Video: Cận cảnh bắt cóc trẻ ở Bắc Ninh và lịch trình di chuyển của đối tượng

Hàng trăm camera giám sát giao thông đã ghi lại hình ảnh về quá trình bắt cóc bé trai ở công viên của đối tượng.

Ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu thành công, đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) bé trai bị bắt cóc tại công viên Nguyễn Văn Cừ về với gia đình.
Đáng chú ý, sau khi nhận được thông tin vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã cùng vào cuộc, trong vòng 24h đã tìm ra người phụ nữ bắt cóc cháu bé và bé trai về với gia đình an toàn.
Trong đó Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh, đơn vị đang vận hành, quản lý hơn 300 camera giao giám sát tại các cửa ngõ ra vào TP Bắc Ninh và các nút giao có lưu lượng phương tiện di chuyển lớn.

Cận cảnh bắt cóc trẻ ở Bắc Ninh và lịch trình di chuyển của đối tượng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã trích xuất lại camera giám sát, tìm ra được lịch trình di chuyển của người phụ nữ nghi vấn, sau đó cung cấp tư liệu cho công an để khoanh vùng đối tượng nghi vấn.
Theo camera giám sát ghi lại được, 17h08, một người phụ nữ đi xe máy một mình theo hướng Bệnh viên Sản Nhi đi công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).
17h08, một phụ nữ đến công viên Nguyễn Văn Cừ đối vào khu gửi xe, rồi đi bộ vào khu vui chơi có trẻ em.
17h11, người phụ nữ này đi qua khu vui chơi đồi cỏ trẻ em.
17h22, camera ghi lại hình ảnh một cháu bé đi trước, người phụ nữ đi theo sau.
17h26, người phụ nữ dắt cháu bé đi ra khu vực gửi xe của bãi đỗ xe.
17h27, người phụ nữ trên xe máy về phía ngã tư Bệnh viện Sản Nhi và đường Huyền Quang
17h28 người phụ nữ này đi xe máy về cầu vượt Bồ Sơn, theo hướng từ cột Đồng Hồ lên cầu vượt. Có 1 cháu bé đằng trước. Đối tượng đưa cháu ra khỏi địa bàn TP Bắc Ninh.
Ngay sau đó, cơ quan công an xác định người phụ nữ khả nghi trên là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi), trú tại tổ 5 phường Hợp Giang, TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng).
Ngay trong tối ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh Tuyên Quang ập vào bắt giữ Thu tại nhà Đặng Văn Bằng (chồng Thu) xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) , đồng thời giải cứu cháu Gia Bảo, đưa về Bắc Ninh bàn giao cho gia đình ngay trong đêm.
Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật.
Theo Pháp luật Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)