![]() |
| Luật sư Trần Bá Học được mời bào chữa cho Linh "nựng". |
![]() |
| Luật sư Trần Bá Học được mời bào chữa cho Linh "nựng". |
![]() |
| Hình ảnh bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa được cư dân mạng lan truyền trong ngày 27/5. (Ảnh chụp màn hình) |
![]() |
| Là một trong những trung tâm vui chơi, giải trí dành cho người Việt lẫn du khách nước ngoài, phố Bùi Viện thường đông đúc mỗi dịp cuối tuần, và đây cũng là nơi tập trung các thú tiêu khiển đang được ưa chuộng trong giới trẻ. |
![]() |
| Trong đó, bóng cười - loại bóng được bơm khí nitrous oxide (N2O), đang là "mốt" tiêu khiển tại đây. N2O gây vô cảm hoặc tê mê toàn thân nhưng không làm mất tri giác cho người hít nó. |
![]() |
| Người hít khí này có cảm giác lâng lâng, phấn khích và cười vật vã. |
![]() |
| Khi lạm dụng loại khí gây ảo giác này trong thời gian dài, người sử dụng dễ dẫn đến nhu cầu dùng chất gây nghiện thật sự, thậm chí là ma túy. Vì khi đã quen với cảm giác "phê" do khí N2O gây ra, người sử dụng sẽ có nhu cầu tăng liều lượng. |
![]() |
| Trong khi đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo hít nhiều khí này chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe, gây ngộ độc, rối loạn chức năng trong cơ thể, thậm chí dẫn đến tử vong. Theo đó, một thiếu nữ 17 tuổi người Đài Loan đã được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng thoái hóa cột sống sau 4 tháng sử dụng bóng cười. Chưa hết, cuối năm 2012, một sinh viên 19 tuổi ở Đại học Illinois (Mỹ) đã tử vong vì ngạt khí N2O khi chơi bóng cười. |
![]() |
| Nhận ra tác hại của loại khí này đối với sức khỏe con người, UBND TP Hà Nội vừa trình dự thảo về việc yêu cầu ngưng sử dụng N2O thông qua bóng cười lên Bộ Y tế và được cơ quan này đồng thuận. |
![]() |
| Tuy nhiên, tại TP.HCM, đặc biệt là phố Bùi Viện, bóng cười đang được mua bán tràn lan, thậm chí được treo lên "quảng cáo" trước cửa hàng, quán bar. |
![]() |
| Người có nhu cầu "phê pha" với bóng cười có thể dễ dàng mua nó với giá từ 50.000 đến 70.000 đồng/quả. |
![]() |
| Và sau đó, họ sẽ có những phút giây ảo giác, bên cạnh ly bia, đĩa mồi, ngay trên lòng đường ở phố Tây. |
![]() |
| Dạo một vòng phố đi bộ Bùi Viện vào dịp cuối tuần, bên cạnh dòng người chen chúc, bạn dễ dàng bắt gặp những quả bóng cười nhan nhản. |
![]() |
| Không chỉ có bạn trẻ người Việt, du khách nước ngoài cũng thử loại khí này. |
![]() |
| Cả những người nước ngoài lớn tuổi cũng sẵn sàng cầm trên tay bóng cười. |
![]() |
| Chưa dừng lại ở đó, các vũ trường, quán bar tại đây cũng tràn ngập loại khí gây cười này. |
![]() |
| Trong tiếng nhạc xập xình, ngoài ly bia, rượu, đĩa trái cây, shisha trên bàn nhậu, "mốt" thời thượng là miệng phải ngậm bóng cười. |
![]() |
| Từ người trẻ đến kẻ già, khi đến phố Bùi Viện, họ thường "phê pha" khí cười N2O. |
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Theo điều tra, Lê Thị Hà đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nhưng không chấp hành, tiếp tục tái phạm.
Bước đầu xác định, do mâu thuẫn tình cảm, Chúc đã đốt chăn, màn gây ra vụ cháy nhà trọ ở ngõ 58 Thanh Bình, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
Đào Đăng Hiệp đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi thiết bị điện tử qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hai đối tượng khai nhận bị nhóm 3 thanh niên đi xe mô tô, cầm theo kiếm chặn đánh, sau khi bị đánh đã về lấy phóng lợn tìm 3 thanh niên này để trả thù.
Chính quyền địa phương đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động từ ngày 15/1 cho đến khi hoàn thiện đầy đủ các quy định pháp luật.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.
Sau khi nhận 70 triệu đồng tiền chuyển nhầm, người đàn ông Phú Thọ không làm theo yêu cầu chuyển sang tài khoản khác mà trình báo công an để xử lý đúng luật.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, nhóm đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng, linh kiện ô tô.
Một người mẹ ở Lào Cai vừa bị cơ quan Công an xử phạt số tiền 9 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.
Công an TP HCM vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Chung cư trên đường Đinh Lễ, phường Trường Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 16/1, khói đen dày đặc khiến hàng trăm hộ dân hốt hoảng.
Với hành vi giết 2 người, cướp tài sản, Kiều Ngọc Anh sẽ bị xử lý hình sự về hai tội danh đặc biệt nghiêm trọng, đối mặt khung hình phạt cao nhất.
Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) phát hiện một thi thể đang trôi dạt nên đã trục vớt, đưa về và trình báo lực lượng chức năng.
Cơ quan Công an xác định đây là đối tượng rất nguy hiểm, manh động nên người dân cần cảnh giác, không được tự ý tiếp cận.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.
Công an xã Lương Sơn, tỉnh Phú Thọ làm rõ một trường hợp sử dụng điện thoại di động tham gia đánh bạc trực tuyến với số tiền khoảng 16 triệu đồng.
Việc khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao là cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng năng lực công nghệ của Việt Nam.
Do mâu thuẫn gia đình, một người đàn ông ở Phú Thọ đã dùng dao chém em gái ruột gây thương tích và bị khởi tố về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Từ đầu năm 2026, dự kiến sẽ bỏ thu phí tham quan Khu di tích, danh thắng quốc gia Yên Tử.
Tuyến đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục chính thức được thông xe kỹ thuật, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hoàn thiện hạ tầng giao thông Hà Nội.
Bên cạnh lộ trình xóa bỏ 231 chợ cóc vừa được công bố, không ít tụ điểm buôn bán lấn chiếm lòng đường vẫn đang hoạt động và chưa thuộc diện giải tỏa.
Năm 2026, nhiều trường đại học tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh, chủ yếu từ việc mở thêm các ngành học mới, có trường mở thêm đến 10 ngành.
Từ năm 2026, 6 trường hợp biến động đất đai sau đây bắt buộc phải cấp mới sổ đỏ thay vì ghi xác nhận vào sổ cũ.
Đào Đăng Hiệp đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi thiết bị điện tử qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bước đầu xác định, do mâu thuẫn tình cảm, Chúc đã đốt chăn, màn gây ra vụ cháy nhà trọ ở ngõ 58 Thanh Bình, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
Một đợt gió mùa Đông Bắc cường độ mạnh chuẩn bị tràn xuống nước ta, khiến nền nhiệt toàn miền Bắc giảm sâu, có khả năng xuất hiện mưa, trời chuyển rét.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Trốn thuế” xảy ra tại Công ty Tập đoàn Cường Minh.