La Mesita de Almanza (Argentina). La Mesita de Almanza tọa lạc tại Tierra del Fuego – một hòn đảo ở cực nam vùng Nam Mỹ. Nó là điểm dừng chân cuối cùng trên con đường chuẩn bị thám hiểm tới Nam Cực. Khi đặt chân đến nhà hàng này, bạn sẽ được phục vụ những món ăn truyền thống Argentina vô cùng hấp dẫn. Nhà hàng Tampu (Peru). Dù bạn có thể tiếp cận nhà hàng bằng một chuyến xe bus hoặc một chuyến xe lửa song khó khăn nhất, cũng là thú vị nhất vẫn là vượt qua con đường mòn nổi tiếng. Để thưởng thức món ăn tại Tampu, bạn phải mất 2 – 4 ngày đi bộ và đặt chỗ trước 1 tháng. Việc chinh phục con đường một mình hoặc theo nhóm nhỏ đều không được phép. Bạn bắt buộc phải đi theo chương trình của công ty du lịch.
Fäviken (Thụy Điển). Điều đặc biệt của Fäviken là nó chỉ phục vụ mười hai khách hàng quen một đêm và có được không gian yên tĩnh tuyệt đối giữa núi rừng. Tất cả món ăn trong nhà hàng đều được nhân viên tự tay chuẩn bị từ khâu gieo trồng đến chế biến. Tuy nhiên, để tiếp cận Fäviken khá khó khăn, Fäviken nằm ở Jarpen, Thụy Điển – một vùng gần như bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài. Bạn chỉ có thể đến đây bằng con đường mòn duy nhất. Nhà hàng Ba ống khói (Scotland). Cho đến nay, Nhà hàng Ba ống khói nằm trên đảo Isle được hơn ba mươi năm và nó thực sự khó khăn để tiếp cận. Để đến đây, bạn phải bắt chuyến bay kéo dài sáu tiếng đồng hồ rồi tiếp tục trải qua một chuyến phà. Vậy nhưng, công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Nhà hàng Ba ống khói phục vụ nhiều món ăn địa phương và từng nhận nhiều giải thưởng tầm vóc quốc tế. Nhà hàng Nordasti Hagi (quần đảo Faroe). Quần đảo Faroe nằm giữa Iceland và Na uy. Nó tương đối biệt lập và khó khăn để tiếp cận. Vậy nhưng, vẫn có ông chủ sẵn sàng chi tiền đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng tại khu vực này. Để đến được Nordasi Hagi, thực khách phải vượt qua sự mệt mỏi trong một chuyến đi bộ và gần 45 phút trên chuyến xe vượt cánh đồng hoang. Nhà hàng nằm trong một trang trại mộc mạc tồn tại hàng thế kỷ. Có lẽ, chỉ những người ưa hoài cổ mới có cảm hứng để đến nhà hàng như thế này.
Nhà hàng Furneaux Lodge (New Zealand). Sự cô lập của nhà hàng không phải là nhược điểm của Furneaux Lodge. Trái lại, nó là điểm nhấn khiến du khách cảm thấy thích thú khi được đắm mình vào vùng núi hoang sơ, được tận hưởng không khí trong lành khi tản bộ hoặc leo núi.Christians Café (Đảo Pitcairn). Đảo Pitcairn được xem là nơi ít dân cư nhất thế giới. Nó cũng là địa điểm khó có thể thăm quan. Nằm ở Nam Thái Bình Dương, người dân chỉ có thể ghé thăm nơi này bằng cách đi thuyền. Thậm chí, để cập bến, thực khách còn bị thách thức bởi những vách núi dựng đứng sắc nhọn. Christians Café (Đảo Pitcairn). Đảo Pitcairn được xem là nơi ít dân cư nhất thế giới. Nó cũng là địa điểm khó có thể thăm quan. Nằm ở Nam Thái Bình Dương, người dân chỉ có thể ghé thăm nơi này bằng cách đi thuyền. Thậm chí, để cập bến, thực khách còn bị thách thức bởi những vách núi dựng đứng sắc nhọn. The Rock (Zanzibar). Nhà hàng tương đối trẻ khi mới được khánh thành năm 2010. The Rock nằm trên một tảng đá lớn của đảo Zanzibar. Đối với khách hàng, đến với The Rock không chỉ để ăn những món ngon mà còn để trải nghiệm hành trình thú vị.
Trà Quán Huashan (Trung Quốc). Không chọn vị trí đắc địa trên các khu phố lớn, Trà Quán Huashan nằm trên đỉnh núi Huashan. Có lẽ, khách hàng của quán chủ yếu là những người ưa mạo hiểm. Để thưởng thức chén trà, bạn phải vượt qua con đường ván gỗ bấp bênh thiết kế bám sát núi đá, nếu không can đảm, bạn có thể chóng mặt và đầu hàng trước khi chạm đích.
