1. Sinh tố mướp đắng. Nguyên liệu: Mướp đắng, chanh hoặc chanh leo, cam, đường, sữa tươi. Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hạt và thái lát mỏng. Rửa lại với nước sạch. Cho mướp vào máy xay sinh tố, thêm một cốc nước lọc rồi bấm máy xay cho thật nhuyễn, thật mịn. Ảnh: Lamsao.com.Xay xong, lọc mướp đắng qua rây lọc vài lần để bỏ hết bã. Vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt vào nước sinh tố mướp đắng đã lọc, thêm cả sữa tươi, đường và một chút muối rồi dùng thì trộn đều lên. Rót hỗn hợp ra cốc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút thì có thể lấy ra để thưởng thức. Sinh tố này vừa giúp mát gan lại giảm cân cực kỳ tốt. Ảnh: phunutoday.vn.2. Nước ép cần tây. Nguyên liệu: Cần tây, nước lọc. Cần tây rửa sạch, thái khúc. Bỏ vào máy ép ép lấy nước. Đổ nước cần tây vào cốc, cho thêm một chút nước lọc vào rồi thưởng thức. Ảnh: toinayangi.vn.Nước ép cần tây có vị đắng và hắc, nên cho một vài thìa mật ong vào thì cốc nước ép sẽ dễ uống hơn rất nhiều. Loại nước ép này rất tốt cho người bị tim mạch, có thể ngừa ung thư cực tốt. Ảnh: toinayangi.vn.3. Nước ép ngải cứu. Nguyên liệu: Lá ngải cứu, đường thốt nốt, sữa đặc. Lá ngải cứu xay nhuyễn cùng sữa đặc và đường, đá rồi uống. Loại thức uống này tốt cho những người xấu máu, giúp bổ máu hiệu quả. Ảnh: benhvienanviet.com.4. Sinh tố nghệ, cam, bơ. Nguyên liệu: Nước dừa, bơ, bột nghệ, bột quế, gừng, cải bó xôi, mật ong, cam. Rửa sạch rau cải bó xôi.
Nạo lấy ruột quả bơ và ép nước cam. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm đá tùy sở thích. Đây là loại sinh tố kháng viêm vô cùng hiệu nghiệm.5. Sinh tố gừng, đu đủ. Nguyên liệu: Gừng, đu đủ, đá, sữa chua không béo, gừng, chanh, mật ong, lá bạc hà. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Rót sinh tố đu đủ, gừng ra ly và thưởng thức. Sinh tố này có vị hơi ngăm nhưng lại tốt cho hệ tiêu hóa.6. Nước ép lá đu đủ. Nguyên liệu: Lá đu đủ, nước lọc. Rửa sạch lá đu đủ, ngâm muối cho bớt nhựa. Xắt miếng nhỏ rồi thêm ít nước xay bằng máy xay sinh tố. Lọc bỏ bã, thêm chút đường uống. Loại nước ép này là vị thuốc quý hỗ trợ gan, tim mạch và giúp chữa bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: healthplus.vn.7. Sinh tố tỏi đen. Nguyên liệu: Tỏi đen, nước lọc hoặc nước trái cây. Bóc lớp vỏ ngoài của tỏi đen, sử dụng máy ép lấy nước tỏi đen, nén bỏ bã tỏi bằng bộ cà phê tại nhà. Cho nước ép ra ly, thêm 1 chút nước lọc hoặc nước trái cây để cảm thấy ngon miệng hơn. Loại sinh tố này là thần dược tăng sức đề kháng, giúp phòng bệnh tật. Ảnh: nganhangthaomoc.com.
1. Sinh tố mướp đắng. Nguyên liệu: Mướp đắng, chanh hoặc chanh leo, cam, đường, sữa tươi. Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc, bỏ hạt và thái lát mỏng. Rửa lại với nước sạch. Cho mướp vào máy xay sinh tố, thêm một cốc nước lọc rồi bấm máy xay cho thật nhuyễn, thật mịn. Ảnh: Lamsao.com.
Xay xong, lọc mướp đắng qua rây lọc vài lần để bỏ hết bã. Vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt vào nước sinh tố mướp đắng đã lọc, thêm cả sữa tươi, đường và một chút muối rồi dùng thì trộn đều lên. Rót hỗn hợp ra cốc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút thì có thể lấy ra để thưởng thức. Sinh tố này vừa giúp mát gan lại giảm cân cực kỳ tốt. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Nước ép cần tây. Nguyên liệu: Cần tây, nước lọc. Cần tây rửa sạch, thái khúc. Bỏ vào máy ép ép lấy nước. Đổ nước cần tây vào cốc, cho thêm một chút nước lọc vào rồi thưởng thức. Ảnh: toinayangi.vn.
Nước ép cần tây có vị đắng và hắc, nên cho một vài thìa mật ong vào thì cốc nước ép sẽ dễ uống hơn rất nhiều. Loại nước ép này rất tốt cho người bị tim mạch, có thể ngừa ung thư cực tốt. Ảnh: toinayangi.vn.
3. Nước ép ngải cứu. Nguyên liệu: Lá ngải cứu, đường thốt nốt, sữa đặc. Lá ngải cứu xay nhuyễn cùng sữa đặc và đường, đá rồi uống. Loại thức uống này tốt cho những người xấu máu, giúp bổ máu hiệu quả. Ảnh: benhvienanviet.com.
4. Sinh tố nghệ, cam, bơ. Nguyên liệu: Nước dừa, bơ, bột nghệ, bột quế, gừng, cải bó xôi, mật ong, cam. Rửa sạch rau cải bó xôi.
Nạo lấy ruột quả bơ và ép nước cam. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm đá tùy sở thích. Đây là loại sinh tố kháng viêm vô cùng hiệu nghiệm.
5. Sinh tố gừng, đu đủ. Nguyên liệu: Gừng, đu đủ, đá, sữa chua không béo, gừng, chanh, mật ong, lá bạc hà. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Rót sinh tố đu đủ, gừng ra ly và thưởng thức. Sinh tố này có vị hơi ngăm nhưng lại tốt cho hệ tiêu hóa.
6. Nước ép lá đu đủ. Nguyên liệu: Lá đu đủ, nước lọc. Rửa sạch lá đu đủ, ngâm muối cho bớt nhựa. Xắt miếng nhỏ rồi thêm ít nước xay bằng máy xay sinh tố. Lọc bỏ bã, thêm chút đường uống. Loại nước ép này là vị thuốc quý hỗ trợ gan, tim mạch và giúp chữa bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: healthplus.vn.
7. Sinh tố tỏi đen. Nguyên liệu: Tỏi đen, nước lọc hoặc nước trái cây. Bóc lớp vỏ ngoài của tỏi đen, sử dụng máy ép lấy nước tỏi đen, nén bỏ bã tỏi bằng bộ cà phê tại nhà. Cho nước ép ra ly, thêm 1 chút nước lọc hoặc nước trái cây để cảm thấy ngon miệng hơn. Loại sinh tố này là thần dược tăng sức đề kháng, giúp phòng bệnh tật. Ảnh: nganhangthaomoc.com.