Căn hộ 55m2 ở Hà Nội có không gian xanh cốm dịu ngọt, phảng phất phong cách vintage.
Theo Quỳnh Nga/Vietnamnet
Căn hộ mang gam màu xanh cốm dịu dàng, đáng yêu của chị Thùy An (Hà Nội) nằm trong một khu chung cư cao cấp.
Chị chia sẻ, căn hộ chỉ dành cho việc nghỉ dưỡng của cả gia đình vào dịp cuối tuần. Vì ở đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp, sân tennis, bể bơi và nhiều tiện nghi khác.
“Sau hơn 2 tuần tôi cũng hoàn thành xong chốn nghỉ dưỡng cuối tuần cho cả gia đình. Căn hộ được thi công vào giữa những ngày hè nóng nực nên tôi muốn đem đến hương vị xanh mát ngút ngàn xua tan cảm giác oi bức”, chị Thùy An nói.
Nữ gia chủ trẻ quan điểm, nhà thực sự là nơi không cần quá to, chỉ cần một không gian đủ để mình và gia đình thư thái, tận hưởng những phút giây hạnh phúc, trọn vẹn bên nhau - và không gian ấy phải thật xinh xắn, đẹp đẽ.
Không gian xanh cốm dịu ngọt, phảng phất phong cách vintage.
Mặc dù chị Thùy An không đầu tư nhiều nhưng từng góc căn hộ được chăm sóc rất chỉn chu, đẹp mắt.
Thùy An không làm trong lĩnh vực thiết kế hay thi công nội thất, tuy nhiên chị có đam mê trang trí, decor nhà cửa nên tự tìm hiểu và học hỏi qua mạng, các diễn đàn về kiến trúc...
Chiếc tủ trang trí màu trắng nổi bật trên nền tường xanh cốm. Gia chủ chỉ dùng một bức tranh và lọ hoa nhỏ cũng làm bật lên không gian lãng mạn, nhẹ nhàng. Ban công được sơn cùng tone màu với nhà, nền lát gạch men màu trắng.
Đây không phải là căn nhà chính của gia đình nên chị làm thật sự nhanh gọn thần tốc, tối ưu chi phí nhất. Tổng thiệt hại cho cả căn nhà 55m2 là 150 triệu đồng.
Phòng ngủ master và phòng ngủ phụ nhiều ánh sáng tự nhiên.
Từ chăn, ga giường đến rèm cửa đều được lựa chọn phù hợp với tone màu ngôi nhà.
Khu bếp hình chữ L nhỏ gọn nhưng "có võ", đựng được nhiều đồ. Mảng tường bếp ốp gạch thẻ trắng, dễ vệ sinh.
Căn hộ có diện tích 41m2 của chàng trai độc thân, sở hữu ban công rộng với view siêu đỉnh, nhìn về khoảng trời bao la.
Căn hộ studio rộng 41m2 nhưng được anh Tạ Ngọc Vinh (29 tuổi –-TP.HCM) tự thiết kế và decor theo sở thích riêng.
Anh chia sẻ, đây là ngôi nhà tâm đắc nhất sau 3 lần đổi nhà của bản thân. Anh tự thiết kế và thuê xưởng làm theo. Decor cũng là học hỏi mọi người nhiều trên nhóm, diễn đàn về nhà cửa. Tuy chỉ là căn studio 41m2 nhưng được ban công rộng 7,5m2 nên lúc xem, anh quyết định chốt ngay.
Một số hình ảnh căn hộ của anh Vinh!
Phòng ngủ ấm cúng, sàn nhà lát gỗ xương cá sang trọng. Nội thất đặt đóng theo yêu cầu nên kích thước nhỏ gọn, phù hợp với diện tích bé.
Góc tủ kệ trưng bày nước hoa, đọc sách và thư giãn với ghế mây êm ái.
