![]() |
| Mang đầy đủ nhiên liệu, muốn cất cánh trên hạm J-15 sẽ chỉ tải được tối đa 2 tấn vũ khí khiến năng lực tác chiến của nó giảm đi đáng kể, không còn là mối đe dọa lớn. |
![]() |
| Mang đầy đủ nhiên liệu, muốn cất cánh trên hạm J-15 sẽ chỉ tải được tối đa 2 tấn vũ khí khiến năng lực tác chiến của nó giảm đi đáng kể, không còn là mối đe dọa lớn. |
![]() |
| Mới đây, Thời báo Hoàn Cầu đăng tải một số hình ảnh hoạt động tập trận đổ bộ đường biển quy mô lớn của Hải quân Trung Quốc. Tuy nhiên, tờ báo này lại không công bố địa điểm tập trận cũng như thành phần tham gia, quy mô và khoa mục. Đặc biệt, trong các bức ảnh cuộc tập trận được công bố xuất hiện những chiếc xe tăng Type 63A của Hải quân Trung Quốc tiến hành tự bơi từ bờ ra biển thay vì bơi từ tàu vào bờ trong tác chiến đánh chiếm bờ biển. |
![]() |
| Trong ảnh là đội hình xe tăng gồm 6 chiếc (4 chiếc trên biển, 2 chiếc đang xuống biển) tự bơi. Mục tiêu nhắm tới của chúng dường như là “leo” lên chiếc tàu đổ bộ cỡ lớn đang đậu bên ngoài. |
![]() |
| Ở lần thử nghiệm cất hạ cánh thứ 2 trên tàu sân bay Liêu Ninh, tiêm kích J-15 được cố định ở đuôi tàu bằng dây xích màu hồng. |
![]() |
| Bình luận về vấn đề này, chuyên viên nghiên cứu thuộc Sở Nghiên cứu Học thuật Quân sự Hải quân Trung Quốc Trương Quân Xã cho biết, dây xích này dùng để buộc khóa cố định máy bay trên tàu sân bay. Điều này để ngăn việc máy bay có thể trượt trong hành trình của tàu sân bay, cho nên việc khóa bằng dây sẽ cố định được máy bay trên boong tàu hoặc nhà chứa. |
![]() |
| Cũng theo ông Trương Quân Xã, một đầu của khóa dây cố định trên thân máy bay, đầu kia được cố định trên boong hoặc nhà chứa máy bay của tàu sân bay. Lựa chọn sơn màu hồng là vì nó tương đối bắt mắt, dễ thấy, dễ quan sát và xác định. Trong hành trình của tàu sân bay việc lắc lư tương đối lớn, nếu ai đó làm hỏng dây xích, thì khóa dây màu hồng dễ dàng được phát hiện và kịp thời xử lý. |
![]() |
| Tuy nhiên có một số cư dân mạng cho rằng, bề mặt khóa dây được sơn biến nhiệt đặc biệt, có thể căn cứ vào sự thay đổi màu sắc của dây xích để biết nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao, màu hồng ban đầu sẽ dần đậm nhạt. Khi nhiệt độ lên đến 400 độ C, dây xích sẽ chuyển sang màu đen, do đó có thể phán đoán được tuổi thọ sử dụng của dây xích. |
![]() |
| Nhưng ông Trương Quân Xã cho rằng, đây chỉ là những phỏng đoán không chính xác. Trên tàu sân bay, nhiệt độ bề mặt của khóa dây không thể đạt 300 độ C, khóa dây sử dụng lớp phủ màu hồng càng nhiều là để thuận lợi cho việc quan sát và nhận biết. |
![]() |
| Trong lần ra biển thử nghiệm mới đây của tàu sân bay Liêu Ninh, tiêm kích hạm J-15 553 đã thực hiện thành công cuộc cất hạ cánh trên boong tàu. |
![]() |
| Trong ảnh là chiếc tiêm kích J-15 đang tiếp cận mặt boong phóng tàu Liêu Ninh. |
![]() |
| Bộ phận móc cáp trên J-15 đã móc thành công vào cáp hãm đà thứ 2 hoặc 3 của tàu Liêu Ninh và nhanh chóng dừng lại. |
![]() |
| Kỹ thuật viên tàu Liêu Ninh kiểm tra chiếc J-15 chuẩn bị cho cuộc phóng máy bay. |
![]() |
| Tiêm kích hạm J-15 cất cánh thành công lần 2 trên tàu sân bay Liêu Ninh ngày 19/6. |
Công ty Ukrainian Armor sẽ trang bị cho Xe robot mặt đất không người lái của mình nhiều loại vũ khí, bao gồm hệ thống laser chưa được tiết lộ danh tính.
