Nhiều người tranh thủ gặp gỡ, cùng nhau ăn uống, trò chuyện tại các quán ăn và quán cà phê mở xuyên đêm trên các con phố như Tống Duy Tân, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến,...Khoảng 23h, con phố ẩm thực Tống Duy Tân vẫn nhộp nhịp khách ra vào.Phở bò Đường Tàu là món ăn đêm quen thuộc của nhiều bạn trẻ lui tới sau mỗi buổi đi chơi đêm. Bà Nguyễn Kim Phúc (chủ quán) cho biết: “Quán mới được mở muộn mấy ngày nay nên tôi đang xem tình hình khách như thế nào để nhập nguyên liệu. Lượng khách vẫn chưa thể bằng trước đây nhưng như này cũng mừng rồi".Anh Thiện (25 tuổi, Tây Hồ) đi thưởng thức món phở bò sốt vang cùng bạn gái: “Trước đây, mình ít khi hẹn bạn bè đi chơi tối vì phải về sớm. Bây giờ, thời gian đã thoải mái hơn, mọi người sẽ không còn phải lo lắng khi chưa kịp ngồi đã phải về”.Không khí nhộn nhịp tại một quán cháo trên đường chợ Đồng Xuân. Đây cũng là địa điểm ăn đêm quen thuộc của giới trẻ.“Lượng khách đông sau 21h vì lúc đó mọi người đi chơi nhiều. Trung bình vào ngày thường tôi bán được khoảng 3 nồi cháo, những ngày cuối tuần có thể sẽ nhiều hơn”, chị Huyền Anh (chủ quán) chia sẻ.Cháo được nấu sánh mịn, sườn được ninh nhừ, là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích mỗi khi thời tiết Hà Nội se lạnh.Linh và Huệ Anh (sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh) thường đi ăn cháo sườn 1-2 lần mỗi tuần. “Lâu rồi bọn mình mới được đi ăn muộn. Bọn mình thích đi vào khung giờ này vì ít xe cộ, thoải mái và yên tĩnh”, Huệ Anh bày tỏ.Chị Hiền (chủ quán bánh mì trên đường Trần Nhật Duật) cho biết: “Quán đã mở được hơn 20 năm, từ 18h đến 6h hôm sau. Trung bình mỗi ngày bán được 250-300 cái, cao điểm có thể lên đến 500-600 cái. Lượng khách chủ yếu là giới trẻ đi chơi về muộn hoặc người lao động làm việc đêm. Sau khi được mở muộn, lượng khách cũng đông hơn, số lượng hàng tôi chuẩn bị phải gấp 2 lần so với ngày bình thường”.“Đây là quán tủ của bọn mình, nhà gần nên 2 đứa cũng thường xuyên ghé. Vì ban ngày phải đi học nên rất thích hợp để đến đây ăn đêm”, My (19 tuổi, Đại học Văn Hóa) nói.Gần bước sang ngày mới, nhiều quán cà phê trên phố Tống Duy Tân vẫn khá đông khách, đa số là học sinh, sinh viên.Anh Chí Cường (quản lý của một quán cà phê), chia sẻ: “Sau 2 ngày có thông báo mới, quán bắt đầu bán xuyên đêm như trước. Mọi thứ dần trở nên nhộn nhịp trở lại dù chưa hoạt động hết công suất. Nhóm khách chủ yếu là người trẻ thường rảnh vào buổi tối và ưa thích sự náo nhiệt về đêm”.Duy Nam (26 tuổi) và Phạm Linh (20 tuổi) cho biết: "Thời gian trước, sau khi ăn xong, chúng tôi chỉ biết đi lượn phố rồi về nhà. Bây giờ, tôi thấy Hà Nội đang dần được hồi sinh. Tôi rất thích không khí này”.Thường xuyên chạy deadline nên Thảo (20 tuổi) chọn những quán cà phê mở muộn để làm việc, nhưng 2 năm gần đây, cô phải làm việc tại nhà. “Khi nghe tin các quán ăn, cà phê được mở cửa sau 21h tối tôi cảm thấy rất hào hứng vì mình có thêm không gian để làm việc. Tôi thích làm việc tại quán cà phê bởi vì nó tạo cảm hứng cho tôi. Hôm nay, tôi ngồi từ 17h, dự định đến 0h sẽ đi về”.
