Vì sao phiên tòa vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành ở TP HCM bị hoãn?

HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu từ luật sư.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người, Hành hạ người khácNguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội Hành hạ người khác, Che giấu tội phạm.
Theo Zing News đưa tin, quá trình thủ tục, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại) đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với bị cáo Trang về tội Giết người, Cố ý gây thương tích.
Sau khi hội ý, theo HĐXX nhận thấy căn cứ vào Điều 205, 206, 207 Bộ luật Hình sự, việc xác định thương tích là bắt buộc, HĐXX cho rằng cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu của luật sư.
Vi sao phien toa vu be gai 8 tuoi bi bao hanh o TP HCM bi hoan?
 Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị áp giải đến phiên tòa xét xử.(Ảnh: Người lao dộng).
Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Kiểm sát viên Lê Thị Yến Như và Phan Trung Hải giữ vai trò công tố.
Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 5 nhân chứng. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A có 4 luật sư, trong đó có bà Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM), luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TP HCM).
Bào chữa cho bị cáo Trang có luật sư Nguyễn Ngọc Trâm. Luật sư Phạm Thị Ngọt và Võ Thị Xuân Thùy bào chữa cho bị cáo Thái.
Trước tòa, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc.
Vi sao phien toa vu be gai 8 tuoi bi bao hanh o TP HCM bi hoan?-Hinh-2
 Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc.(Ảnh: Người lao động).
Trước đó, hôm 19/7, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé V.A.) cho biết, đã gửi đơn kiến nghị đến thẩm phán, chủ tọa phiên tòa.
Theo luật sư Nữ, Thái phải chịu trách nhiệm về cái chết của bé A. Do đó, luật sư kiến nghị TAND TP HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ tội Hành hạ người khác sang Giết người.
Vi sao phien toa vu be gai 8 tuoi bi bao hanh o TP HCM bi hoan?-Hinh-3
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang. (Ảnh: TL). 
Theo truy tố, cháu A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị H. Trong quá trình chung sống, do nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên tháng 8/2020, Thái và chị H. ly hôn, Thái được nuôi cháu A.
Đến tháng 9/2020, Thái đưa người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh).
Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm.
Trong thời gian từ ngày 7/12 tới 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Rất nhiều lần Thái chứng kiến người tình hành hạ con gái mình nhưng anh ta không can ngăn mà còn cùng người tình đánh đập, hành hạ bé A.
Đỉnh điểm là ngày 22/12/2021, sau nhiều tiếng bị “dì ghẻ” hành hạ, bé A. đã tử vong trước khi tới bệnh viện.
Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra vụ án.
Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp, sốc chấn thương.
>>>Xem thêm video: Kiến nghị thay đổi tội danh người cha vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TPHCM (Nguồn: TV24h).

Hành trình phá án: Giết thầy cúng và kế hoạch tàn độc của 3 kẻ thủ ác

Cho rằng ông Chảo Plua đã ‘thả ma’ khiến gia đình của 3 hung thủ bị ốm đau, bệnh tật nên các đối tượng đã lên kế hoạch sát hại nạn nhân. Vụ án được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Giet thay cung va ke hoach tan doc cua 3 ke thu ac

Theo hồ sơ vụ án, ngày 01/8/2021, người dân thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái giật mình hoảng hốt khi nghe một tiếng nổ bất thần xảy ra tại khu vực gần gia đình ông Chảo Chờ Plau (SN 1952). Khi mọi người chạy đến nơi thì phát hiện ông Plau đã tử vong, hiện trường khét lẹt mùi thuốc nổ.

Hanh trinh pha an: Giet thay cung va ke hoach tan doc cua 3 ke thu ac-Hinh-2
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các trinh sát và điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Hành trình phá án: Biến bé gái thành “búp bê tình dục” rồi sát hại

Do bị ám ảnh về những thước phim “đen” trên mạng, đối tượng đã giở trò thú tính và sát hại bé gái 5 tuổi bịt đầu mối. Vụ án được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Bien be gai thanh “bup be tinh duc” roi sat hai

Theo hồ sơ vụ án, chiều 15/12/2012, vợ chồng anh Y Siêng Niê (27 tuổi) và chị HMoch Byă (26 tuổi) ở buôn Đắc Tuôr, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) đi làm rẫy về nhưng không thấy con gái là cháu HQuyên Byă (5 tuổi). (Ảnh minh họa)

Hanh trinh pha an: Bien be gai thanh “bup be tinh duc” roi sat hai-Hinh-2

Nghĩ là HQuyên đi chơi loanh quanh trong xóm nên mọi người không quan tâm, mãi đến 18h vẫn không thấy con về ăn tối như mọi ngày, vợ chồng anh Y Siêng sốt ruột cùng hàng xóm đi tìm nhưng suốt đêm vẫn không thấy cháu bé.

Nam thanh niên hung hăng đuổi chém công an tại trụ sở UBND

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông cầm dao, đuổi chém nhiều cán bộ công an tại trụ sở UBND thị trấn Sơn Dương ở tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 20/7, một lãnh đạo UBND thị trấn Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết lực lượng Công an huyện Sơn Dương vừa khống chế một thanh niên có hành vi mang dao đến trụ sở UBND thị trấn Sơn Dương gây rối.

Nam thanh nien hung hang duoi chem cong an tai tru so UBND

Người đàn ông đuổi chém cảnh sát - Ảnh cắt từ clip

Đọc nhiều nhất

Tin mới