![]() |
| Nhiều lô đất ven biển ở Đà Nẵng được người Trung Quốc núp bóng mua, sau đó hợp thức hóa và thâu tóm quyền sử dụng. |
![]() |
| Nhiều lô đất ven biển ở Đà Nẵng được người Trung Quốc núp bóng mua, sau đó hợp thức hóa và thâu tóm quyền sử dụng. |
![]() |
| Ngôi biệt thự đá nằm tọa lạc tại số 537 trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội). Chủ nhân của ngôi biệt thự là ông Vũ Văn Thảo (ông sinh ngày 28/2/1961). Ông sinh ra tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội, ông từng là Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang. Hiện nay, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hà Nội. |
![]() |
| Sáng 12/12, dưới sự giám sát của Hội đồng cưỡng chế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), ông Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty vàng) đã đưa hơn 50 người cùng các thiết bị, máy móc, xe tải đến tháo dỡ khu biệt thự ở tiểu khu 11 (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). |
![]() |
| Khu biệt phủ này được ông xây dựng trái phép khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Sau khi bị báo chí phát hiện, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu ông Quang tháo dỡ khu biệt thự. Tuy nhiên, lấy lý do giữ lại để phát triển du lịch tâm linh, vị đại gia đã có đơn kêu cứu đến các cơ quan Trung ương. |
![]() |
| Trước sự phản ứng quyết liệt của báo chí và các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, ông Quang đã đồng ý tự tháo dỡ khu biệt thự. Theo quy định của UBND quận Liên Chiểu, thời hạn cho việc này là 50 ngày. |
![]() |
| Sáng nay, trao đổi với phóng viên Zing.vn, ông Quang cho biết: "Với thời hạn trên, chúng tôi không thể hoàn thành. Đây là khu biệt thự mà tôi rất tâm huyết, đầu tư rất nhiều tiền bạc để xây, bây giờ tháo dỡ tôi đứt từng khúc ruột. Nhưng quy định của chính quyền đã ban hành, tôi phải chấp nhận". |
![]() |
| Vị đại gia này cũng phân trần, do thời điểm giáp Tết nên ông rất khó thuê công nhân. "Hiện có khoảng 50 công nhân, nếu đập bỏ hết thì cũng phải mất gần 1 năm. Còn tháo dỡ để lấy đồ đạc và tài sản bên trong thì cũng mất khoảng 5 đến 6 tháng. Tôi xin chính quyền cho thêm thời gian để gia đình chuyển tài sản về", ông Quang kiến nghị. |
![]() |
| Các công nhân cho biết, họ được ông Quang thuê tháo dỡ với tiền công hơn 150.000 đồng/ngày. "Đây là lần đầu tiên tôi thấy một khu biệt bề thế như thế này. Bên trong toàn đồ quý hiếm nên phá bỏ quá lãng phí", chị Lan - một công nhân cho biết. |
![]() |
| Tuy nhiên, nhiều người dân nói, vì biệt thự trăm tỷ này xây dựng không có giấy phép nên ông Quang phải tháo dỡ để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. |
![]() |
| Theo quan sát của phóng viên, bên trong khu biệt thự như một cung điện với nhiều hạng mục kiên cố và hiện đại. Chủ nhân còn xây hồ cá rộng hơn 100 m2, xung quanh hồ là những lối đi riêng, có bàn ghế để thư giãn và câu cá. |
![]() |
| Các bức tường đều được lát đá. |
| Lối vào khu biệt thự cũng được làm cầu theo kiến trúc cổ xưa. |
![]() |
| Tiền sảnh khu biệt thự là căn chòi có khúc gỗ quý. Theo những người am hiểu thì khúc gỗ này có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. |
![]() |
| Trao đổi với phóng viên, ông Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, các cơ quan chức năng sẽ giám sát việc tháo dỡ khu biệt thự này. Liên quan đến đề xuất của ông Quang, vị lãnh đạo này cho biết: "Nếu không kịp tháo dỡ trong thời hạn 50 ngày, ông ấy phải có đơn gửi lên UBND quận để lãnh đạo xem xét". |
![]() |
| Toàn cảnh biệt phủ dưới chân núi. |
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây đa cấp trái phép thông qua dự án Meta Whale, quy mô liên tỉnh, liên quan gần 2.000 tài khoản tham gia.
