Bản năng của con người là thấy mụn thì muốn nặn ra, nhưng nặn mụn không đúng thời điểm sẽ khiến mụn nặng và dai dẳng hơn, thậm chí sẽ để lại sẹo và vết thâm dai dẳng. (Ảnh: Fashion)Đối với những nốt mụn bị viêm sâu và sưng đau tốt hơn hết là không nên tác động vào vì mụn sẽ càng viêm hơn. Bạn chỉ nên nặn mụn với những loại mụn nông trên bề mặt, chẳng hạn như mụn đầu trắng. (Ảnh: Livestrong) Nặn mụn cũng cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp, cần phải tránh không những thời điểm như: mụn mới mọc (lúc này mụn vẫn đang hình thành sâu dưới da), mụn sưng, mụn đỏ và bóng trên bề mặt (do mụn đang làm căng da bên dưới), trong vòng 12 giờ- 24 giờ mụn đầu trắng tiếp tục mọc to hơn. (Ảnh: Wikihow)Muốn nặn mụn không để lại sẹo, trước khi nặn mụn cần dành thời gian chuẩn bị. Đầu tiên dùng nhiệt để đưa đầu mụn lên bề mặt da và giãn lỗ chân lông bằng cách dùng một miếng bông nhúng nước ấm đắp lên mụn khoảng 1 phút. Cố gắng chỉ đắp lên đầu mụn, không đắp lên vùng da xung quanh. (Ảnh: Skinacea)Thời điểm để nặn mụn tốt nhất là khi mụn đã hết mềm và đỏ, đầu mụn giống như sắp bung ra khỏi da. (Ảnh: Huffpost)Nếu nặn mụn chuyên nghiệp bằng kim, người ta dùng kim vô trùng để làm vỡ bề mặt da, tạo điều kiện cho mụn "nhảy" ra dễ dàng hơn, tránh gây tổn hại lên bề mặt da sẽ gây sẹo. Ưu điểm cách này hoàn toàn không đau. (Ảnh: Huffpost) Để nặn mụn đúng cách, bạn dùng giấy ăn quấn vào 2 đầu ngón tay trỏ rồi đặt hai ngón tay vào hai bên đối diện của nốt mụn. Lưu ý lực ấn từ hai bên vào giữa chứ không phải từ trên xuống. Thực hiện thao tác ấn và miết nhẹ theo hướng đưa từ dưới lên trên. Giữ nguyên ngón tay khoảng 2 giây để da không bị tác động quá mạnh và mụn ra hết. (Ảnh: Wikihow)Khi mụn đã ra hết và thấy máu chảy ra thì không nên nặn tiếp vì sẽ chỉ khiến da bị bầm tím và sẹo. (Ảnh: Wikihow)
Bản năng của con người là thấy mụn thì muốn nặn ra, nhưng nặn mụn không đúng thời điểm sẽ khiến mụn nặng và dai dẳng hơn, thậm chí sẽ để lại sẹo và vết thâm dai dẳng. (Ảnh: Fashion)
Đối với những nốt mụn bị viêm sâu và sưng đau tốt hơn hết là không nên tác động vào vì mụn sẽ càng viêm hơn. Bạn chỉ nên nặn mụn với những loại mụn nông trên bề mặt, chẳng hạn như mụn đầu trắng. (Ảnh: Livestrong)
Nặn mụn cũng cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp, cần phải tránh không những thời điểm như: mụn mới mọc (lúc này mụn vẫn đang hình thành sâu dưới da), mụn sưng, mụn đỏ và bóng trên bề mặt (do mụn đang làm căng da bên dưới), trong vòng 12 giờ- 24 giờ mụn đầu trắng tiếp tục mọc to hơn. (Ảnh: Wikihow)
Muốn nặn mụn không để lại sẹo, trước khi nặn mụn cần dành thời gian chuẩn bị. Đầu tiên dùng nhiệt để đưa đầu mụn lên bề mặt da và giãn lỗ chân lông bằng cách dùng một miếng bông nhúng nước ấm đắp lên mụn khoảng 1 phút. Cố gắng chỉ đắp lên đầu mụn, không đắp lên vùng da xung quanh. (Ảnh: Skinacea)
Thời điểm để nặn mụn tốt nhất là khi mụn đã hết mềm và đỏ, đầu mụn giống như sắp bung ra khỏi da. (Ảnh: Huffpost)
Nếu nặn mụn chuyên nghiệp bằng kim, người ta dùng kim vô trùng để làm vỡ bề mặt da, tạo điều kiện cho mụn "nhảy" ra dễ dàng hơn, tránh gây tổn hại lên bề mặt da sẽ gây sẹo. Ưu điểm cách này hoàn toàn không đau. (Ảnh: Huffpost)
Để nặn mụn đúng cách, bạn dùng giấy ăn quấn vào 2 đầu ngón tay trỏ rồi đặt hai ngón tay vào hai bên đối diện của nốt mụn. Lưu ý lực ấn từ hai bên vào giữa chứ không phải từ trên xuống. Thực hiện thao tác ấn và miết nhẹ theo hướng đưa từ dưới lên trên. Giữ nguyên ngón tay khoảng 2 giây để da không bị tác động quá mạnh và mụn ra hết. (Ảnh: Wikihow)
Khi mụn đã ra hết và thấy máu chảy ra thì không nên nặn tiếp vì sẽ chỉ khiến da bị bầm tím và sẹo. (Ảnh: Wikihow)