Bị hàng xóm đâm hôn mê vì mâu thuẫn cờ bạc

Anh Nguyễn Hữu P. hiện vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê sâu, bởi nhát đâm chí mạng của người hàng xóm vì mâu thuẫn cờ bạc.

Ngày 11/6, thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sáy điều tra Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Mạnh Tiền (41 tuổi, ở thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hành vi Giết người. Nạn nhân của Tiền là anh Nguyễn Hữu P. (45 tuổi), hàng xóm của Tiền.
Hồ sơ vụ án thể hiện 8h ngày 29/5, Tiền đến nhà anh P. chơi và hai người rủ nhau đánh bạc dưới hình thức chơi “liêng”, với phương thức thanh toán thắng thua là 10 nghìn đồng /ván.
Anh P. đã cùng với Tiền đánh bạc ở phòng khách tầng một. Trong khi hai người hàng xóm đang đánh bạc thì có 2 người bạn của anh P. đến chơi và ngồi xem. Quá trình chơi “liêng” được khoảng 20 phút, anh P. bị thua và từ đó giữa chủ nhà với người hàng xóm nảy sinh mâu thuẫn.
Tại thời điểm này, Tiền tỏ thái độ không muốn chơi đánh bạc nữa làm anh P. bức xúc xông vào dùng tay, chân đấm đá người hàng xóm túi bụi. Được hai người bạn của anh P. can ngăn, nên Tiền đã có cơ hội chạy về nhà, cách nơi ở của người hàng xóm khoảng 100 m. Trong cơn giận giữ, Tiền vào bếp lấy con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) quay lại nhà anh P. trả thù.
Bi hang xom dam hon me vi mau thuan co bac
Đối tượng Hoàng Mạnh Tiền. Ảnh: CQĐT cung cấp. 
Đến sân nhà anh P. Tiền quát: “Hôm nay, nếu mày không xin lỗi tao thì không xong”… Nghe tiếng Tiền ở sân, anh P. cầm 1 ống tuýp sắt đường kính 2,1 cm, dài 1,84 m từ trong nhà xông ra nghênh chiến rồi hai người lao vào đánh nhau.
Anh P. cầm ống tuýp sắt bằng cả hai tay bổ thẳng từ trên xuống vào người Tiền. Tránh được cú ra đòn của người hàng xóm, Tiền cúi xống, tay phải cầm dao đâm chí mạng vào ngực trái anh P… Ngay sau khi bị Tiền đâm, anh P. được mọi người xung quanh đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
Sau khi đâm người hàng xóm, Tiền đã cầm hung khí đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn tự thú, khai nhận rõ hành vi phạm tội và mong được pháp luật khoan hồng.
Hiện, sức khỏe anh P. vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê sâu, nhưng đã qua cơn nguy kịch
“Đánh bạc bằng hình thức chơi “liêng” diễn ra khá phổ biến ở một số vùng quê ngoại thành Hà Nội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đánh bạc dẫn đến mâu thuẫn giữa những người chơi vì bị cho rằng cờ bạc bịp, hay các mâu thuẫn khác nảy sinh trong quá trình đánh bạc và các bên đã sử dụng vũ lực để “bảo vệ” cái đúng của mình”, Thượng tá Hiểu nói.
Theo Hoàng Hà/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)