Vợ Bùi Văn Công vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên được tại ngoại

Bị can Bùi Thị Kim Thu, vợ của Bùi Văn Công, một trong 9 bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà đã được cơ quan tố tụng Điện Biên cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tối 25/6, Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại đối với Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi) - một trong 9 bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Cao Mỹ Duyên.
Thu được giao cho chính quyền xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên quản lý, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Bùi Thị Kim Thu (vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố hôm 21/3 về tội Không tố giác tội phạm.
Vo Bui Van Cong vu sat hai nu sinh giao ga o Dien Bien duoc tai ngoai
Bùi Thị Kim Thu. Ảnh: Công an Điện Biên. 
Trước đó, Thu vờ là người phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại ngôi nhà bỏ hoang rồi báo công an địa phương.
Khi cảnh sát gọi lên làm việc với tư cách người biết việc, Thu không hề tố cáo tội ác của những kẻ phạm tội. Cô ta còn khai báo nhỏ giọt, tung nhiều tin giả đánh lừa công an khiến quá trình điều tra kéo dài, gặp khó khăn.
Liên quan vụ án này, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán (chủ mưu) và 8 bị can về các tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.
Ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà. Người phụ nữ này bị cáo buộc liên quan đến một đường dây ma túy ở Điện Biên.
Cảnh sát xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy tại địa phương, trong đó có cả những người ra tay sát hại Cao Mỹ Duyên. Đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị giết.
Vo Bui Van Cong vu sat hai nu sinh giao ga o Dien Bien duoc tai ngoai-Hinh-2
 

Theo Hoàng Lam/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)