Tivi hiện đại, như bức tranh treo tường. Tủ quần áo bằng gỗ đan mây, mang nét cổ điển, mộc mạc. Không gian nhà rất ngăn nắp, gọn gàng. "Ngôi nhà đẹp không chỉ ở chi phí bỏ ra đầu tư, thiết kế xịn... mà còn nằm ở sự ngăn nắp. Nếu bạn sống ở nơi bừa bộn, lộn xộn, chắc chắn sẽ cảm thấy bí bách và nảy sinh nhiều năng lượng tiêu cực. Nếu sống trong không gian gọn gàng, năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa", anh Vinh nhấn mạnh.
Tủ bằng chất liệu gỗ bọc nỉ, màu trầm và hài hòa với đồ gỗ.
Gương soi màu gỗ óc chó tinh tế, chiếc quạt treo tường độc đáo... tạo thành góc đẹp mắt, có thể sống ảo được.
Khu vực tiếp giáp với kệ gỗ và ghế thư giãn là bàn ăn chân sắt. Do nhà nhỏ nên anh Vinh tận dụng mọi khoảng trống, bố trí đồ cho tiện nghi, thẩm mỹ nhất.
Góc nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn hay đơn giản là thả mình vào những giấc mơ sau ngày dài bận rộn của gia chủ.
Bếp vàng rực rỡ, đối lập với tông phòng ngủ nhưng vẫn hài hòa nhờ sự phân bổ hợp lý các sắc độ, mảng màu. Nhà chật, anh Vinh sống độc thân nên đồ nấu bếp không nhiều. Vì vậy, tủ bếp trên thay bằng kệ gỗ đơn giản.
Nơi anh Vinh mê mẩn nhất trong nhà. Vườn mini với những chậu cảnh xanh mướt, tượng phật thể hiện các sắc thái khác nhau, tạo ra góc thiền tịnh, thư thái cho tâm hồn. Sàn bằng loại chất liệu chống nước.
Ngôi nhà mê cung trên mảnh đất méo, xây trong 3 năm
Ngôi nhà 3,5 tầng xây trên mảnh đất méo mó, không vuông vắn nhưng với đam mê và tâm huyết, cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã biến nó thành không gian sống thú vị.
Ngôi nhà 3,5 tầng ở Đà Nẵng của vợ chồng chị Nguyễn Dung được xây trong vòng 3 năm. Chị cho biết, mảnh đất này không vuông vắn nhưng chính sự không vuông vắn đó đã nảy ra trong chị ý tưởng về ngôi nhà mê cung.
Lý do khiến công trình xây dựng, thi công và hoàn thiện kéo dài là do dịch bệnh, tài chính chị lại hết nên có kinh phí đến đâu chị làm đến đấy.
Ngôi nhà nằm trong hẻm, bao bọc xung quanh là nhà hàng xóm nhưng không gian luôn ngập ánh sáng, gió trời nhờ thiết kế đặc biệt, kiểu "mê cung".
“Ngôi nhà có diện tích chính xác là 172,5m2, hình thù lô đất khá dặt dẹo không vuông vắn, nhưng đôi khi sự không hoàn chỉnh ấy lại tạo ra nét duyên và những không gian thở cho ngôi nhà", chị Dung tâm sự.
Nhà nằm gần biển, trong một hẻm nhỏ yên tĩnh, chị Dung lại rất yêu cây, nên ngôi nhà được tràn ngập không gian xanh của cây cối và một màu xanh dương làm điểm nhấn.
Toàn bộ kiến trúc trong nhà không mang theo hơi hướng gì nhất định, mà chị muốn đưa các vật liệu đậm chất Việt Nam vào trang trí hoàn thiện.
Trúc được gia chủ sử dụng làm trần, màu xanh dương là màu sắc chủ đạo. Tất cả các phòng được bố trí lấy sáng qua ban công.
Điểm đặc biệt nhất là dù ngôi nhà được bao bọc bởi nhà dân xung quanh 3 mặt, nhưng khi bước vào nhà cảm giác rất thoáng khí, nắng tràn vào nhưng khu trồng cây trong nhà và tất cả các phòng đều có thể hưởng khí trời tự nhiên.