Công an xã Cảm Nhân (Lào Cai) vừa xử phạt hai người đàn ông sử dụng kích điện để khai thác thủy sản trái phép tại khu vực suối thuộc thôn Suối Hốc.
Tuấn và Kiệt đã buông cả hai tay khi điều khiển xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, không có đầy đủ giấy xe tự quay video rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Từ lòng dũng cảm và tinh thần trách nhiệm cộng đồng, anh Mùa A Thi được lựa chọn, giới thiệu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025.
Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai vừa tịch thu phương tiện nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, không giấy phép lái xe.
Một nam thanh niên ở Bắc Ninh đã bị cơ quan Công an xử phạt hành chính 15 triệu đồng do tàng trữ hàng cấm.
Ngày 25/12, Công an thành phố Hà Nội thông báo kế hoạch phân luồng và tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên nhiều tuyến phố trọng điểm.
Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục.
Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích cháu bé sơ sinh tử vong trong thùng rác trên địa bàn.
Do nhiệt độ xuống thấp, đỉnh Fansipan (tỉnh Lào Cai) đã được bao phủ bởi lớp băng giá dày trắng xóa.
Vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, cơ quan cảnh sát điều tra đã thu hồi hơn 39 tỷ đồng, kê biên 7 bất động sản.
Bị can Hoan thống nhất với bị can Tống Hải Nam nhận tiền “bôi trơn” của doanh nghiệp để duyệt cấp phép lao động xuất khẩu. Nguyễn Bá Hoan đã nhận hơn 5 tỷ đồng.
Lợi dụng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp phân phối khí hóa lỏng, một nhóm đối tượng tại TP HCM đã tổ chức sang chiết gas trái phép, dán nhãn giả để bán.
Ông Lê Thanh Thản bị truy tố về tội “Lừa dối khách hàng”, liên quan đến hàng loạt sai phạm tại dự án chung cư CT6 Kiến Hưng.
Tự làm pháo nổ sau đó mang đi bán kiếm lời, một thiếu niên 16 tuổi ở Hải Phòng bị khởi tố về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm.
Công an phát hiện trên xe của Hường có 4 bao tải buộc kín, chứa 90 hộp pháo nổ, tổng trọng lượng là 132,5 kg, do Trung Quốc sản xuất.
N.V.D là người nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự đã bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ sau khi gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng thực hiện hành vi khai thác khoáng sản ngoài phạm vi được cấp phép với khối lượng rất lớn.
Một nam thanh niên ở Bắc Ninh đã bị cơ quan Công an xử phạt hành chính 15 triệu đồng do tàng trữ hàng cấm.
Phát hiện cửa hàng điện thoại không có người trông coi, các đối tượng đã đột nhập qua lỗ thông gió tầng hai, lấy trộm tài sản rồi lẩn trốn.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây đa cấp trái phép thông qua dự án Meta Whale, quy mô liên tỉnh, liên quan gần 2.000 tài khoản tham gia.
Tuấn và Kiệt đã buông cả hai tay khi điều khiển xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, không có đầy đủ giấy xe tự quay video rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Cơ quan Công an và Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đang vào cuộc làm rõ thông tin cửa hàng xăng dầu Hoàng Phong bán xăng lẫn nước cho khách hàng.
Tại buổi làm việc, anh H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình do nông nổi, không lường trước hậu quả cho người đọc.
2 nhóm thanh thiếu niên ở Đà Nẵng phóng xe máy truy đuổi, lạng lách đánh võng, dùng hung khí đánh nhau gây náo loạn đường phố.
Cơ quan chức năng Đà Nẵng đang điều tra, xác minh vụ việc ông L.B (SN 1965, quốc tịch Trung Quốc) rơi từ tầng 15 khách sạn N.W.H và tử vong tại chỗ.
Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai vừa tịch thu phương tiện nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, không giấy phép lái xe.
Do nhiệt độ xuống thấp, đỉnh Fansipan (tỉnh Lào Cai) đã được bao phủ bởi lớp băng giá dày trắng xóa.
Công an xã Cảm Nhân (Lào Cai) vừa xử phạt hai người đàn ông sử dụng kích điện để khai thác thủy sản trái phép tại khu vực suối thuộc thôn Suối Hốc.
Sau nhiều giờ ngâm mình dưới nước lạnh, địa hình nước sâu, nhiều cây ngầm, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã tìm thấy 2 nạn nhân bị đuối nước.