Theo nghiên cứu hạt sen chứa hàm lượng canxi, photpho và kali, vitamin, nguyên tố vi lượng phong phú.Ngoài ra, còn có các enzym nhất định giúp duy trì sự ổn định thần kinh truyền dẫn, làm dịu thần kinh, duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và điều hòa ổn định nhịp tim.Thêm một nắm hạt sen vào nấu cháo hoặc nấu canh sẽ giúp hoạt huyết dưỡng não, đề phòng giảm trí nhớ.Ăn hạt sen giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, thúc đẩy trao đổi chất, duy trì hoạt động của não bộ, ngăn ngừa lão hóa.Tâm sen có trong hạt sen giúp giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hạ hỏa, an thần, tốt cho giấc ngủ.Phương pháp dưỡng sinh không nhất thiết phải làm thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt của bạn, chỉ cần biến tấu một chút bằng cách đơn giản cho thêm một nắm hạt sen vào ninh cháo hoặc hầm canh xương là được.Vì hạt sen khô rất cứng, vì thế trước khi chế biến nên ngâm cho nở, sau đó mới cho vào nấu cùng.Ví dụ buổi trưa bạn cần ăn, buổi sáng bạn cho hạt sen vào ngâm là được.Khi ninh cháo, hầm xương hạt sen nên bỏ tâm sen để không làm hỏng vị của món ăn.Nếu muốn điều trị huyết áp hoặc an thần thì dùng tâm sen hãm như nước trà để uống.
Theo nghiên cứu hạt sen chứa hàm lượng canxi, photpho và kali, vitamin, nguyên tố vi lượng phong phú.
Ngoài ra, còn có các enzym nhất định giúp duy trì sự ổn định thần kinh truyền dẫn, làm dịu thần kinh, duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và điều hòa ổn định nhịp tim.
Thêm một nắm hạt sen vào nấu cháo hoặc nấu canh sẽ giúp hoạt huyết dưỡng não, đề phòng giảm trí nhớ.
Ăn hạt sen giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, thúc đẩy trao đổi chất, duy trì hoạt động của não bộ, ngăn ngừa lão hóa.
Tâm sen có trong hạt sen giúp giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hạ hỏa, an thần, tốt cho giấc ngủ.
Phương pháp dưỡng sinh không nhất thiết phải làm thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt của bạn, chỉ cần biến tấu một chút bằng cách đơn giản cho thêm một nắm hạt sen vào ninh cháo hoặc hầm canh xương là được.
Vì hạt sen khô rất cứng, vì thế trước khi chế biến nên ngâm cho nở, sau đó mới cho vào nấu cùng.
Ví dụ buổi trưa bạn cần ăn, buổi sáng bạn cho hạt sen vào ngâm là được.
Khi ninh cháo, hầm xương hạt sen nên bỏ tâm sen để không làm hỏng vị của món ăn.
Nếu muốn điều trị huyết áp hoặc an thần thì dùng tâm sen hãm như nước trà để uống.