Vụ giang hồ vây xe công an: Người bị đánh đi giám định thương tật

Người bị đánh trong vụ án hàng chục giang hồ vây xe công an ở Biên Hòa (Đồng Nai) bị khâu 13 mũi, đã yêu cầu được đi giám định và công an khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Ngày 26/6, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết đã gửi đơn đến Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.
Ông Hải là người bị đánh khâu 13 mũi trong vụ hàng chục giang hồ vay xe công an ở Đồng Nai sau khi xảy ra mâu thuẫn trưa 12/6.
Theo luật sư được ông Hải ủy quyền, thân chủ của ông bị đánh vào mặt, đầu, gây thương tích phải may 13 mũi.
“Hiện chúng tôi đã nôp đơn, khi cơ quan tiếp nhận sẽ làm căn cứ đưa ông Hải đi giám định để khởi tố vụ án”, luật sư này nói.
Luật sư này cho biết thêm, ông Hải bị đánh ngay trán phải may 13 mũi và để lại sẹo vĩnh viễn.
Vu giang ho vay xe cong an: Nguoi bi danh di giam dinh thuong tat
Ông Hải bị đánh phải may 13 mũi trên trán. Ảnh: Trần Ban. 
“Thời điểm ông Hải bị một người đàn ông dùng ghế đánh vào vùng đầu, sau này xem những hình ảnh trên báo chí thì xác định người đánh là trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai).
Trong trường hợp ông Hải giám định tỷ lệ thương tật có dưới 11% thì theo luật vẫn phải khởi tố vụ án để điều tra”, vị này nói thêm.
Theo điều tra của công an, vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm người ăn uống trong Nhà hàng Lâm Viên (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Trong đó, nhóm thứ nhất (khoảng 10 người) gồm: Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác (chưa rõ lai lịch).
Nhóm còn lại gồm: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực TP.Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai).
Chiều 12/6, cả hai nhóm ăn nhậu ở nhà hàng nói trên. Trong lúc ăn nhậu, giữa ông Hiền và ông Lương va chạm. Cụ thể, ông Hiền vô tình nôn, không may văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát khiến ông Hiền và Hải bị xây xát (được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế).
Nhóm của ông Hiền lên ô tô 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo. Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho Giang cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch) kéo đến sử dụng 2 ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe ô tô chở ông Hiền (chưa xảy ra va chạm).
Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Lúc này, khi nhóm công an ngồi trong xe ô tô, Giang “gọi” thêm cho nhóm giang hồ là đàn em của mình tới vây xe ô tô.
Công an TP.Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.
Sau khoảng 30 phút có mặt, công an đã giải tán được đám đông hiếu kỳ vây quanh hiện trường. Công an cũng đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.
Công an tỉnh hiện đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Vu giang ho vay xe cong an: Nguoi bi danh di giam dinh thuong tat-Hinh-2
4 đối tượng bị bắt thì đã khởi tố bắt tạm giam 3 bị can. 
Ngày 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh - Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường - Đội phó Đội cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an Đồng Nai, để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định.
Ngày 24/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi là Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Riêng với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) là Giám đốc của Công ty TNHH P.G.L chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa, cũng là người gọi điện thoại cho Giang “36” để kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an vẫn đang bị tạm giữ để điều tra.
Trần Ban

>> xem thêm

Bình luận(0)