Mướp là loại quả tuy có giá bình dân nhưng được coi là "nhân sâm của người nghèo" vì vô cùng bổ dưỡng.
Loại quả này giàu sắt tốt cho não bộ, còn giúp dưỡng da, hỗ trợ điều trị thiếu máu, ngăn ngừa tiểu đường, "dọn sạch" mạch máu, ngăn ngừa bệnh về mắt...
Mướp đem nấu canh với trứng sẽ được món cực ngon, thanh mát, màu sắc đẹp, tươi mềm, lại còn có thể giải hỏa, thêm nấm lại càng tươi ngon.
Món ăn giúp cơ thể bớt nóng, giảm cân, trắng da. Đây là món ngon không thể bỏ qua trong mùa hè để bổ sung nước cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp, 2 quả trứng, 1 nắm nấm hải sản, hành lá, gừng, xíu rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Nấm hải sản rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên cây thì tùy theo sở thich. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
Đập trứng ra bát, thêm chút muối và rượu nấu ăn rồi đánh tan.
Bước 2: Chiên trứng
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên cho đến khi trứng đông lại, dùng xẻng gỗ đảo cho trứng vỡ thành từng miếng thì cho ra đĩa.
Bước 3: Nấu canh
Dùng phần dầu còn lại trong chảo, cho gừng băm nhỏ vào xào thơm, sau đó cho nấm vào xào một lúc. Sau đó thêm mướp và xào cho đến khi mềm.
Đổ vào một lượng nước sôi vừa đủ để làm canh vào.
Khi nước sôi, thêm trứng.
Thêm lượng muối thích hợp.
Sau đó vài giọt dầu mè, khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh mướp trứng nấm ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Món mướp trứng nấm thơm ngon, thanh mát, ngọt nhẹ, bổ dưỡng đã sẵn sàng.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!