La Mesita de Almanza (Argentina). La Mesita de Almanza tọa lạc tại Tierra del Fuego – một hòn đảo ở cực nam vùng Nam Mỹ. Nó là điểm dừng chân cuối cùng trên con đường chuẩn bị thám hiểm tới Nam Cực. Khi đặt chân đến nhà hàng này, bạn sẽ được phục vụ những món ăn truyền thống Argentina vô cùng hấp dẫn.
Nhà hàng Tampu (Peru). Dù bạn có thể tiếp cận nhà hàng bằng một chuyến xe bus hoặc một chuyến xe lửa song khó khăn nhất, cũng là thú vị nhất vẫn là vượt qua con đường mòn nổi tiếng. Để thưởng thức món ăn tại Tampu, bạn phải mất 2 – 4 ngày đi bộ và đặt chỗ trước 1 tháng. Việc chinh phục con đường một mình hoặc theo nhóm nhỏ đều không được phép. Bạn bắt buộc phải đi theo chương trình của công ty du lịch.
Fäviken (Thụy Điển). Điều đặc biệt của Fäviken là nó chỉ phục vụ mười hai khách hàng quen một đêm và có được không gian yên tĩnh tuyệt đối giữa núi rừng. Tất cả món ăn trong nhà hàng đều được nhân viên tự tay chuẩn bị từ khâu gieo trồng đến chế biến. Tuy nhiên, để tiếp cận Fäviken khá khó khăn, Fäviken nằm ở Jarpen, Thụy Điển – một vùng gần như bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài. Bạn chỉ có thể đến đây bằng con đường mòn duy nhất.
Nhà hàng Ba ống khói (Scotland). Cho đến nay, Nhà hàng Ba ống khói nằm trên đảo Isle được hơn ba mươi năm và nó thực sự khó khăn để tiếp cận. Để đến đây, bạn phải bắt chuyến bay kéo dài sáu tiếng đồng hồ rồi tiếp tục trải qua một chuyến phà. Vậy nhưng, công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Nhà hàng Ba ống khói phục vụ nhiều món ăn địa phương và từng nhận nhiều giải thưởng tầm vóc quốc tế.
Nhà hàng Nordasti Hagi (quần đảo Faroe). Quần đảo Faroe nằm giữa Iceland và Na uy. Nó tương đối biệt lập và khó khăn để tiếp cận. Vậy nhưng, vẫn có ông chủ sẵn sàng chi tiền đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng tại khu vực này. Để đến được Nordasi Hagi, thực khách phải vượt qua sự mệt mỏi trong một chuyến đi bộ và gần 45 phút trên chuyến xe vượt cánh đồng hoang. Nhà hàng nằm trong một trang trại mộc mạc tồn tại hàng thế kỷ. Có lẽ, chỉ những người ưa hoài cổ mới có cảm hứng để đến nhà hàng như thế này.
Nhà hàng Furneaux Lodge (New Zealand). Sự cô lập của nhà hàng không phải là nhược điểm của Furneaux Lodge. Trái lại, nó là điểm nhấn khiến du khách cảm thấy thích thú khi được đắm mình vào vùng núi hoang sơ, được tận hưởng không khí trong lành khi tản bộ hoặc leo núi.
Christians Café (Đảo Pitcairn). Đảo Pitcairn được xem là nơi ít dân cư nhất thế giới. Nó cũng là địa điểm khó có thể thăm quan. Nằm ở Nam Thái Bình Dương, người dân chỉ có thể ghé thăm nơi này bằng cách đi thuyền. Thậm chí, để cập bến, thực khách còn bị thách thức bởi những vách núi dựng đứng sắc nhọn.
Christians Café (Đảo Pitcairn). Đảo Pitcairn được xem là nơi ít dân cư nhất thế giới. Nó cũng là địa điểm khó có thể thăm quan. Nằm ở Nam Thái Bình Dương, người dân chỉ có thể ghé thăm nơi này bằng cách đi thuyền. Thậm chí, để cập bến, thực khách còn bị thách thức bởi những vách núi dựng đứng sắc nhọn.
The Rock (Zanzibar). Nhà hàng tương đối trẻ khi mới được khánh thành năm 2010. The Rock nằm trên một tảng đá lớn của đảo Zanzibar. Đối với khách hàng, đến với The Rock không chỉ để ăn những món ngon mà còn để trải nghiệm hành trình thú vị.
Trà Quán Huashan (Trung Quốc). Không chọn vị trí đắc địa trên các khu phố lớn, Trà Quán Huashan nằm trên đỉnh núi Huashan. Có lẽ, khách hàng của quán chủ yếu là những người ưa mạo hiểm. Để thưởng thức chén trà, bạn phải vượt qua con đường ván gỗ bấp bênh thiết kế bám sát núi đá, nếu không can đảm, bạn có thể chóng mặt và đầu hàng trước khi chạm đích.