Oreshnik, tên lửa tầm trung mới của Nga, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, đe dọa hệ thống phòng thủ NATO và làm tăng rủi ro xung đột.
Hai biến thể mới của máy bay không người lái cảm tử Geran, gồm Geran-4 và Geran-5, đang được phát triển để có thể phóng từ máy bay.
Kênh CCTV tiết lộ mô phỏng chiến đấu giữa J-16 và Rafale, gửi thông điệp về năng lực quân sự và sự vượt trội của Trung Quốc.
Pakistan và Ả Rập Xê Út tiến hành đàm phán chuyển 2 tỷ USD nợ tài chính thành hợp đồng JF-17, mở ra hướng liên kết mới giữa hợp tác quân sự.
Pakistan và Ả Rập Xê Út tiến hành đàm phán chuyển 2 tỷ USD nợ tài chính thành hợp đồng JF-17, mở ra hướng liên kết mới giữa hợp tác quân sự.
Hai biến thể mới của máy bay không người lái cảm tử Geran, gồm Geran-4 và Geran-5, đang được phát triển để có thể phóng từ máy bay.
Oreshnik, tên lửa tầm trung mới của Nga, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, đe dọa hệ thống phòng thủ NATO và làm tăng rủi ro xung đột.
Công ty Ukrainian Armor sẽ trang bị cho Xe robot mặt đất không người lái của mình nhiều loại vũ khí, bao gồm hệ thống laser chưa được tiết lộ danh tính.
Kênh CCTV tiết lộ mô phỏng chiến đấu giữa J-16 và Rafale, gửi thông điệp về năng lực quân sự và sự vượt trội của Trung Quốc.
Có vẻ như K2 Black Panther thường được coi là một trong những xe tăng chiến đấu chủ lực tiên tiến nhất thế giới hiện nay.
Cuộc diễn tập tại mũi Hảo Vọng phản ánh sự dịch chuyển trong cấu trúc hợp tác hải quân toàn cầu, với sự tham gia của Trung Quốc, Nga, Iran và Nam Phi.
Trên hướng mặt trận Kostiantynivka, Nga chiếm được ít nhất 18 km vuông lãnh thổ trong vòng 24 giờ; trên hướng Zaporizhzhia, giao tranh diễn ra ác liệt.
Chiến dịch Southern Spear của Mỹ kiểm soát tàu dầu Olina, nhằm cắt đứt dòng tiền tài trợ cho các chính quyền bị trừng phạt và nhóm vũ trang.
Giữa điều kiện khắc nghiệt Tây Nguyên, những việc làm bình dị của cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 đã sưởi ấm lòng dân xã Cát Tiên 3, tỉnh Lâm Đồng.
Quân đội Nga mở rộng tiến công tại Zaporizhzhia, tiến đến Staroukrainka và kiểm soát thêm lãnh thổ quanh Hulyaipole.
Việc liên tục sử dụng tên lửa siêu thanh Oreshnik từ Nga làm dấy lên lo ngại về sự thay đổi trong chiến lược quân sự và an ninh khu vực.
Sau gần 40 ngày đêm, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 574, Quân khu 5 đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nhà ở giúp nhân dân trong "Chiến dịch Quang Trung".
Sáng 10/1, tại tỉnh Gia Lai, Quân chủng Hải quân tổ chức khánh thành, bàn giao 2 ngôi nhà ở cho nhân dân trong Chiến dịch Quang Trung.
Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã từ trần hồi 15h40' ngày 9/1/2026, hưởng thọ 81 tuổi.
Việc mua JF-17 giúp Saudi Arabia đa dạng hóa lực lượng, cân bằng giữa tiêm kích hạng nặng và nhẹ, đồng thời tăng khả năng phòng không tự chủ.
Nga lần đầu công khai thừa nhận sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tấn công sâu vào Ukraine, phát đi tín hiệu răn đe chiến lược.
Trong những ngày đầu năm 2026, Nga đã dồn tập tiến công tỉnh Zaporizhzhia, kiểm soát Staroukrainka và đã tiến vào Primorskoye.
Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay chiến đấu Su-57 của Nga trang bị động cơ thế hệ thứ năm “Product 177” đã được hoàn thành.
Cục Xe máy-Vận tải được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tập huấn lái xe đưa đón đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.