80.000 lính Nga đã trang bị quân trang chiến binh Ratnik

(Kiến Thức) - Trong năm 2015, Quân đội Nga đã trang bị quân trang chiến binh Ratnik cho hơn 80.000 binh sĩ của nước này.

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin cho hay, Quân đội Nga đã bắt đầu đưa vào trang bị đại trà bộ quân trang chiến binh Ratnik thế hệ thứ hai cho một số đơn vị bộ binh.
Theo Tướng Oleg Salyukov – Tư lệnh lực lượng Lục quân Nga tiết lộ, trong năm 2015 Quân đội Nga đã trang bị bộ quân trang chiến binh tương lai Ratnik cho hơn 80.000 binh sĩ cùng với đó là các loại súng bộ binh thế hệ mới. 
Ratnik là bộ quân trang thế hệ mới do Quân đội Nga phát triển trong đó bao gồm các loại quân phục được may bằng các vật liệu tiên tiến, trang phục bảo vệ được làm từ vật liệu tổng hợp siêu nhẹ được tích hợp sẵn cùng các thiết bị trinh sát-liên lạc hiện đại.
80.000 linh Nga da trang bi quan trang chien binh Ratnik
 Quân đội Nga đang đưa vào trang bị cả hai thế hệ của dòng quân trang chiến binh tương lai Ratnik.
Cũng theo Tướng Salyukov cho biết, hiện tại Quân đội Nga đã bắt đầu phát triển thế hệ thứ ba của bộ quân trang chiến binh tương lai Ratnik và dự án này sẽ do của Trung tâm khoa học nghiên cứu chế tạo máy chính xác Nga phát triển. Đây là một trong những cơ sở đi đầu trong việc phát triển các loại quân trang thế hệ mới và thiết bị cá nhân dành cho binh sĩ Nga.
Việc Quân đội Nga đưa vào trang bị hàng loạt quân trang Ratnik thế hệ 1 và sắp tới là thế hệ 2 được xem là nhằm tăng hiệu quả tác chiến, giảm thiểu tổn thất và nâng cao khả năng sống sót của binh sĩ Nga trên chiến trường nhờ được tích hợp lớp áp giáp bảo vệ và hệ thống giám sát sinh học tiên tiến nhất.
Bên cạnh đó dù được trang bị khá nhiều thiết bị hỗ trợ nhưng Ratnik vẫn đảm bảo cho binh sĩ khả năng cơ động trên chiến trường với tổng trọng lượng quân trang mang theo chỉ dưới 20kg bao gồm cả vũ khí.
Theo một đại diện của Lục quân Nga khẳng định, quân trang chiến binh tương lai Ratnik có thể hỗ trợ cho binh sĩ hoạt động ở mọi chiến trường trong mọi điều kiện khí kể cả tận cùng vùng cực Bắc Cực. Và quá trình hoàn thiện các thế hệ Ratnik sẽ được Quân đội Nga hoàn tất trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Tên lửa phòng không Osa-AKM của Nga có gì đặc biệt?

(Kiến Thức) - So với thế hệ trước, tổ hợp tên lửa phòng không 9K33M3 Osa-AKM nâng tầm bắn lên 15km, độ cao bắn hạ đến 12km.

Ten lua phong khong Osa-AKM cua Nga co gi dac biet?
Theo trang quân sự Arms-Expo cho biết, Quân đội Nga vừa thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không Osa-AKM tại trung tâm thử nghiệm tên lửa Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan. Trong đợt thử nghiệm lần này, một tổ hợp Osa-AKM sẽ vừa đóng vai trò phóng một mục tiêu bay giả định Saman-M và sau đó bắn hạ nó bằng một tên lửa đất đối không 9M33M3 mà nó được trang bị.

Nam Sudan âm thầm triển khai tên lửa phòng không S-125

(Kiến Thức) - Dù tình hình chiến sự tại Sudan có chiều hướng giảm nhiệt nhưng Quân đội Nam Sudan vẫn manh nha ý định triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không S-125.

Tạp chí quân sự Jane’s đưa tin, nhiều khả năng Quân đội Nam Sudan tìm cách đưa vào hoạt động trở lại các tổ hợp tên lửa phòng không S-125 (SA-3 'Goa') mua từ Ukraine từ năm 2010.
Theo hình ảnh vệ tinh của Globe mới công bố, Nam Sudan đã sở hữu ít nhất 16 bệ phóng tên lửa 5P71 của S-125 cùng với đó là các phương tiện hỗ trợ cơ giới khác. Toàn bộ các bệ phóng này được tập trung tại một căn cứ quân sự cách thủ đô Juba của Nam Sudan 20km về phía tây nam.

Mỹ điều WC-135 tìm hiểu Triều Tiên có thử bom H không?

(Kiến Thức) - Máy bay trinh sát WC-135 sẽ giúp Mỹ xác định rõ liệu Triều Tiên có thử bom H không?

Theo tờ The Avi, Không quân Mỹ sẽ sớm điều động các máy bay trinh sát WC-135 đến gần Bán đảo Triều Tiên nhằm xác định bụi phóng xạ từ vụ thử nghiệm vũ khí nhiệt hạch của Triều Tiên vào hôm 6/1.
Cũng theo tờ The Washington Post dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định những chiếc Boeing WC-135 Constant Phoenix sẽ đóng vai trò quan trọng giúp Washington xác định được liệu Triều Tiên có thử bom H không?

Đọc nhiều nhất

Tin mới