Manhattan. Góp mặt trong danh sách đồ uống từ những năm 1800, manhattan mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt ngào cùng vị anh đào ngâm rượu đặc trưng. Điều đặc biệt của manhattan là nó không hấp dẫn bởi sự cầu kỳ mà “quyến rũ” người uống nhờ sự đơn giản, mộc mạc.
Martini. Có nhiều công thức khác nhau để sáng tạo nên martini. Nhìn chung, đến cuối những năm 1800, martini chủ yếu được chế biến từ một nửa gin và vermouth. Dần dà, lượng gin được tăng lên trong khi vị vermouth bị cắt giảm. Martini có thể được biến tấu cùng với vỏ chanh, ô liu hoặc thậm chí là ớt.
Margarita. Được xem là loại nước uống có tốc độ phổ biến nhanh nhất trong suốt 30 năm qua, margarita được chế từ rượu tequila thượng hạng, rượu cam, nước chanh tươi trộn với đá để mang lại cảm giác mát lạnh.
Mojito. Mojito là thức uống ưa thích của cư dân thành phố New York từ những năm 1950 và gần đây thường tái hiện tại các quán rượu. Mojito được chế từ lá bạc hà, xi rô, nước chanh tươi, đá và rượu rum trắng. Cosmopolitan. Đồ uống này xuất hiện từ năm 1979. Nó là sự kết hợp tuyệt hảo của citron chanh tươi, vodka, nước ép quả việt quất cùng một chút vỏ quýt để tạo mùi hương tự nhiên.
Gin - Tonic. Chìa khóa cho sự thành công của gin – tonic là sự góp mặt của các loại nước bổ dưỡng cùng với rượu gin, soda, đá và chút nước tăng lực. Nhờ đó, gin – tonic có khả năng giúp người uống sảng khoái tinh thần nhanh chóng. Whisky sour. Được biết đến từ thế kỷ 19. Whisky sour khiến người ta mê mệt nhờ thành phần whisky, xi rô, nước chanh tươi và lòng trắng trứng. Whisky sour vô cùng bổ dưỡng nhờ đặc tính khiến vi khuẩn không bao giờ có khả năng thâm nhập.
Brandy Alexander. Brandy Alexander thường được thưởng thức chủ yếu vào các ngày nghỉ. Được kết hợp từ những nguyên liệu dễ kiếm như rượu brandy, kem cacao và kem tươi lắc đều. Dù khá đơn giản nhưng món cocktail này vẫn khiến không ít người đặc biệt yêu thích. Tom Collins. Người uống không ấn tượng mạnh với tom collins nếu chỉ nhìn thoáng qua cách trang trí đơn giản bằng một lát cam và dâu tây. Tuy nhiên, khi thưởng thức, tom collins sẽ “ghi điểm” bằng vị mát lạnh, thơm ngon đặc biệt từ rượu gin, xi rô và nước cốt chanh.
Negroni. Từng xuất hiện hơn 100 năm trước song nhờ sự tinh tế của mình, negroni đang có dấu hiệu “tái sinh”. Cocktail được chế từ rượu gin, vermouth ngọt và campari cùng đá lắc đều.
Manhattan. Góp mặt trong danh sách đồ uống từ những năm 1800, manhattan mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt ngào cùng vị anh đào ngâm rượu đặc trưng. Điều đặc biệt của manhattan là nó không hấp dẫn bởi sự cầu kỳ mà “quyến rũ” người uống nhờ sự đơn giản, mộc mạc.
Martini. Có nhiều công thức khác nhau để sáng tạo nên martini. Nhìn chung, đến cuối những năm 1800, martini chủ yếu được chế biến từ một nửa gin và vermouth. Dần dà, lượng gin được tăng lên trong khi vị vermouth bị cắt giảm. Martini có thể được biến tấu cùng với vỏ chanh, ô liu hoặc thậm chí là ớt.
Margarita. Được xem là loại nước uống có tốc độ phổ biến nhanh nhất trong suốt 30 năm qua, margarita được chế từ rượu tequila thượng hạng, rượu cam, nước chanh tươi trộn với đá để mang lại cảm giác mát lạnh.
Mojito. Mojito là thức uống ưa thích của cư dân thành phố New York từ những năm 1950 và gần đây thường tái hiện tại các quán rượu. Mojito được chế từ lá bạc hà, xi rô, nước chanh tươi, đá và rượu rum trắng.
Cosmopolitan. Đồ uống này xuất hiện từ năm 1979. Nó là sự kết hợp tuyệt hảo của citron chanh tươi, vodka, nước ép quả việt quất cùng một chút vỏ quýt để tạo mùi hương tự nhiên.
Gin - Tonic. Chìa khóa cho sự thành công của gin – tonic là sự góp mặt của các loại nước bổ dưỡng cùng với rượu gin, soda, đá và chút nước tăng lực. Nhờ đó, gin – tonic có khả năng giúp người uống sảng khoái tinh thần nhanh chóng.
Whisky sour. Được biết đến từ thế kỷ 19. Whisky sour khiến người ta mê mệt nhờ thành phần whisky, xi rô, nước chanh tươi và lòng trắng trứng. Whisky sour vô cùng bổ dưỡng nhờ đặc tính khiến vi khuẩn không bao giờ có khả năng thâm nhập.
Brandy Alexander. Brandy Alexander thường được thưởng thức chủ yếu vào các ngày nghỉ. Được kết hợp từ những nguyên liệu dễ kiếm như rượu brandy, kem cacao và kem tươi lắc đều. Dù khá đơn giản nhưng món cocktail này vẫn khiến không ít người đặc biệt yêu thích.
Tom Collins. Người uống không ấn tượng mạnh với tom collins nếu chỉ nhìn thoáng qua cách trang trí đơn giản bằng một lát cam và dâu tây. Tuy nhiên, khi thưởng thức, tom collins sẽ “ghi điểm” bằng vị mát lạnh, thơm ngon đặc biệt từ rượu gin, xi rô và nước cốt chanh.
Negroni. Từng xuất hiện hơn 100 năm trước song nhờ sự tinh tế của mình, negroni đang có dấu hiệu “tái sinh”. Cocktail được chế từ rượu gin, vermouth ngọt và campari cùng đá lắc đều.