Nhiều người tranh thủ gặp gỡ, cùng nhau ăn uống, trò chuyện tại các quán ăn và quán cà phê mở xuyên đêm trên các con phố như Tống Duy Tân, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến,...
Khoảng 23h, con phố ẩm thực Tống Duy Tân vẫn nhộp nhịp khách ra vào.
Phở bò Đường Tàu là món ăn đêm quen thuộc của nhiều bạn trẻ lui tới sau mỗi buổi đi chơi đêm. Bà Nguyễn Kim Phúc (chủ quán) cho biết: “Quán mới được mở muộn mấy ngày nay nên tôi đang xem tình hình khách như thế nào để nhập nguyên liệu. Lượng khách vẫn chưa thể bằng trước đây nhưng như này cũng mừng rồi".
Anh Thiện (25 tuổi, Tây Hồ) đi thưởng thức món phở bò sốt vang cùng bạn gái: “Trước đây, mình ít khi hẹn bạn bè đi chơi tối vì phải về sớm. Bây giờ, thời gian đã thoải mái hơn, mọi người sẽ không còn phải lo lắng khi chưa kịp ngồi đã phải về”.
Không khí nhộn nhịp tại một quán cháo trên đường chợ Đồng Xuân. Đây cũng là địa điểm ăn đêm quen thuộc của giới trẻ.
“Lượng khách đông sau 21h vì lúc đó mọi người đi chơi nhiều. Trung bình vào ngày thường tôi bán được khoảng 3 nồi cháo, những ngày cuối tuần có thể sẽ nhiều hơn”, chị Huyền Anh (chủ quán) chia sẻ.
Cháo được nấu sánh mịn, sườn được ninh nhừ, là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích mỗi khi thời tiết Hà Nội se lạnh.
Linh và Huệ Anh (sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh) thường đi ăn cháo sườn 1-2 lần mỗi tuần. “Lâu rồi bọn mình mới được đi ăn muộn. Bọn mình thích đi vào khung giờ này vì ít xe cộ, thoải mái và yên tĩnh”, Huệ Anh bày tỏ.
Chị Hiền (chủ quán bánh mì trên đường Trần Nhật Duật) cho biết: “Quán đã mở được hơn 20 năm, từ 18h đến 6h hôm sau. Trung bình mỗi ngày bán được 250-300 cái, cao điểm có thể lên đến 500-600 cái. Lượng khách chủ yếu là giới trẻ đi chơi về muộn hoặc người lao động làm việc đêm. Sau khi được mở muộn, lượng khách cũng đông hơn, số lượng hàng tôi chuẩn bị phải gấp 2 lần so với ngày bình thường”.
“Đây là quán tủ của bọn mình, nhà gần nên 2 đứa cũng thường xuyên ghé. Vì ban ngày phải đi học nên rất thích hợp để đến đây ăn đêm”, My (19 tuổi, Đại học Văn Hóa) nói.
Gần bước sang ngày mới, nhiều quán cà phê trên phố Tống Duy Tân vẫn khá đông khách, đa số là học sinh, sinh viên.
Anh Chí Cường (quản lý của một quán cà phê), chia sẻ: “Sau 2 ngày có thông báo mới, quán bắt đầu bán xuyên đêm như trước. Mọi thứ dần trở nên nhộn nhịp trở lại dù chưa hoạt động hết công suất. Nhóm khách chủ yếu là người trẻ thường rảnh vào buổi tối và ưa thích sự náo nhiệt về đêm”.
Duy Nam (26 tuổi) và Phạm Linh (20 tuổi) cho biết: "Thời gian trước, sau khi ăn xong, chúng tôi chỉ biết đi lượn phố rồi về nhà. Bây giờ, tôi thấy Hà Nội đang dần được hồi sinh. Tôi rất thích không khí này”.
Thường xuyên chạy deadline nên Thảo (20 tuổi) chọn những quán cà phê mở muộn để làm việc, nhưng 2 năm gần đây, cô phải làm việc tại nhà. “Khi nghe tin các quán ăn, cà phê được mở cửa sau 21h tối tôi cảm thấy rất hào hứng vì mình có thêm không gian để làm việc. Tôi thích làm việc tại quán cà phê bởi vì nó tạo cảm hứng cho tôi. Hôm nay, tôi ngồi từ 17h, dự định đến 0h sẽ đi về”.