1. Đậu nành: Đậu nành đứng đầu danh sách những thực phẩm tốt cho vòng 1. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ daidzein và genistein - 2 hợp chất tìm thấy trong đậu nành, đậu hũ, đậu nành lên men, tỷ lệ mắc các bệnh về vú rất thấp. Ngoài ra việc tiêu thụ đậu nành thường xuyên còn giúp ngăn ngừa sự tái phát của khối u sau điều trị ung thư vú. 2. Mầm lúa mì: Chiết xuất từ mầm lúa mì được chứng minh làm giảm nhiều triệu chứng tiền kinh nguyệt mà biểu hiện đặc trưng nhất là đau ngực. Bên cạnh đó, những phụ nữ tiêu thụ chiết xuất mầm từ lúa mì cũng sẽ ít cảm thấy mệt mỏi và khó chịu; đồng thời các triệu chứng như tim đập nhanh, đau đầu, khó ngủ, tăng sự thèm ăn cũng giảm xuống rất nhiều. 3. Việt quất: Quả việt quất và chiết xuất từ quả việt quất đã được chứng minh có thể làm giảm sự phát triển khối u ở vú. Bên cạnh đó, bổ sung quả việt quất trong thực đơn hằng ngày còn được chứng minh có tác dụng chống lại nhiều loại ung thư. 4. Bí đỏ, cà rốt: Beta-carotene, sắc tố đem lại màu sắc sống động cho các loại rau củ quả (bí đỏ, cà rốt rất giàu chất này) được tìm thấy với công dụng làm giảm nguy cơ hình thành các khối u - xảy ra như một tác dụng phụ của các căn bệnh về vú. 5. Nước cam: Ai cũng biết rõ cam chứa nhiều vitamin C và đây chính là loại vitamin có công dụng chống oxy hóa hiệu nghiệm, giúp duy trì cho “núi đôi” đầy đặn và khỏe mạnh. Nếu không phải là tín đồ của các loại nước ép, bạn có thể tận dụng hiệu quả từ cam bằng cách bỏ vỏ và nhâm nhi những múi cam. 6. Cá: Loại thực phẩm này rất giàu các axit béo omega 3 và có hàm lượng vitamin D cao. Cả hai loại dưỡng chất này đều rất cần thiết cho sự khỏe mạnh của vòng 1. Vì vậy bạn nên bổ sung cá cho khẩu phần ăn hàng ngày.
1. Đậu nành: Đậu nành đứng đầu danh sách những thực phẩm tốt cho vòng 1. Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ daidzein và genistein - 2 hợp chất tìm thấy trong đậu nành, đậu hũ, đậu nành lên men, tỷ lệ mắc các bệnh về vú rất thấp.
Ngoài ra việc tiêu thụ đậu nành thường xuyên còn giúp ngăn ngừa sự tái phát của khối u sau điều trị ung thư vú.
2. Mầm lúa mì: Chiết xuất từ mầm lúa mì được chứng minh làm giảm nhiều triệu chứng tiền kinh nguyệt mà biểu hiện đặc trưng nhất là đau ngực. Bên cạnh đó, những phụ nữ tiêu thụ chiết xuất mầm từ lúa mì cũng sẽ ít cảm thấy mệt mỏi và khó chịu; đồng thời các triệu chứng như tim đập nhanh, đau đầu, khó ngủ, tăng sự thèm ăn cũng giảm xuống rất nhiều.
3. Việt quất: Quả việt quất và chiết xuất từ quả việt quất đã được chứng minh có thể làm giảm sự phát triển khối u ở vú. Bên cạnh đó, bổ sung quả việt quất trong thực đơn hằng ngày còn được chứng minh có tác dụng chống lại nhiều loại ung thư.
4. Bí đỏ, cà rốt: Beta-carotene, sắc tố đem lại màu sắc sống động cho các loại rau củ quả (bí đỏ, cà rốt rất giàu chất này) được tìm thấy với công dụng làm giảm nguy cơ hình thành các khối u - xảy ra như một tác dụng phụ của các căn bệnh về vú.
5. Nước cam: Ai cũng biết rõ cam chứa nhiều vitamin C và đây chính là loại vitamin có công dụng chống oxy hóa hiệu nghiệm, giúp duy trì cho “núi đôi” đầy đặn và khỏe mạnh. Nếu không phải là tín đồ của các loại nước ép, bạn có thể tận dụng hiệu quả từ cam bằng cách bỏ vỏ và nhâm nhi những múi cam.
6. Cá: Loại thực phẩm này rất giàu các axit béo omega 3 và có hàm lượng vitamin D cao. Cả hai loại dưỡng chất này đều rất cần thiết cho sự khỏe mạnh của vòng 1. Vì vậy bạn nên bổ sung cá cho khẩu phần ăn hàng ngày.