Do xung quanh là nhà dân nên chị Dung đưa các ban công từ phòng ngủ ra đón ánh sáng dưới giếng trời. Giải pháp này giúp không gian nhà thật thoáng mát. Nếu nhìn từ dưới tầng 1 lên, ta cảm nhận nhà như một mê cung xoắc ốc.
View trước nhà là một bờ tường rào dài của nhà hàng xóm đã được gia chủ xin phép cho sơn lại và vẽ lên đó một bức tranh thật đẹp, dựa trên bối cảnh sẵn có là nhà hàng xóm trồng dừa trong sân.
Bức tranh vẽ kết nối giữa thật và ảo, tạo nên một cảm giác như bãi biển ngay trước ngõ, giúp view trước nhà cũng sinh động hơn.
Tường đối diện cửa nhà được vẽ bức tranh biển xanh rì rào.
Phòng ngủ nào cũng ngập ánh sáng tự nhiên, điều hòa không khí cho không gian. Những bức tường gạch bông thông gió, đồng thời tạo vệt nắng nghệ thuật.
Gạch thông gió còn có tác dụng đảm bảo an ninh, tạo khe thoáng nhưng rất kín đáo.
Mỗi phòng đều được chăm chút, decor đẹp mắt, có khung cửa lớn ngồi đọc sách, thư giãn.
Thiết bị vệ sinh sang trọng, vách tắm kính, bệ rửa mặt tiện nghi.
"Tôi rất quan tâm đến cảm xúc của các thành viên khi về nhà. Dù buồn hay vui, nhà sẽ luôn là nơi để chia sẻ và xua tan mệt mỏi cuộc sống", chị Dung tâm sự.
Bể bơi vô cực trên nóc nhà. Khách đến thăm nhà chị Dung rất bất ngờ, vì có thể làm hồ bơi trên này, nhờ tính toán rất kĩ về công năng, gia chủ mới có thể thêm tiện ích này trong nhà. Vì theo qui định nhà trong ngõ, hẻm, chị chỉ được phép xây tối đa 3,5 tầng.
Khu vực dưới giếng trời bày trí tiểu cảnh đẹp mắt, nhiều cây xanh nhỏ và cả tượng động vật ngộ nghĩnh cho bé chơi. Bộ bàn ghế tiếp khách bằng gỗ uốn cong độc đáo.
Sân thượng, lối dẫn lên khu bể bơi mang chút hơi hướng của biển với ô bằng lá cọ, làm cói với cây sắc màu rực rỡ như nắng.
Khu vực áp mái, chị Dung tận dụng thành nơi ngồi chơi, tán gẫu cho cả nhà. Mọi diện tích được tối ưu,sử dụng triệt để nhất.
Cảnh sắc mùa thu trong căn hộ xinh xắn, tone màu nhạt của cô gái trẻ
Công trình mang hơi hướng cổ điển, được xây dựng dựa trên tình yêu của chủ nhà đối với những nét đẹp truyền thống trong quá khứ.
Căn hộ ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) của cô gái trẻ. Không gian được kiến trúc sư Lưu Tiến Bình đưa vào vẻ đẹp xinh xắn, dịu dàng, giống với tính cách gia chủ. Từng chi tiết nội thất, đồ decor khiến căn hộ sống động, đáng yêu.
Căn hộ mang nét đẹp hoài cổ.
Công trình mang hơi hướng cổ điển, được xây dựng dựa trên tình yêu của chủ nhà đối với những nét đẹp truyền thống trong quá khứ. Sau khi hoàn thành, căn hộ bao gồm: 1 phòng khách+thờ, 1 nhà bếp, 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh.
Với cách chia phòng và thiết kế nội thất như vậy, căn hộ đã đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt, góp phần mang đến một không gian sống lý tưởng, đầy hoài niệm cho gia chủ.
