Kết hôn được 2 tháng, cặp vợ chồng trẻ buộc phải ly hôn

Sau khi đăng ký kết hôn được 2 tháng, mẹ của cô dâu, chú rể gặp nhau và bất ngờ phát hiện hai người là chị em họ.

Một người đàn ông họ La (28 tuổi) quê ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã kết hôn cùng vợ là chị Trương (26 tuổi) cách đây 2 tháng. Thế nhưng, cặp vợ chồng mới đây lại bất ngờ phát hiện ra hai người là anh em họ.
Theo đó, anh La và chị Trương quen nhau khi cả hai cùng làm việc tại Thâm Quyến. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người đã phải lòng nhau và dọn về chung sống một nhà. Ngày 12/12/2018, anh La và chị Trương đã đi đăng ký kết hôn, hợp pháp hóa mối quan hệ của họ.
Thế nhưng, vào tháng 1/2019, khi hai gia đình gặp nhau, mẹ chị Trương mới bất ngờ nhận ra mẹ chồng của con gái mình lại chính là chị em họ của mình. Do hai nhà lâu nay bị mất liên lạc nên chị Trương và anh La đều không biết điều này.
Ket hon duoc 2 thang, cap vo chong tre buoc phai ly hon
Sau 2 tháng kết hôn, anh La và chị Trương đã phải ra tòa xin ly hôn. 
Cuối cùng, sau một hồi thảo luận, cặp vợ chồng trẻ đã ra tòa yêu cầu ly hôn vì cuộc hôn nhân này là không hợp pháp. Tại tòa, anh La nói rằng cả hai vợ chồng chưa có tài sản chung nào nên mọi việc đều diễn ra êm đẹp, trừ nỗi đau chia ly mà anh La và chị Trương phải chịu đựng.
Theo luật Hôn nhân gia đình, những người có quan hệ cận huyết thống hay họ hàng trong vòng 3 đời bị cấm kết hôn. Do đó, mối quan hệ giữa anh La và chị Trương là không hợp pháp.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)