Ngày 3/3 âm lịch là ngày Tết Hàn Thực. Theo truyền thống của người Việt, hàng năm cứ vào ngày này là người người nhà nhà lại cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay để dâng lên ông bà, tổ tiên.Bánh trôi, bánh chay là một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món ăn này và đã rất nhiều lần dân mạng phải ôm bụng cười với những phiên bản lỗi của bánh trôi do các cô nàng vụng về trở tài.Loại bánh tròn trịa, tưởng chừng rất đơn giản ấy lại khiến nhiều chị em một phen “dở khóc dở cười” bởi vì thành phẩm thực tế “không như là mơ”.Do để lửa quá tay nên tác phẩm bánh trôi của hội chị em đã không còn giữ được hình hài tròn căng của mình mà giờ là bẹp dúm dó và nhão nhoét.Việc quá tay khiến vỏ bánh và nhân bên trong bị nhão nhoét là điều mà không ít bạn đã gặp phải khi làm bánh trôi Tết Hàn Thực.Đôi khi, đĩa bánh hỏng không phải do người làm mà lại do độ vụng về của người ăn.Nhiều sản phẩm của các "gái đảm" khiến dân tình dở khóc dở cười, không thể hiểu nổi đây thực chất là món gì.Làm đúng công thức trên mạng mà, sao ra cái đống gì như tranh trừu tượng vậy...Những chiếc bánh chay to như bánh bao, méo mó nằm trong bát là minh chứng rõ nét nhất cho việc không nên vào bếp thêm một lần nào nữa.Sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận.Còn đâu hình ảnh "thân em vừa trắng lại vừa tròn" của bánh trôi từng xuất hiện trong thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương. Ảnh: Tổng hợpMời độc giả xem video: Bánh trôi, bánh chay - nét đẹp văn hóa Tết Hàn Thực - Nguồn: VTV24
Ngày 3/3 âm lịch là ngày Tết Hàn Thực. Theo truyền thống của người Việt, hàng năm cứ vào ngày này là người người nhà nhà lại cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay để dâng lên ông bà, tổ tiên.
Bánh trôi, bánh chay là một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phên và vừng (mè). Nhưng không phải ai cũng có thể thành công với món ăn này và đã rất nhiều lần dân mạng phải ôm bụng cười với những phiên bản lỗi của bánh trôi do các cô nàng vụng về trở tài.
Loại bánh tròn trịa, tưởng chừng rất đơn giản ấy lại khiến nhiều chị em một phen “dở khóc dở cười” bởi vì thành phẩm thực tế “không như là mơ”.
Do để lửa quá tay nên tác phẩm bánh trôi của hội chị em đã không còn giữ được hình hài tròn căng của mình mà giờ là bẹp dúm dó và nhão nhoét.
Việc quá tay khiến vỏ bánh và nhân bên trong bị nhão nhoét là điều mà không ít bạn đã gặp phải khi làm bánh trôi Tết Hàn Thực.
Đôi khi, đĩa bánh hỏng không phải do người làm mà lại do độ vụng về của người ăn.
Nhiều sản phẩm của các "gái đảm" khiến dân tình dở khóc dở cười, không thể hiểu nổi đây thực chất là món gì.
Làm đúng công thức trên mạng mà, sao ra cái đống gì như tranh trừu tượng vậy...
Những chiếc bánh chay to như bánh bao, méo mó nằm trong bát là minh chứng rõ nét nhất cho việc không nên vào bếp thêm một lần nào nữa.
Sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận.
Còn đâu hình ảnh "thân em vừa trắng lại vừa tròn" của bánh trôi từng xuất hiện trong thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương. Ảnh: Tổng hợp
Mời độc giả xem video: Bánh trôi, bánh chay - nét đẹp văn hóa Tết Hàn Thực - Nguồn: VTV24