Quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi... cung cấp chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanin có thể làm giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: tieudungvne.Cá béo như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu, cá cơm... là những thực phẩm chống viêm chứa protein và các axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA làm giảm viêm. Ảnh: baotintuc.Bông cải xanh chứa sulforaphane - chất chống oxy hóa chống viêm bằng cách giảm mức độ cytokine và NF-kB gây viêm. Ảnh: vinmec.Quả bơ chứa nhiều kali, magiê, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và các hợp chất có lợi khác nhau bảo vệ chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Ảnh: socialforestry.Trà xanh có hàm lượng EGCG cao giúp giảm sưng viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại có thể dẫn đến bệnh tật. Ảnh: tienphong.Ớt chứa nhiều quercetin, axit sinapic, axit ferulic và các chất chống oxy hóa khác có tác dụng chống viêm mạnh. Ảnh: vnexpess.Nấm cũng là thực phẩm có tác dụng chống viêm. Nấm rất ít calo và giàu selen, đồng và tất cả các vitamin B. Ảnh: baophapluat.Nho chứa một số hợp chất thực vật như resveratrol có thể làm giảm viêm. Ảnh: nhoninhthuan.Nghệ chứa hàm lượng curcumin - chất dinh dưỡng chống viêm liên quan đến viêm khớp, tiểu đường và các bệnh khác. Ảnh: plo.Dầu ô liu nguyên chất cung cấp các lợi ích chống viêm mạnh mẽ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ảnh: sieuthitinhdau.
Quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi... cung cấp chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanin có thể làm giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ảnh: tieudungvne.
Cá béo như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu, cá cơm... là những thực phẩm chống viêm chứa protein và các axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA làm giảm viêm. Ảnh: baotintuc.
Bông cải xanh chứa sulforaphane - chất chống oxy hóa chống viêm bằng cách giảm mức độ cytokine và NF-kB gây viêm. Ảnh: vinmec.
Quả bơ chứa nhiều kali, magiê, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và các hợp chất có lợi khác nhau bảo vệ chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Ảnh: socialforestry.
Trà xanh có hàm lượng EGCG cao giúp giảm sưng viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại có thể dẫn đến bệnh tật. Ảnh: tienphong.
Ớt chứa nhiều quercetin, axit sinapic, axit ferulic và các chất chống oxy hóa khác có tác dụng chống viêm mạnh. Ảnh: vnexpess.
Nấm cũng là thực phẩm có tác dụng chống viêm. Nấm rất ít calo và giàu selen, đồng và tất cả các vitamin B. Ảnh: baophapluat.
Nho chứa một số hợp chất thực vật như resveratrol có thể làm giảm viêm. Ảnh: nhoninhthuan.
Nghệ chứa hàm lượng curcumin - chất dinh dưỡng chống viêm liên quan đến viêm khớp, tiểu đường và các bệnh khác. Ảnh: plo.
Dầu ô liu nguyên chất cung cấp các lợi ích chống viêm mạnh mẽ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ảnh: sieuthitinhdau.