Môi giới mua bán thận giá 200 triệu đồng

Dũng đăng tin lên mạng Internet tìm kiếm người bán thận lấy tiền, rồi môi giới cho những bệnh nhân chờ cấy ghép tạng với giá 200 triệu đồng.

VKSND Tối cao vừa chuyển hồ sơ vụ án Nguyễn Việt Dũng (34 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng), can tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, tới VKSND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để truy tố theo thẩm quyền.
Theo điều tra của Bộ Công an, đầu năm 2013, sau nhiều lần đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Dũng gặp và biết các bệnh nhân có nhu cầu ghép và hiến thận.
Moi gioi mua ban than gia 200 trieu dong
 Nguyễn Việt Dũng. Ảnh: CTV.
Cùng thời gian này, anh ta quen Lê Thị Yến (quê Nam Định) khi chị này đưa con đến điều trị và ghép thận tại bệnh viện. Dũng đề nghị Yến hợp tác môi giới mua bán tạng và được đồng ý.
Dũng đăng tin lên mạng Internet tìm kiếm người túng quẫn về kinh tế phải bán thận lấy tiền, rồi môi giới cho những bệnh nhân chờ cấy ghép tạng với giá 200 triệu đồng. Sau đăng tin tìm kiếm người hiến thận trên mạng Internet, Dũng gặp họ thương thảo giá và các điều kiện. Theo đó, người hiến thận nào tự làm được thủ tục, giấy tờ mà bệnh viện yêu cầu theo quy định, sẽ được nhận 180 triệu đồng. Ai nhờ anh ta lo thủ tục chỉ được trả 150 triệu.
Với những người có nhu cầu ghép tạng, Dũng ra giá 200 triệu đồng.
Sau khi thỏa thuận với các bên, Dũng yêu cầu người hiến thận ra bệnh viện ở Hà Nội để làm các xét nghiệm, xem bên hiến và nhận có hợp các chỉ số y tế yêu cầu hay không mới phẫu thuật.
Dũng khai sau đó còn tự làm giả một số giấy tờ khác mà người hiến thận cần phải có, rồi đưa 2 bên tới một bệnh viện ở TP Huế, làm thủ tục cấy ghép tạng.
Quá trình điều tra từ năm 2013 đến đầu năm 2014, cơ quan công an thu giữ 24 bộ hồ sơ hiến, ghép thận giả mạo của Dũng.
Với hành vi làm giả giấy tờ nói trên, Dũng đã thu lời bất chính khoảng 190 triệu đồng và chia cho Yến 12 triệu.
Theo Zing News

Bình luận(0)