Xem xét bố trí công việc thích hợp cho ông Đoàn Ngọc Hải

(Kiến Thức) - Sau gần 1 năm gửi đơn xin từ chức và sau đó có nguyện vọng rút đơn, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã được lãnh đạo TP.HCM thống nhất hướng giải quyết và sẽ được bố trí công việc khác.

Sáng nay 3/11, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM cho biết, UBND TP đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn và tiếp tục công tác của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.
Xem xet bo tri cong viec thich hop cho ong Doan Ngoc Hai
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đang được UBND TP xem xét bố trí công việc khác thích hợp.
“UBND TP đang xem xét bố trí công việc khác thích hợp với ông Đoàn Ngọc Hải”, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin.
Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Ông là người rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và từng hứa “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”. Nỗ lực của ông Hải đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉnh chu. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận là gặp quá nhiều khó khăn, cản trở… khi đã đụng tới quyền lợi của nhiều người.
Đầu năm 2018, ông Hải đã có đơn xin từ chức. Tuy nhiên, trong thời gian UBND TPHCM chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy thì giữa tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn gửi đến Thành ủy, UBND TPHCM bày tỏ nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức. Lý do ông đưa ra trong đơn là muốn tiếp tục cống hiến, đóng góp cho thành phố.
Người phát ngôn của UBND TP.HCM cho biết, khi ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức, UBND TP đã gặp gỡ và động viên ông Hải tiếp tục làm việc nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cương quyết xin từ chức Phó Chủ tịch. UBND TP.HCM đã báo cáo lên Thường trực Thành ủy và cũng đã thống nhất với đơn xin từ chức. Tuy nhiên, sau đó ông Đoàn Ngọc Hải lại có đơn xin được rút đơn xin từ chức, mong muốn được tiếp tục công tác và ở vị trí nào thì do TP quyết định.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)