Làm rõ tin đồn Lê Văn Luyện trốn khỏi nơi giam

Đại diện Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự cho biết đơn vị đã kiểm tra và xác định không có chuyện Lê Văn Luyện bỏ trốn.

Vài ngày hôm nay, trên mạng internet rộ lên tin đồn Lê Văn Luyện, đối tượng gây ra vụ án giết người cướp của ở tiệm vàng Ngọc Bích ở phố Sàn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã trốn khỏi Trại giam số 3 của Bộ Công an.
 Lê Văn Luyện vẫn đang thụ án tại Trại giam số 3.
Ngày 13/7, trao đổi với chúng tôi, đại diện Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cho biết đơn vị đã kiểm tra và xác định không có chuyện Lê Văn Luyện bỏ trốn. Hiện phạm nhân này vẫn đang thụ án tại phân trại số 1, Trại giam số 3. Luyện được Trại giam số 3 tạo điều kiện học giáo dục công dân, lao động cải tạo. Công việc hàng ngày của phạm nhân Lê Văn Luyện là làm hàng thủ công mỹ nghệ. Hiện tại, sức khỏe Lê Văn Luyện bình thường, hàng ngày vẫn lao động, cải tạo như các phạm nhân khác.
Trước đó, hồi đầu năm 2014, cũng đã xuất hiện tin đồn Lê Văn Luyện bị đánh chết trong trại giam, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh qua các cán bộ trại giam và khẳng định thông tin này là thất thiệt.
Được biết, những tin đồn thất thiệt như Lê Văn Luyện bị đánh chết hoặc bỏ trốn khỏi trại giam không loại trừ mục đích vu cáo công tác quản lý của trại giam, hoặc do một số trang mạng bịa đặt để nhằm mục đích xấu. Do vậy, mọi người phải hết sức tỉnh táo trước tin đồn thất thiệt để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
Theo CAND

Bình luận(0)