít có khả năng thành công trong nghề này. Ảnh: Trung tâm ẩm thực Lau Pa Sat.
Alex See là chủ quán ăn Fried Hokkien Mee (mỳ xào) ở East Coast cùng cô con gái 33 tuổi của ông. "Các bạn trẻ đến rồi đi. Chúng không quan tâm đến việc học hỏi (cách làm những món ăn)", ông See nói.
Còn Sumosundram Moghan là chủ cửa hàng bánh rán Roti Prata. Mặc dù nhân viên của Moghan được dạy rất kỹ cách làm bánh nhưng họ vẫn không thể làm ra được những chiếc bánh có hương vị ngon như ông chủ.
“Nhân viên của tôi đã học làm bánh suốt 8 năm nhưng họ vẫn chưa làm được như mong muốn của tôi”, Moghan chia sẻ.
Trong khi đó, ông Lim Swee Heng đã mất nhiều năm để có được món laksa được bán tại sạp hàng Roxy Laksa.
“Tôi đã mất nhiều thời gian để chế biến nước dùng thật ngon cho món ăn này”, ông Heng chia sẻ.
Ông Wee Phong Sai đã chế biến món súp phở cá viên trong suốt gần 40 năm tại cửa hàng thực phẩm Ghim Moh nhưng hiện giờ ông vẫn chưa tìm được “người kế nhiệm”.
“Nghỉ việc ư? Đây là hai từ tôi sẽ không nói ra”, ông Sai tâm sự.
Món gà quay tẩm mật ong ngon miệng ở khu ẩm thực của Singapore.
Tuy nhiên, cũng có một số người Singapore trẻ tuổi muốn kế nghiệp để duy trì truyền thống gia đình.
“Nhiều người khuyên tôi tìm một công việc khác bởi vì làm nghề này rất vất vả nhưng tôi vẫn quyết định kế nghiệp quán ăn của cha”, Lim, chủ quán Balesteir Road Hoover Rojak, chia sẻ.
Quán phở Hill Street Tai Hwa Pork Noodle.