Thạch cam mát lạnh không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vị thơm dịu của trái cam kết hợp cùng rau câu mềm mịn sẽ mang tới cho bạn món tráng miệng thú vị vô cùng.Nguyên liệu chỉ gồm 2 trái cam tươi, 1 túi bột rau câu vị cam.Bước 1. Cam mua về rửa sạch, bổ đôi.Bước 2. Dùng thìa nạo phần ruột cam. Nếu muốn bạn có thể dùng phần ruột cam này ép nước, bỏ bã để hòa cùng thạch rau câu.Phần vỏ cam còn lại là chiếc khuôn làm thạch tự nhiên, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa thêm hương vị cho món thạch nhờ tinh dầu của vỏ cam.Bước 3. Tạo đế cho khuôn vỏ cam bằng cách dùng giấy bạc loại chuyên dùng để bọc đồ ăn, cuộn lại.Uốn cong giấy bạc để tạo thành chiếc đế.Ngoài giấy bạc, bạn cũng có thể tận dụng các loại bát nhỏ để làm giá đỡ vỏ cam.Bước 4. Pha thạch rau câu theo công thức của nhà sản xuất. Có thể cho thêm nước cam ép từ phần ruột cam.Bước 5. Nhẹ nhàng rót dung dịch rau câu vào từng nửa vỏ cam.Bước 6. Cất cam vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ.Vậy là món thạch cam mát lạnh đã hoàn thành. Khi ăn bạn dùng dao bổ thành múi.Thạch cam trông thật đẹp mắt và ngon lành! (Ảnh: nguồn: fullthymestudent)Vẫn theo cách trên, bạn có thể tạo thêm các loại thạch cam với nhiều màu sắc ấn tượng.
Thạch cam mát lạnh không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vị thơm dịu của trái cam kết hợp cùng rau câu mềm mịn sẽ mang tới cho bạn món tráng miệng thú vị vô cùng.
Nguyên liệu chỉ gồm 2 trái cam tươi, 1 túi bột rau câu vị cam.
Bước 1. Cam mua về rửa sạch, bổ đôi.
Bước 2. Dùng thìa nạo phần ruột cam. Nếu muốn bạn có thể dùng phần ruột cam này ép nước, bỏ bã để hòa cùng thạch rau câu.
Phần vỏ cam còn lại là chiếc khuôn làm thạch tự nhiên, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa thêm hương vị cho món thạch nhờ tinh dầu của vỏ cam.
Bước 3. Tạo đế cho khuôn vỏ cam bằng cách dùng giấy bạc loại chuyên dùng để bọc đồ ăn, cuộn lại.
Uốn cong giấy bạc để tạo thành chiếc đế.
Ngoài giấy bạc, bạn cũng có thể tận dụng các loại bát nhỏ để làm giá đỡ vỏ cam.
Bước 4. Pha thạch rau câu theo công thức của nhà sản xuất. Có thể cho thêm nước cam ép từ phần ruột cam.
Bước 5. Nhẹ nhàng rót dung dịch rau câu vào từng nửa vỏ cam.
Bước 6. Cất cam vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ.
Vậy là món thạch cam mát lạnh đã hoàn thành. Khi ăn bạn dùng dao bổ thành múi.
Thạch cam trông thật đẹp mắt và ngon lành! (Ảnh: nguồn: fullthymestudent)
Vẫn theo cách trên, bạn có thể tạo thêm các loại thạch cam với nhiều màu sắc ấn tượng.