1. Bánh đúc thịt bằm. Nguyên liệu: Bột gạo, thịt lợn xay, tôm, vôi tôi, nấm mèo, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dấm, bột nêm, hành tím, tiêu, tỏi. Bạn hòa tan vôi với 500ml nước sạch và để yên khoảng 1 tiếng cho nước vôi lắng xuống, lấy 100ml nước vôi trong trên mặt. Ảnh: blog.Beemart.vn.Nấm mèo rửa sạch, thái nhuyễn ra. Tiếp tục cho thịt xay, tôm bằm vào tô nấm mèo thêm 3 tép tỏi đã được đập nhuyễn cho vào trộn đều. Sau đó thêm muối, đường, bột nêm, tiêu vào tô tôm thịt bằm, trộn đều lên và để im khoảng 30 phút. Ảnh: phunutoday.vn.Cho bột gạo vào nồi lớn thêm nước, nước cốt dừa, nước vôi trong, muối, trộn đều lên. Sau đó bắt lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy khi nào bột sánh đặc lại thì tắt bếp. Ảnh: naucomngon.com.Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thêm hành thái nhỏ vào, xào qua lại khi thấy thơm cho tô tôm thịt vào xào qua lại khi chín thì tắt bếp, có thể nêm lại theo gia vị. Ảnh: Vietgiaitri.com.Trộn đều nước lọc, nước mắm, đường, dấm vào nồi, rồi đun trên bếp với lửa nhỏ khuấy đều tay khi nào hỗn hợp nước mắm tan hết thì ngưng. Ảnh: ViCare.vn.Cho bánh đúc ra chén thêm 1 phần nhân tôm thịt vừa đủ ăn lên và chan nước mắm vào, thêm vài cọng ngò rí vào rồi thưởng thức. Đây là món ăn ngon thích hợp cho gia đình bạn thưởng thức trong cái rét nàng Bân. Ảnh: Cooky.vn.2. Bánh giò. Nguyên liệu: Bột năng, nước hầm xương, thịt nạc xay, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, lá chuối. Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng. Ảnh: Yeutre.vn.Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được. Ảnh: doisongphapluat.com.Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi. Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài. Ảnh: doisongphapluat.com.Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng. Ảnh: hasaico.com.3. Bánh cuốn. Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng, chả lụa, giá đỗ, hành tím, rau thơm, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt băm, nước lọc, chanh. Cho bột gạo, bột năng và một chút dầu ăn vào âu trộn đều. Thêm từ từ lượng nước vừa đủ vào khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. Ảnh: ameovat.com.Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng và chiên vàng. Chả lụa cho vào lo vi sóng hâm nóng. Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và chần sơ qua nước sôi. Ảnh: toinayangi.vn.Bắt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi múc một muỗng canh bột vào chảo và tráng mỏng, đậy nắp khoảng 15 phút, mở nắp ra thấy bánh trong là được. Làm tương tự cho hết bột. Ảnh: Lambanh365.com.Pha nước chấm chua ngọt. Trộn đều 2 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường + 4 thìa nước lọc + tỏi, ớt băm. Xếp bánh ra đĩa, rãi hành chiên lên trên, dọn cùng chả lụa, rau thơm, giá đỗ và nước chấm chua ngọt. Ảnh: yeutre.vn.
1. Bánh đúc thịt bằm. Nguyên liệu: Bột gạo, thịt lợn xay, tôm, vôi tôi, nấm mèo, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, dấm, bột nêm, hành tím, tiêu, tỏi. Bạn hòa tan vôi với 500ml nước sạch và để yên khoảng 1 tiếng cho nước vôi lắng xuống, lấy 100ml nước vôi trong trên mặt. Ảnh: blog.Beemart.vn.
Nấm mèo rửa sạch, thái nhuyễn ra. Tiếp tục cho thịt xay, tôm bằm vào tô nấm mèo thêm 3 tép tỏi đã được đập nhuyễn cho vào trộn đều. Sau đó thêm muối, đường, bột nêm, tiêu vào tô tôm thịt bằm, trộn đều lên và để im khoảng 30 phút. Ảnh: phunutoday.vn.
Cho bột gạo vào nồi lớn thêm nước, nước cốt dừa, nước vôi trong, muối, trộn đều lên. Sau đó bắt lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy khi nào bột sánh đặc lại thì tắt bếp. Ảnh: naucomngon.com.
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thêm hành thái nhỏ vào, xào qua lại khi thấy thơm cho tô tôm thịt vào xào qua lại khi chín thì tắt bếp, có thể nêm lại theo gia vị. Ảnh: Vietgiaitri.com.
Trộn đều nước lọc, nước mắm, đường, dấm vào nồi, rồi đun trên bếp với lửa nhỏ khuấy đều tay khi nào hỗn hợp nước mắm tan hết thì ngưng. Ảnh: ViCare.vn.
Cho bánh đúc ra chén thêm 1 phần nhân tôm thịt vừa đủ ăn lên và chan nước mắm vào, thêm vài cọng ngò rí vào rồi thưởng thức. Đây là món ăn ngon thích hợp cho gia đình bạn thưởng thức trong cái rét nàng Bân. Ảnh: Cooky.vn.
2. Bánh giò. Nguyên liệu: Bột năng, nước hầm xương, thịt nạc xay, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, lá chuối. Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng. Ảnh: Yeutre.vn.
Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng. Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được. Ảnh: doisongphapluat.com.
Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi. Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài. Ảnh: doisongphapluat.com.
Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng. Ảnh: hasaico.com.
3. Bánh cuốn. Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng, chả lụa, giá đỗ, hành tím, rau thơm, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt băm, nước lọc, chanh. Cho bột gạo, bột năng và một chút dầu ăn vào âu trộn đều. Thêm từ từ lượng nước vừa đủ vào khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. Ảnh: ameovat.com.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng và chiên vàng. Chả lụa cho vào lo vi sóng hâm nóng. Rau thơm rửa sạch cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và chần sơ qua nước sôi. Ảnh: toinayangi.vn.
Bắt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo rồi múc một muỗng canh bột vào chảo và tráng mỏng, đậy nắp khoảng 15 phút, mở nắp ra thấy bánh trong là được. Làm tương tự cho hết bột. Ảnh: Lambanh365.com.
Pha nước chấm chua ngọt. Trộn đều 2 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường + 4 thìa nước lọc + tỏi, ớt băm. Xếp bánh ra đĩa, rãi hành chiên lên trên, dọn cùng chả lụa, rau thơm, giá đỗ và nước chấm chua ngọt. Ảnh: yeutre.vn.