Bột trà xanh matcha hiện không còn xa lạ đối với người Việt. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản, làm từ lá trà xanh nguyên chất 100%, không qua giai đoạn sấy khô như lá trà thông thường. Đó là lý do vì sao trà xanh có màu tươi nguyên mượt mà và tốt cho sức khỏe như vậy.Chống ung thư. Matcha giàu chất chống ôxy hóa, đặc biệt là chất EGCG giúp điều chỉnh, hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hữu hiệu gấp vitamin C 100 lần và vitamin E 25 lần. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được những tế bào hư hại gắn liền với ung thư.Matcha giúp bạn giảm cân nhanh hơn 4 lần những chế độ ăn kiêng thông thường. Nó giúp đốt cháy calo hiệu quả. Những nghiên cứu về matcha chỉ ra rằng, nếu bạn đưa bột trà vào chế độ ăn kiêng hàng ngày thì sẽ giảm được hơn 25% cân nặng so với những người không dùng nó. Đặc biệt là, matcha không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không hề ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.Tăng cường sinh lực tự nhiên. Trà xanh matcha cung cấp cho bạn năng lượng mạnh và sạch tự nhiên đến hàng giờ sau khi bạn dùng nó. Tuy rằng, trà xanh có lượng caffein tương đối lớn, nhưng nếu bạn biết kết hợp với thực phẩm khác thì trà xanh sẽ có ảnh hưởng rất tích cực.Tăng tập trung và củng cố trí nhớ. Matcha có tác dụng làm dịu cơ thể, nhất là khi bạn uống trước khi tập yoga hoặc thiền. Hợp chất L-theanine trong nó có vai trò làm cho cơ thể được thả lỏng, đầu óc sáng suốt hơn và có khả năng tập trung cao.Chống lão hóa. Đặc tính chống lão hóa của trà đã tốt, bột trà xanh còn tốt hơn nhờ sự chăm sóc đặc biệt trong lồng không cho tiếp xúc mặt trời đã tạo ra một loại trà tuyệt phẩm. Chất chống oxy hóa trong trà xanh bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do, vốn làm cho da nhăn và già đi.Cải thiện hệ thống miễn dịch. Các chất polyphenols và flavenoids có trong trà xanh giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn, làm cho sức khỏe của bạn mạnh hơn để chống nhiễm trùng.Trà xanh giúp tránh bệnh tim và tai biến mạch máu não bằng cách hạ thấp mức cholesterol. Thậm chí ngay sau khi bị suy tim, trà xanh ngăn chặn các tế bào khỏi bị chết và làm tăng nhanh sự hồi phục của các tế bào tim.Thải độc cơ thể. Bột trà thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng tái tạo Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %.
Bột trà xanh matcha hiện không còn xa lạ đối với người Việt. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản, làm từ lá trà xanh nguyên chất 100%, không qua giai đoạn sấy khô như lá trà thông thường. Đó là lý do vì sao trà xanh có màu tươi nguyên mượt mà và tốt cho sức khỏe như vậy.
Chống ung thư. Matcha giàu chất chống ôxy hóa, đặc biệt là chất EGCG giúp điều chỉnh, hạn chế sự phát triển của ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hữu hiệu gấp vitamin C 100 lần và vitamin E 25 lần. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được những tế bào hư hại gắn liền với ung thư.
Matcha giúp bạn giảm cân nhanh hơn 4 lần những chế độ ăn kiêng thông thường. Nó giúp đốt cháy calo hiệu quả. Những nghiên cứu về matcha chỉ ra rằng, nếu bạn đưa bột trà vào chế độ ăn kiêng hàng ngày thì sẽ giảm được hơn 25% cân nặng so với những người không dùng nó. Đặc biệt là, matcha không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, không hề ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.
Tăng cường sinh lực tự nhiên. Trà xanh matcha cung cấp cho bạn năng lượng mạnh và sạch tự nhiên đến hàng giờ sau khi bạn dùng nó. Tuy rằng, trà xanh có lượng caffein tương đối lớn, nhưng nếu bạn biết kết hợp với thực phẩm khác thì trà xanh sẽ có ảnh hưởng rất tích cực.
Tăng tập trung và củng cố trí nhớ. Matcha có tác dụng làm dịu cơ thể, nhất là khi bạn uống trước khi tập yoga hoặc thiền. Hợp chất L-theanine trong nó có vai trò làm cho cơ thể được thả lỏng, đầu óc sáng suốt hơn và có khả năng tập trung cao.
Chống lão hóa. Đặc tính chống lão hóa của trà đã tốt, bột trà xanh còn tốt hơn nhờ sự chăm sóc đặc biệt trong lồng không cho tiếp xúc mặt trời đã tạo ra một loại trà tuyệt phẩm. Chất chống oxy hóa trong trà xanh bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do, vốn làm cho da nhăn và già đi.
Cải thiện hệ thống miễn dịch. Các chất polyphenols và flavenoids có trong trà xanh giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn, làm cho sức khỏe của bạn mạnh hơn để chống nhiễm trùng.
Trà xanh giúp tránh bệnh tim và tai biến mạch máu não bằng cách hạ thấp mức cholesterol. Thậm chí ngay sau khi bị suy tim, trà xanh ngăn chặn các tế bào khỏi bị chết và làm tăng nhanh sự hồi phục của các tế bào tim.
Thải độc cơ thể. Bột trà thải độc cơ thể bởi hàm lượng Chlorophyll, một chất có tác dụng tái tạo Chlorophyll giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Kết hợp với việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn 35-40 %.