Thực tế, để có được những loại quả đẹp mắt, người ta sẵn sàng dùng sơn để “trang điểm” cho chúng.
Loại sơn này được sản xuất tại một nhà máy chuyên sản xuất sơn màu thực phẩm ở Đức. Nhờ đặc tính không mùi, không vị nên những loại hóa chất màu mè không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Màu sơn đơn thuần chỉ làm gia tăng sự hấp dẫn của thực phẩm.Có bốn màu chủ đạo là vàng, bạc, xanh và đỏ để tạo nên những hiệu ứng hoàn hảo cho thực phẩm. Hiện nó được bán ở Đức và một số quốc gia với giá khoảng 32$/lọ.
Tuy nhiên, dù mang lại điểm cộng cho vẻ bề ngoài của thức ăn, nhiều người tỏ ra e ngại trước nó. Họ cho rằng, bản thân những thực phẩm từ thiên nhiên đã rất đa dạng về màu sắc nên không cần phải sơn quết gì thêm.