1. Cocktail cà rốt dưa chuột. Nguyên liệu: Nước ép cà rốt, dưa chuột, muối, nước cốt chanh, gừng, nước dừa. Dưa chuột thái hạt lựu thêm ít muối và nước cốt chanh trộn đều sau đó để tủ lạnh. Ảnh: Cooky.vn.Cà rốt ép lấy nước trộn chung với nước dừa và gừng thái sợi. Sau đó để vào ngăn đá đông lạnh, cứ sau 30 phút thì trộn đều một lần đến khi nào thấy đông thì lấy ra nạo giống như đá bào là được. Ảnh: ehospital.vn.Cuối cùng cho đá bào cà rốt ra cốc và rắc dưa chuột đã chuẩn bị trước đó lên trên là hoàn thành. Ảnh: Cookstar.asia.2. Canh xương cà rốt củ cải. Nguyên liệu: Cà rốt, củ cải, xương sườn, muối, tiêu đen, hành lá, hành tím, rau thơm, rau mùi, nước mắm, dầu ăn. Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Ảnh: yeunoitro.com.Cho xương và hành tím vào nồi, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Sau đó thêm nước vừa ngập xương, ninh nhỏ lửa cho xương thật mềm. Ảnh: eva.vn.Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm. Nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp. Ảnh: niemdamme.com.3. Nộm cà rốt tôm. Nguyên liệu: Bánh phở, cà rốt, nước cốt chanh, dấm gạo, ớt đỏ xay nhuyễn, tôm tươi, đậu phộng, hẹ tây, bạc hà. Luộc bánh phở chín sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước. Ảnh: Nauzi.com.Cà rốt bào sợi ngâm nước muối loãng vớt ra để ráo nước sau đó cho vào ngăn mát. Tôm luộc bóc vỏ để ngăn lạnh. Lạc rang và giã dập, hành lá và bạc hà xắt nhỏ. Sau đó trộn nước cốt chanh, dấm, ớt đỏ nghiền nát tạo thành nước xốt sền sệt. Ảnh: Nauzi.com.Tiếp đến cho bánh phở (mì), tôm luộc, cà rốt trộn đều với nước xốt và cho thêm hành lá bạc hà và lạc rang là hoàn thành. Ảnh: monanngon.info.
1. Cocktail cà rốt dưa chuột. Nguyên liệu: Nước ép cà rốt, dưa chuột, muối, nước cốt chanh, gừng, nước dừa. Dưa chuột thái hạt lựu thêm ít muối và nước cốt chanh trộn đều sau đó để tủ lạnh. Ảnh: Cooky.vn.
Cà rốt ép lấy nước trộn chung với nước dừa và gừng thái sợi. Sau đó để vào ngăn đá đông lạnh, cứ sau 30 phút thì trộn đều một lần đến khi nào thấy đông thì lấy ra nạo giống như đá bào là được. Ảnh: ehospital.vn.
Cuối cùng cho đá bào cà rốt ra cốc và rắc dưa chuột đã chuẩn bị trước đó lên trên là hoàn thành. Ảnh: Cookstar.asia.
2. Canh xương cà rốt củ cải. Nguyên liệu: Cà rốt, củ cải, xương sườn, muối, tiêu đen, hành lá, hành tím, rau thơm, rau mùi, nước mắm, dầu ăn. Xương rửa sạch, chần qua nước sôi. Ảnh: yeunoitro.com.
Cho xương và hành tím vào nồi, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Sau đó thêm nước vừa ngập xương, ninh nhỏ lửa cho xương thật mềm. Ảnh: eva.vn.
Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm. Nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp. Ảnh: niemdamme.com.
3. Nộm cà rốt tôm. Nguyên liệu: Bánh phở, cà rốt, nước cốt chanh, dấm gạo, ớt đỏ xay nhuyễn, tôm tươi, đậu phộng, hẹ tây, bạc hà. Luộc bánh phở chín sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước. Ảnh: Nauzi.com.
Cà rốt bào sợi ngâm nước muối loãng vớt ra để ráo nước sau đó cho vào ngăn mát. Tôm luộc bóc vỏ để ngăn lạnh. Lạc rang và giã dập, hành lá và bạc hà xắt nhỏ. Sau đó trộn nước cốt chanh, dấm, ớt đỏ nghiền nát tạo thành nước xốt sền sệt. Ảnh: Nauzi.com.
Tiếp đến cho bánh phở (mì), tôm luộc, cà rốt trộn đều với nước xốt và cho thêm hành lá bạc hà và lạc rang là hoàn thành. Ảnh: monanngon.info.