Một nữ du khách người Hà Lan tới du lịch ở Qatar đã tố cáo với chính quyền nơi này về việc bản thân bị chuốc thuốc mê và bị hãm hiếp.
Theo Báo Pháp Luật
Chính quyền Qatar lập tức bắt giữ người này với lời buộc tội là đã quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.
Người phụ nữ này bị giam ở Qatar từ tháng 3 đến nay. Bộ Ngoại giao Hà Lan đã can thiệp nhưng cô vẫn chưa được trả tự do. Kẻ bị tố cáo đã chuốc thuốc mê và hãm hiếp cô bị bắt giữ nhưng khai rằng cô gái Hà Lan không chỉ tự nguyện quan hệ tình dục mà còn đòi tiền sau khi quan hệ tình dục.
Ảnh minh họa.
Qatar là quốc gia Hồi giáo, giống như Tiểu các vương quốc Ả rập thống nhất, và luật lệ của đạo Hồi vốn rất khắt khe về chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Nhưng ở đây là chuyện kẻ đi tố tội bị coi là phạm tội, nạn nhân bị biến thành thủ phạm.
Ở đây còn có chuyện cùng luật lệ như thế nhưng chính quyền tin vào lời khai của công dân của nước ấy hơn là lời cáo buộc của du khách trong khi lẽ ra phải có điều tra khách quan để xác minh sự thật và phán xử công minh.
Đúng là “nhập gia” phải “tuỳ tục” và người nước ngoài luôn phải tôn trọng luật lệ của nước sở tại. Nhưng nếu ngay từ đầu việc vận dụng luật lệ ở nước sở tại đã bất lợi đối với người nước ngoài và thiên lệch hẳn về phía người bản xứ thì bản chất vấn đề lại là phân biệt đối xử giữa người bản xứ và người nước ngoài cũng như giữa người theo đạo Hồi và người theo các tôn giáo khác.
Cho nên những người nước ngoài phải suy tính kỹ càng trước khi nhập cảnh vào những quốc gia Hồi giáo như Qatar hay Tiểu các vương quốc Ả rập thống nhất. Họ lại càng phải thận trọng hơn trước những yêu cầu và đòi hỏi của mình ở những quốc gia này về công bằng, công lý và Nhà nước pháp quyền.
Mời quý độc giả xem video Kỳ án hiếp dâm (nguồn Youtube):
UBND phường Kim Liên, Hà Nội đang dựng rào chắn vỉa hè tại khu vực trước cổng trường THCS Đống Đa và trường Mầm non Hoa Sữa trả lại không gian cho người đi bộ.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Hà Nội đang tăng tốc thi công hai bể điều tiết ngầm tại chợ Hàng Da và dốc cầu Đuống nhằm tăng khả năng thoát nước, giảm ngập úng trước mùa mưa bão 2026.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Tất cả những lá phiếu đều có nội dung "chúc bạn may mắn lần sau" khiến hàng trăm người trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo với số tiền hàng chục triệu mỗi ngày.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Anh Hồ Văn Huân, cán bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng cứu giúp người bị tai nạn giao thông, thể hiện nghĩa cử đẹp của người lao động ngành điện đối với cộng đồng.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.