Bánh có ở nhiều vùng Tây Nam Bộ song bánh pía Sóc Trăng được xem là thơm ngon hơn cả. Bánh có nhân thơm phức bằng trứng muối, sầu riêng cùng lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm. Không dừng lại ở đó, người ăn còn bị quyến rũ bởi lớp vỏ mềm mại, mịn màng mỗi khi đặt tay vào cảm nhận. Quá trình chế biến vô cùng công phu, trải qua nhiều công đoạn như trộn, cán mỏng, cuốn tròn... những khối bột dẻo dai để tạo ra những lớp vỏ mỏng tang ôm lấy nhân bánh thơm lựng phía trong. Trong các khâu, để bánh Pía có được mùi vị, màu sắc hấp dẫn, quá trình pha trộn làm nhân bánh tốn nhiều công sức và là công đoạn quan trọng nhất. Tương truyền, bánh pía có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do một số người dân nước này di cư sang Việt Nam làm ăn mang theo.
Bánh có mặt ở nước ta từ thế kỷ 17, ban đầu, chúng hoàn toàn được làm theo cách thủ công và chỉ để phục vụ riêng cho gia đình. Chính vị thơm ngon đặc trưng cùng nguyên liệu dễ kiếm, bánh pía trở thành một món đặc sản, ngày càng phổ biến và được thưởng thức ở nhiều nơi.
Bánh có ở nhiều vùng Tây Nam Bộ song bánh pía Sóc Trăng được xem là thơm ngon hơn cả.
Bánh có nhân thơm phức bằng trứng muối, sầu riêng cùng lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm. Không dừng lại ở đó, người ăn còn bị quyến rũ bởi lớp vỏ mềm mại, mịn màng mỗi khi đặt tay vào cảm nhận.
Quá trình chế biến vô cùng công phu, trải qua nhiều công đoạn như trộn, cán mỏng, cuốn tròn... những khối bột dẻo dai để tạo ra những lớp vỏ mỏng tang ôm lấy nhân bánh thơm lựng phía trong.
Trong các khâu, để bánh Pía có được mùi vị, màu sắc hấp dẫn, quá trình pha trộn làm nhân bánh tốn nhiều công sức và là công đoạn quan trọng nhất.
Tương truyền, bánh pía có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do một số người dân nước này di cư sang Việt Nam làm ăn mang theo.
Bánh có mặt ở nước ta từ thế kỷ 17, ban đầu, chúng hoàn toàn được làm theo cách thủ công và chỉ để phục vụ riêng cho gia đình.
Chính vị thơm ngon đặc trưng cùng nguyên liệu dễ kiếm, bánh pía trở thành một món đặc sản, ngày càng phổ biến và được thưởng thức ở nhiều nơi.