Trứng mới hay không: Khi đập quả trứng ra, hãy nhìn vào lòng đỏ. Nếu lòng đỏ trứng nằm ở giữa và có một vòng tròn rõ ràng của lòng trắng xung quanh thì quả trứng đó còn tươi ngon. Đây là một trong những mẹo đơn giản chọn thực phẩm ngon rất hữu ích. (Nguồn: Bright Side)Một cách khác để đánh giá chất lượng quả trứng đó là: Thả quả trứng nguyên vào chậu nước. Nếu quả trứng chìm ở đáy chậu có nghĩa là trứng còn mới; nếu quả trứng nhô một nửa lên khỏi mặt nước có nghĩa là nó không còn tươi ngon nhưng vẫn có thể ăn được. Còn nếu quả trứng nổi hẳn trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ ngay.Để biết quả bí ngô bạn đang cầm có ngon hãy không, hãy gõ vào nó để nghe âm thanh. Nếu nó có vẻ trống rỗng bên trong, thì nên mua. Ngoài ra, bề ngoài quả bí ngô ngon trông rắn chắc.Khi xuất hiện lớp váng sữa (whey) trong hộp sữa chua, bạn không nên vứt bỏ mà hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng. Lớp váng sữa này có chứa chất dinh dưỡng.Cá tươi: Dùng ngón tay ấn xuống phần thân cá, nếu thấy thịt cá đàn hồi trở lại và vảy cá chắc, chặt thì đó là cá tươi. Ngoài ra, mắt cá không có lớp trắng và không bị trũng.Để phân biệt dầu dừa có lẫn tạp chất hay không, bạn hãy đặt nó vào tủ lạnh trong 30 phút. Dầu dừa sẽ cô đặc và các tạp chất sẽ tách ra như một lớp riêng biệt.Nếu bạn thấy vết bẩn dưới lớp đầu tiên của vỏ hành, điều đó có nghĩa là chúng bị nấm mốc, tốt nhất là không nên mua.Có thể dễ dàng xác định độ chín của quả chanh bằng mắt. Màu vàng đậm và độ mịn của vỏ là những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết quả đã chín. Tuy nhiên, bạn không nên mua quả chanh màu vàng nhạt và hơi xanh.Những người yêu thích cà phê được khuyến cáo không nên mua cà phê xay vì sản phẩm được rất nhiều người yêu thích này thường bị làm giả bằng cách thêm một số “tạp chất”. Để tránh điều này, bạn có thể mua hạt cà phê và tự xay hoặc xay ở cửa hàng nơi bạn mua chúng. Mời độc giả xem thêm video: Mẹo vệ sinh bàn ủi đúng cách (Nguồn video: THĐT)
Trứng mới hay không: Khi đập quả trứng ra, hãy nhìn vào lòng đỏ. Nếu lòng đỏ trứng nằm ở giữa và có một vòng tròn rõ ràng của lòng trắng xung quanh thì quả trứng đó còn tươi ngon. Đây là một trong những mẹo đơn giản chọn thực phẩm ngon rất hữu ích. (Nguồn: Bright Side)
Một cách khác để đánh giá chất lượng quả trứng đó là: Thả quả trứng nguyên vào chậu nước. Nếu quả trứng chìm ở đáy chậu có nghĩa là trứng còn mới; nếu quả trứng nhô một nửa lên khỏi mặt nước có nghĩa là nó không còn tươi ngon nhưng vẫn có thể ăn được. Còn nếu quả trứng nổi hẳn trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ ngay.
Để biết quả bí ngô bạn đang cầm có ngon hãy không, hãy gõ vào nó để nghe âm thanh. Nếu nó có vẻ trống rỗng bên trong, thì nên mua. Ngoài ra, bề ngoài quả bí ngô ngon trông rắn chắc.
Khi xuất hiện lớp váng sữa (whey) trong hộp sữa chua, bạn không nên vứt bỏ mà hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng. Lớp váng sữa này có chứa chất dinh dưỡng.
Cá tươi: Dùng ngón tay ấn xuống phần thân cá, nếu thấy thịt cá đàn hồi trở lại và vảy cá chắc, chặt thì đó là cá tươi. Ngoài ra, mắt cá không có lớp trắng và không bị trũng.
Để phân biệt dầu dừa có lẫn tạp chất hay không, bạn hãy đặt nó vào tủ lạnh trong 30 phút. Dầu dừa sẽ cô đặc và các tạp chất sẽ tách ra như một lớp riêng biệt.
Nếu bạn thấy vết bẩn dưới lớp đầu tiên của vỏ hành, điều đó có nghĩa là chúng bị nấm mốc, tốt nhất là không nên mua.
Có thể dễ dàng xác định độ chín của quả chanh bằng mắt. Màu vàng đậm và độ mịn của vỏ là những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết quả đã chín. Tuy nhiên, bạn không nên mua quả chanh màu vàng nhạt và hơi xanh.
Những người yêu thích cà phê được khuyến cáo không nên mua cà phê xay vì sản phẩm được rất nhiều người yêu thích này thường bị làm giả bằng cách thêm một số “tạp chất”. Để tránh điều này, bạn có thể mua hạt cà phê và tự xay hoặc xay ở cửa hàng nơi bạn mua chúng.
Mời độc giả xem thêm video: Mẹo vệ sinh bàn ủi đúng cách (Nguồn video: THĐT)