Một người tử vong, gần 200 người cấp cứu sau khi đi ăn cưới

(Kiến Thức) - Ăn cỗ cưới xong, gần 200 người đau đầu, đi ngoài, nhức mỏi chân tay, phải đi cấp cứu, trong đó 1 người tử vong... Họ bị nghi ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng CA xã Thanh Trù (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, chiều 13/4, gia đình ông Hồ Văn B. ở thôn Rừng tổ chức đám cưới cho con với 130 mâm cỗ, hơn 800 người (chưa kể người nhà).
Một người tử vong khi đi ăn cưới ( Ảnh minh họa)
Anh Bùi Văn Chung (SN 1980, trú tại thôn Đoài) tử vong sau khi ăn cưới về nhà. Liên tiếp từ đó đến nay, một số người cùng đi ăn cưới có chung một biểu hiện là đau đầu, nhức mỏi chân tay, đi ngoài…Người dân nghi ngờ mình đã bị ngộ độc thức ăn từ đám cưới.
 Ông Nguyễn Xuân Chính, Trưởng CA xã Thanh Trù.
“Việc anh Bùi Văn Chung tử vong sau khi làm giúp và ăn đám cưới do bị ngộ độc thực phẩm là chưa thể xác định; bởi người nhà nạn nhân xác nhận là anh Chung đã bị ốm từ trước đó khoảng 2 -3 ngày. Tuy nhiên, sau đó, nhiều người cùng ăn đám cưới đã tới Trạm y tế xã đều với biểu hiện đau đầu, nhức mỏi tay chân, đi ngoài… Đến thời điểm này, con số những người mắc triệu chứng trên là khoảng gần 200 người…”.
Ngay khi xảy ra vụ việc, 9 mẫu thức ăn được lấy và gửi tới các cơ quan chức năng để thẩm định. Hiện tại vẫn chưa thể xác minh được nguyên nhân của triệu chứng bệnh mà người dân ở đây mắc phải. Cơ quan CSĐT CA TP Vĩnh Yên và các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

Bình luận(0)