Xót thương phận đời cô gái bị lừa bán vào "động quỷ"

Chỉ vì tin vào những lời dụ dỗ của bọn buôn người mà cô gái trẻ ở Quảng Trị đã bị bán vào “động quỷ” ở Trung Quốc.

Võ Thị T T. mới 32 tuổi nhưng khuôn mặt đã in hằn nét già nua, khắc khổ. Cuộc đời T. đã phải chịu không ít tủi hờn vì lỡ nghe lời dụ dỗ của những kẻ buôn bán người rồi bị lừa bán vào "động quỷ" ở Trung Quốc.
Bị lừa vào “động quỷ”
T. là con gái đầu trong một gia đình có ba chị em gái ở thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị). Gia đình nghèo khó, thương bố mẹ và các em nên T. đã sớm phải bỏ học để vào thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) làm ăn.
Năm 2006 khi đang làm công nhân dệt may ở Huế, T. được một người phụ nữ cùng quê giới thiệu về một công việc với thu nhập mơ ước.
Xot thuong phan doi co gai bi lua ban vao
 Ông Â. phải mất nhiều tháng dò tìm tung tích và nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương mới có thể đưa con gái trở về từ "động quỷ" ở Trung Quốc. (Ảnh: LC)
Người phụ nữ này hứa ra Hà Nội sẽ giới thiệu cho T. làm việc ở siêu thị với mức lương 800 nghìn đồng/tháng.
So với làm dệt 300 nghìn đồng/tháng, số tiền này vào thời điểm ấy đủ để T. có thể phụ giúp ba mẹ nuôi các em ăn học và tiết kiệm được một số vốn để làm ăn sau này.
Thế là T. tin lời và đi cùng người phụ nữ cùng quê với giấc mộng đổi đời ở Thủ đô hoa lệ mà không biết mình đang bị đưa vào cái bẫy của cuộc đời.
Võ Thị T. T. kể, chuyến đi lần đó ngoài cô còn có người bạn thân và một số người phụ nữ khác gần nhà. T. đi mà không thông báo với gia đình do sợ bị mắng và cấm cản.
Ngày tháng tủi hờn nơi "động quỷ"
Chuyến xe xuất phát từ sáng sớm và đưa những người phụ nữ ở miền Trung đi qua rất nhiều đường đất rồi qua một con sông ở tỉnh Lào Cai.
Sau giấc ngủ dài vì quá mệt, họ kinh hãi khi thấy những biển hiệu lạ hoắc viết toàn bằng tiếng Trung Quốc. Khi ấy tất cả mới vỡ mộng và nhận ra đã rơi vào tay những kẻ buôn người. Những cô gái ôm nhau gào khóc nhưng đã quá muộn.
T. cùng các cô gái tội nghiệp bị những kẻ buôn người bán vào “động quỷ” ở Trung Quốc. Những ngày sống trong “động quỷ”, T. chứng kiến nhiều người phụ nữ Việt Nam cũng rơi vào hoàn cảnh như mình.
Nhiều người chỉ vì không nghe lời mà bị đánh thừa sống thiếu chết. Nhìn những cảnh ấy, T. hoảng loạn, sợ hãi và đành ngoan ngoãn nghe theo của những kẻ ác nhân nơi “động quỷ” để không bị đánh.
Cuộc sống tủi hờn của T. nơi đất khách cứ thế kéo dài trong suốt nhiều tháng trước khi cô được bố và cơ quan chức năng giải cứu khỏi chốn "địa ngục trần gian”.
Theo lời ông Võ Văn Â. (61 tuổi, bố của T.), hành trình giải cứu con gái khỏi “động quỷ” là cả một câu chuyện dài.
Xot thuong phan doi co gai bi lua ban vao
 
Ông Â. kể, khi biết T. mất tích, ông và gia đình đã gửi ảnh và nhờ người tìm con ở khắp nơi. Từ những dấu vết tìm được và nhờ sự giúp đỡ của công an, sau gần 3 tháng ông mới cứu được T. về.
Nước mắt ngày trở về
Cứ ngỡ ngày trở về sẽ là cái kết cuối cùng cho chuỗi ngày sống không bằng chết ở “động quỷ” nơi xứ người. Nhưng ngờ đâu, sau nhiều biến cố, cuộc sống của T. vẫn là chuỗi ngày dài đầy nước mắt.
Trở về đến nhà, T. chua xót khi phát hiện bản thân mình đã có thai nhưng cô lại không biết cha của đứa con trong bụng cô là ai. Cô chỉ biết rằng, cha của đứa trẻ là một người đàn ông Trung Quốc.
Ngoài những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần, T. còn phải hứng chịu biết bao xì xào, lời bàn tán của thiên hạ khi họ biết đứa trẻ trong bụng cô là kết quả của những tháng ngày làm gái mại dâm bên Trung Quốc.
Nhiều người khuyên T. đi phá thai để xây dựng lại cuộc sống mới nhưng thương con, T. đã giữ lại và sống bấu víu vào bố mẹ.
Năm 2007, T. sinh cháu Võ Thị T. và gánh nặng cũng vì thế lại đè nặng lên gia đình. Ông Â. với cái nghề sửa chữa khóa không thể đủ sức cáng đáng cho cả gia đình.
Năm 2011, một người đàn ông chấp nhận bỏ qua quá khứ và lấy T. về làm vợ. Nào ngờ, lấy T. về chỉ được 22 ngày, chồng T. lại bỏ đi theo người đàn bà khác. Kết quả của cuộc hôn nhân ngắn ngủi ấy là sự ra đời của hai bé gái song sinh.
Thế là người mẹ trẻ lại tần tảo sớm hôm làm đủ mọi việc để kiếm tiền nuôi 3 con nhỏ. Cháu N. năm nay cũng đã học lớp 5 còn hai cháu nhỏ song sinh nay cũng đã 4 tuổi.
Cháu N. tuy nhỏ nhưng lại tỏ ra hiểu chuyện và thương mẹ. Nhiều kẻ ác mồm, ác miệng thường mở lời bỡn cợt N., nói cháu là con người Trung Quốc nhưng sợ mẹ buồn nên cháu chẳng bao giờ hỏi mẹ về bố.
“Vì gia đình khó khăn, phần nữa cháu N muốn được vào chùa ở nên vừa rồi tôi gửi cháu vào chùa cho ăn học. Cuộc sống hiện tại dù khó khăn nhưng điều an ủi nhất với tôi là cả ba con đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Cháu N học rất giỏi, hai cháu sau cũng chuẩn bị vào mẫu giáo”, Võ Thị T. T chia sẻ.
Theo Nguyễn Vương/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)