Ăn uống lành mạnh: Nhiều năm qua, Nữ hoàng Elizabeth II và những thành viên trong Hoàng gia Anh luôn giữ thói quen dùng bữa khoa học, bổ dưỡng. Thực đơn ăn uống của họ đều phải được chế biến từ các nguyên liệu sạch, tươi.Vào ngày bình thường, Nữ hoàng Elizabeth ăn khoảng 4 bữa, gồm bữa sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối. Buổi sáng, bà thường khởi đầu bằng vài chiếc bánh quy và một tách trà earl grey không sữa, không đường.Bữa sáng của Nữ hoàng Anh thường là ngũ cốc và hoa quả. Đôi khi, bà đổi món với bánh mì phết mứt cam hoặc trứng bác với cá hồi hun khói và nấm truffle.Trước bữa trưa, bà nhấm nháp một ly rượu gin trộn dubonnet (một loại rượu khai vị ngọt), thêm một lát chanh và nhiều đá.Bữa trưa của Nữ hoàng Anh khi ăn một mình thường khá đơn giản, với nguyên tắc duy nhất là “không tinh bột”. Bà hay ăn cá với rau củ, hoặc salad gà nướng.Khi tiếp khách, bữa trưa thường gồm 4 món: Salad cao cấp (như mousse cà chua và tôm hùm), món chính là thịt thú săn được trên khu đất của Nữ hoàng, tiếp đó là bánh pudding và cuối cùng là hoa quả tráng miệng.Trong bữa trà chiều, Nữ hoàng thường dùng trà với các loại bánh sandwich mini nhân dưa chuột, cá hồi hun khói, trứng và mayonnaise; thịt nguội với mù tạt hoặc mứt dâu.Bữa tối thường là thịt bò, thịt thú hoặc cá hồi đến từ trang trại của Hoàng gia Anh tại Sandringham và Balmoral.Công nương Kate thích nấu nướng: Vì xuất thân từ tầng lớp bình thường nên công nương Kate rất yêu thích việc nấu nướng. Tuy nhiên, từ khi kết hôn với hoàng tử William, công nương Kate rất ít có cơ hội vào bếp, hơn nữa lịch trình bận rộn mỗi ngày khiến cô cũng khó có thời gian nấu nướng.Món tráng miệng yêu thích của công nương Kate là một chiếc bánh pudding kẹo bơ cứng.Khi còn trẻ, Hoàng tử Harry thường lẻn xuống nhà bếp để yêu cầu các đầu bếp cho một chiếc bánh tartle vàng.Hải sản bị cấm: Mặc dù gia đình hoàng tộc này đi khắp nơi trên thế giới nhưng họ không bao giờ ăn hải sản ở bên ngoài. Mọi người sợ rằng họ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm bởi các loài động vật có vỏ.Không uống nước máy: Gia đình hoàng gia Anh cũng không uống nước máy khi đi du lịch nước ngoài. Điều này là chính đáng vì một số nơi nữ hoàng đến thăm không có điều kiện xử lý nước tốt nhất.Cấm tỏi và hành: Việc cấm tỏi và hành là cần thiết vì nó liên quan đến tình huống khó xử về hôi miệng, nhất là mọi người thường xuyên phải đi tiếp khách rất nhiều. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Ăn uống lành mạnh: Nhiều năm qua, Nữ hoàng Elizabeth II và những thành viên trong Hoàng gia Anh luôn giữ thói quen dùng bữa khoa học, bổ dưỡng. Thực đơn ăn uống của họ đều phải được chế biến từ các nguyên liệu sạch, tươi.
Vào ngày bình thường, Nữ hoàng Elizabeth ăn khoảng 4 bữa, gồm bữa sáng, bữa trưa, trà chiều và bữa tối. Buổi sáng, bà thường khởi đầu bằng vài chiếc bánh quy và một tách trà earl grey không sữa, không đường.
Bữa sáng của Nữ hoàng Anh thường là ngũ cốc và hoa quả. Đôi khi, bà đổi món với bánh mì phết mứt cam hoặc trứng bác với cá hồi hun khói và nấm truffle.
Trước bữa trưa, bà nhấm nháp một ly rượu gin trộn dubonnet (một loại rượu khai vị ngọt), thêm một lát chanh và nhiều đá.
Bữa trưa của Nữ hoàng Anh khi ăn một mình thường khá đơn giản, với nguyên tắc duy nhất là “không tinh bột”. Bà hay ăn cá với rau củ, hoặc salad gà nướng.
Khi tiếp khách, bữa trưa thường gồm 4 món: Salad cao cấp (như mousse cà chua và tôm hùm), món chính là thịt thú săn được trên khu đất của Nữ hoàng, tiếp đó là bánh pudding và cuối cùng là hoa quả tráng miệng.
Trong bữa trà chiều, Nữ hoàng thường dùng trà với các loại bánh sandwich mini nhân dưa chuột, cá hồi hun khói, trứng và mayonnaise; thịt nguội với mù tạt hoặc mứt dâu.
Bữa tối thường là thịt bò, thịt thú hoặc cá hồi đến từ trang trại của Hoàng gia Anh tại Sandringham và Balmoral.
Công nương Kate thích nấu nướng: Vì xuất thân từ tầng lớp bình thường nên công nương Kate rất yêu thích việc nấu nướng. Tuy nhiên, từ khi kết hôn với hoàng tử William, công nương Kate rất ít có cơ hội vào bếp, hơn nữa lịch trình bận rộn mỗi ngày khiến cô cũng khó có thời gian nấu nướng.
Món tráng miệng yêu thích của công nương Kate là một chiếc bánh pudding kẹo bơ cứng.
Khi còn trẻ, Hoàng tử Harry thường lẻn xuống nhà bếp để yêu cầu các đầu bếp cho một chiếc bánh tartle vàng.
Hải sản bị cấm: Mặc dù gia đình hoàng tộc này đi khắp nơi trên thế giới nhưng họ không bao giờ ăn hải sản ở bên ngoài. Mọi người sợ rằng họ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm bởi các loài động vật có vỏ.
Không uống nước máy: Gia đình hoàng gia Anh cũng không uống nước máy khi đi du lịch nước ngoài. Điều này là chính đáng vì một số nơi nữ hoàng đến thăm không có điều kiện xử lý nước tốt nhất.
Cấm tỏi và hành: Việc cấm tỏi và hành là cần thiết vì nó liên quan đến tình huống khó xử về hôi miệng, nhất là mọi người thường xuyên phải đi tiếp khách rất nhiều. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.