Không gian bếp với tông màu vàng - trắng chủ đạo được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, sẵn sàng phục vụ sở thích nấu ăn của gia chủ. Khu vực này nằm gần cửa sổ nên thoáng đãng, nhiều ánh sáng.
Phòng khách nằm ở trung tâm nhà, là sự kết hợp thú vị giữa những nét cổ điển và hiện đại trong thiết kế. Cạnh đó là không gian thờ cúng, ngăn cách bên ngoài chỉ bằng lam gỗ thiết kế bo tròn góc.
Nội thất đơn giản, sử dụng một số đồ dùng có kiểu dáng từ nhiều năm trước như: ghế sofa, tủ kệ, quạt trần gỗ.
Nơi ăn uống nằm liền kề, tạo với phòng khách thành một không gian thống nhất.
Tủ giầy ở cửa ra vào, bên cạnh là chiếc gương lớn, phục vụ nhu cầu chỉnh trang phục của gia chủ trước khi ra ngoài.
Nội thất phòng ngủ đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu cho người ở. Cửa sổ giúp căn phòng luôn tươi sáng vào ban ngày, tiết kiệm điện năng.
Tủ đồ cao kịch trần được thiết kế giúp tiết kiệm không gian phòng ở, cất giấu được nhiều đồ một cách ngăn nắp, gọn gàng.
Đây là khu vực yêu thích thường xuyên được chủ nhà lựa chọn để thư giãn khi trở về nhà. Bàn làm việc kết hợp bàn phấn độc đáo, tiết kiệm diện tích.
Căn hộ được thiết kế và xây dựng dựa trên những sở thích và yêu cầu cá nhân đã tạo nên một không gian sống tiện nghi, góp phần mang đến cho gia chủ niềm vui, cảm giác bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.
Phòng ngủ phụ cũng tiện nghi và thẩm mỹ không kém phòng ngủ master.
Tỉnh Phú Thọ đang thực hiện tổ chức, sắp xếp lại cơ sở giáo dục. Việc này cũng mở ra kỳ vọng giải bài toán thiếu giáo viên, nhân viên tại nhiều cơ sở giáo dục.
Một vụ bạo lực học đường xảy ra ngày 5/12 tại Gia Lai khi một nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đánh hội đồng nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lương Thế Vinh.
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dân đoạn gần số nhà 160 phố Lò Đúc, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội, theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy không thiệt hại về người.
Cục CSGT và Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện kế hoạch kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên cao tốc, lãnh đạo Cục CSGT sẽ chỉ đạo tại hiện trường.
Người dân phản ảnh Trung tâm phục vụ hành chính công xã Gào (Gia Lai) chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ. Qua tìm hiểu, PV ghi nhận nhiều sai sót trước sáp nhập.
Trong 4 giờ kiểm tra, Đội 6 thuộc Phòng 6, Cục CSGT đã kiểm tra 150 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, phát hiện và xử lý 14 trường hợp vi phạm.
Liên quan đến vụ nam thanh niên bị đánh tử vong tại quán bida, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn An Bảo Chinh.
Với hành vi điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A, tài xế C.X.L (Quảng Trị) dự kiến bị phạt 19 triệu đồng, trừ 04 điểm trong giấy phép lái xe.
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà dân đoạn gần số nhà 160 phố Lò Đúc, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội, theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy không thiệt hại về người.
Cục CSGT và Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện kế hoạch kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên cao tốc, lãnh đạo Cục CSGT sẽ chỉ đạo tại hiện trường.
Tỉnh Phú Thọ đang thực hiện tổ chức, sắp xếp lại cơ sở giáo dục. Việc này cũng mở ra kỳ vọng giải bài toán thiếu giáo viên, nhân viên tại nhiều cơ sở giáo dục.
Người dân phản ảnh Trung tâm phục vụ hành chính công xã Gào (Gia Lai) chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ. Qua tìm hiểu, PV ghi nhận nhiều sai sót trước sáp nhập.