Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người. Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn. Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạmLoài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sốngSâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên. Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon, món ăn này đã trở thành 1 trong những món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn từ côn trùng.Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đã được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể.Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê bình ẩm thực phương tây, những người mô tả chúng là "giòn tan bên ngoài, nhưng lại rất mềm bên trong". Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.Cà cuống: Những con cà cuống trông hơi giống con gián nên nhiều người chỉ nhìn thấy thôi là đã sợ rồi. Cà cuống thường được nướng lên rồi xay ra trộn với ớt và tạo thành món tương ớt đặc biệt. Món ăn này thực sự không dễ ăn chút nào...nhưng rất bổ dưỡng cho sức khỏe.Ấu trùng ong: Món nhộng ong này trông qua thì khá giống một đĩa ăn toàn... giun, nhưng rõ ràng là chúng béo ngậy hơn, thơm ngon hơn, và sự thực thì nhộng ong chứa cực kỳ nhiều protein bổ dưỡng. Món nhộng ong sẽ được coi là hoàn toàn bổ dưỡng và có nhiều ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, theo như kinh nghiệm của những người dân địa phương chuyên nuôi và ăn nhộng ong.Châu chấu rán: Đây là món ăn đặc sản ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước ở khu vực châu á. Châu chấu ăn ngon nhất là vào mùa thu. Món ăn này có đến 60% protein và chỉ chứa 6% chất béo so với 1 chiếc hamburger bình thương. Đây cũng là một trong số những món ăn đặc biệt để giảm cân cho những bệnh nhân béo phì.Ong bắp cày: Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật bản, loài ong này được ăn cùng với bánh quy. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của người dân vùng Omachi (Nhật Bản).Trước khi sử dụng làm đồ ăn, nọc của loài ong này đã bị ép hết nên không hề gây bất cứ một nguy hại nào cho sức khỏe của người sử dụng. Đây cũng là món ăn chứa khá nhiều đạm.Nhộng tằm: Đây là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và các nước khu vực Đông, Nam Á. Nhộng tằm ở Việt Nam thường được người sử dụng chiên khô rồi ăn.Tuy nhiên, ở hàn quốc lại rất phổ biến với món nhộng tằm hầm, hay còn được biết đến với cái tên Beondegi. Đây là một món ăn nhẹ cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và cũng là món ăn rất giàu đạm và protein, tốt cho sức khỏe mọi người.Dế: Dế là món ăn lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, Dế có chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể và không hề có hại cho sức khỏe.Bọ ngựa: Đây là loại côn trùng ăn thực vật nên khi thưởng thức món bọ ngựa này sẽ không lo có hại cho sức khỏe. Không chỉ có vậy loài bọ ngựa này còn cung cấp một lượng protein khá cao cho cơ thế. Đặc biệt là có thể chữa được giảm cân. Ở Nhật Bản người ta hay ăn loại côn trùng này cùng với đậu phụ.Con Đuông: Đây là một loại ấu trùng của con bọ Xén-tóc (Oryctes nassicornis) sống trong thân cây Chà-là hoặc cây Dừa. Loại ấu trùng này có công dụng chữa các chứng suy thận, tăng cường khả năng tình dục cho nam giới. Ngoài ra, khi được nướng hoặc rán lên, con Đuông tỏa mùi thơm đặc biệt, vị lại đậm đà.Bù Rầy: Đây là loại côn trùng rất phổ biến ở miền nam, chúng là loại côn trùng phá hoại các loại cây ăn quả nhất là xoài. Tuy nhiên Bù rầy lại là món ăn ngon và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Vì ăn vào sẽ giúp nam giới sung sức hơn trong chuyên chăn gối.Bổ củi: Đây là loại côn trùng sống trong các bọng cây, nhiều nhất là cây ô môi. Người sử dụng laoif côn trung này chủ yếu là nam giới vì nó có thể giúp cho than thể cường tráng và sung mãn tròn chuyện “ấy”.
Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người. Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.
Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn. Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.
Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạm
Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống
Sâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên. Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.
Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon, món ăn này đã trở thành 1 trong những món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn từ côn trùng.
Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đã được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.
Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể.
Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.
Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.
Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê bình ẩm thực phương tây, những người mô tả chúng là "giòn tan bên ngoài, nhưng lại rất mềm bên trong". Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.
Cà cuống: Những con cà cuống trông hơi giống con gián nên nhiều người chỉ nhìn thấy thôi là đã sợ rồi. Cà cuống thường được nướng lên rồi xay ra trộn với ớt và tạo thành món tương ớt đặc biệt. Món ăn này thực sự không dễ ăn chút nào...nhưng rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
Ấu trùng ong: Món nhộng ong này trông qua thì khá giống một đĩa ăn toàn... giun, nhưng rõ ràng là chúng béo ngậy hơn, thơm ngon hơn, và sự thực thì nhộng ong chứa cực kỳ nhiều protein bổ dưỡng.
Món nhộng ong sẽ được coi là hoàn toàn bổ dưỡng và có nhiều ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, theo như kinh nghiệm của những người dân địa phương chuyên nuôi và ăn nhộng ong.
Châu chấu rán: Đây là món ăn đặc sản ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước ở khu vực châu á. Châu chấu ăn ngon nhất là vào mùa thu. Món ăn này có đến 60% protein và chỉ chứa 6% chất béo so với 1 chiếc hamburger bình thương. Đây cũng là một trong số những món ăn đặc biệt để giảm cân cho những bệnh nhân béo phì.
Ong bắp cày: Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật bản, loài ong này được ăn cùng với bánh quy. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của người dân vùng Omachi (Nhật Bản).
Trước khi sử dụng làm đồ ăn, nọc của loài ong này đã bị ép hết nên không hề gây bất cứ một nguy hại nào cho sức khỏe của người sử dụng. Đây cũng là món ăn chứa khá nhiều đạm.
Nhộng tằm: Đây là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và các nước khu vực Đông, Nam Á. Nhộng tằm ở Việt Nam thường được người sử dụng chiên khô rồi ăn.
Tuy nhiên, ở hàn quốc lại rất phổ biến với món nhộng tằm hầm, hay còn được biết đến với cái tên Beondegi. Đây là một món ăn nhẹ cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và cũng là món ăn rất giàu đạm và protein, tốt cho sức khỏe mọi người.
Dế: Dế là món ăn lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, Dế có chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể và không hề có hại cho sức khỏe.
Bọ ngựa: Đây là loại côn trùng ăn thực vật nên khi thưởng thức món bọ ngựa này sẽ không lo có hại cho sức khỏe. Không chỉ có vậy loài bọ ngựa này còn cung cấp một lượng protein khá cao cho cơ thế. Đặc biệt là có thể chữa được giảm cân. Ở Nhật Bản người ta hay ăn loại côn trùng này cùng với đậu phụ.
Con Đuông: Đây là một loại ấu trùng của con bọ Xén-tóc (Oryctes nassicornis) sống trong thân cây Chà-là hoặc cây Dừa. Loại ấu trùng này có công dụng chữa các chứng suy thận, tăng cường khả năng tình dục cho nam giới. Ngoài ra, khi được nướng hoặc rán lên, con Đuông tỏa mùi thơm đặc biệt, vị lại đậm đà.
Bù Rầy: Đây là loại côn trùng rất phổ biến ở miền nam, chúng là loại côn trùng phá hoại các loại cây ăn quả nhất là xoài. Tuy nhiên Bù rầy lại là món ăn ngon và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. Vì ăn vào sẽ giúp nam giới sung sức hơn trong chuyên chăn gối.
Bổ củi: Đây là loại côn trùng sống trong các bọng cây, nhiều nhất là cây ô môi. Người sử dụng laoif côn trung này chủ yếu là nam giới vì nó có thể giúp cho than thể cường tráng và sung mãn tròn chuyện “ấy”.