15 điều cần biết về cá ngừaTrái với suy nghĩ của mọi người, thực ra món sushi không phải bắt nguồn từ Nhật Bản mà từ khu vực trồng lúa nước ở Đông Nam Á dọc sông Mekong từ cách đây 2.000 năm trước. Món ăn này lan rộng ra nhiều vùng, cuối cùng xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỉ 8.Khi sushi lần đầu tiên được giới thiệu trong xã hội Nhật Bản, nó đã được mọi người đánh giá cao và thậm chí còn được sử dụng để trả tiền thuế.Từ “sushi” có nghĩa là “ vị chua”, phản ánh lịch sử của nó là một loại thực phẩm lên men.Sushi đích thực được gọi tên là Edomae-zushi.Sushi theo kiểu hiện đại là do đầu bếp Hanaya Yohei làm vào năm 1820 và được bán trong các quầy đồ ăn nhanh mang về.Khoảng 99,99% gạo để làm món nổi tiếng sushi phục vụ ở Mỹ đều được trồng tại nước này.Sushi có thể được làm bởi gạo trắng hoặc nâu và cá đã chế biến hoặc cá tươi sống.Cách ăn sushi truyền thống là bốc tay chứ không phải dùng đũa. Tuy nhiên, ăn sashimi (gỏi cá sống) lại dùng đũa để ăn.Có khoảng 3.946 nhà hàng sushi ở Mỹ. Nhật Bản có chừng 45.000 nhà hàng trên toàn quốc.Cho tới gần đây, nữ giới đều không được phép đứng bếp làm món sushi bởi vì mọi người cho rằng, dầu tóc và các mỹ phẩm của chị em sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của món sushi.xCác đầu bếp làm món sushi thường phải trải quan những khóa đào tạo khó khăn nhất.Noritoshi Kanai, công dân Nhật Bản đã mở chuỗi cửa hàng sushi ở Mỹ đầu tiên hồi đầu thập niên 1960.Giá đắt nhất từng được trả cho món sushi cá ngừ vây xanh là 1,8 triệu USD để mua 220 kg.Cá ngừ vây xanh đã sụt giảm nghiêm trọng do nhu cầu là sushi gia tăng.Theo truyền thống, các đầu bếp ở Nhật Bản và Mỹ thường không sử dụng các loại cá nuôi trái mùa để làm món sushi. Cá chính mùa sẽ mang lại hương vị ngon nhất cho thực khách.
15 điều cần biết về cá ngừaTrái với suy nghĩ của mọi người, thực ra món sushi không phải bắt nguồn từ Nhật Bản mà từ khu vực trồng lúa nước ở Đông Nam Á dọc sông Mekong từ cách đây 2.000 năm trước. Món ăn này lan rộng ra nhiều vùng, cuối cùng xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỉ 8.
Khi sushi lần đầu tiên được giới thiệu trong xã hội Nhật Bản, nó đã được mọi người đánh giá cao và thậm chí còn được sử dụng để trả tiền thuế.
Từ “sushi” có nghĩa là “ vị chua”, phản ánh lịch sử của nó là một loại thực phẩm lên men.
Sushi đích thực được gọi tên là Edomae-zushi.
Sushi theo kiểu hiện đại là do đầu bếp Hanaya Yohei làm vào năm 1820 và được bán trong các quầy đồ ăn nhanh mang về.
Khoảng 99,99% gạo để làm món nổi tiếng sushi phục vụ ở Mỹ đều được trồng tại nước này.
Sushi có thể được làm bởi gạo trắng hoặc nâu và cá đã chế biến hoặc cá tươi sống.
Cách ăn sushi truyền thống là bốc tay chứ không phải dùng đũa. Tuy nhiên, ăn sashimi (gỏi cá sống) lại dùng đũa để ăn.
Có khoảng 3.946 nhà hàng sushi ở Mỹ. Nhật Bản có chừng 45.000 nhà hàng trên toàn quốc.
Cho tới gần đây, nữ giới đều không được phép đứng bếp làm món sushi bởi vì mọi người cho rằng, dầu tóc và các mỹ phẩm của chị em sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của món sushi.
xCác đầu bếp làm món sushi thường phải trải quan những khóa đào tạo khó khăn nhất.
Noritoshi Kanai, công dân Nhật Bản đã mở chuỗi cửa hàng sushi ở Mỹ đầu tiên hồi đầu thập niên 1960.
Giá đắt nhất từng được trả cho món sushi cá ngừ vây xanh là 1,8 triệu USD để mua 220 kg.
Cá ngừ vây xanh đã sụt giảm nghiêm trọng do nhu cầu là sushi gia tăng.
Theo truyền thống, các đầu bếp ở Nhật Bản và Mỹ thường không sử dụng các loại cá nuôi trái mùa để làm món sushi. Cá chính mùa sẽ mang lại hương vị ngon nhất cho thực khách.