UBND thị xã Nghi Sơn báo cáo vụ nữ sinh lớp 9 mang thai

Chiều 22/9, UBND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, gửi báo cáo vụ việc nữ sinh trường THCS Thị trấn Nghi Sơn mang thai, nghi bị xâm hại.

Báo cáo nêu sáng 21/9, nhà trường tiếp nhận bản tường trình sự việc đề ngày 19/9 của bà ngoại em Đ.M.A., học sinh lớp 9B.
UBND thi xa Nghi Son bao cao vu nu sinh lop 9 mang thai
Bà ngoại nữ sinh cung cấp thông tin cho báo chí trước khi báo cáo nhà trường. Ảnh: VietNamNet. 
Trong bản tường trình, bà ngoại của nữ sinh cho hay cháu gái hiện mang thai tuần thứ 15. Nguyên nhân dẫn đến việc cháu M.A. mang thai là nhiều lần bị bạn cùng lớp xâm hại tình dục.
Trước khi gửi báo cáo cho nhà trường, gia đình bà cung cấp thông tin cho báo chí. Vì vậy, vụ việc được đăng tải ngày 20/9.
Trường THCS Thị trấn Nghi Sơn xác nhận em M.A. và một số học sinh được nêu trong bản tường trình đều là học sinh lớp 9B.
Hiệu trưởng nhà trường cũng làm việc trực tiếp với gia đình học sinh bị hại, phối hợp cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.
Ngoài ra, trường THCS Thị trấn Nghi Sơn đã thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh. Trường phối hợp các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ em M.A. khi cần thiết, đồng thời ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh toàn trường.
Bên cạnh đó, UBND thị xã Nghi Sơn yêu cầu phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng trường THCS Thị trần Nghi Sơn quán triệt không lan truyền, chia sẻ tin đồn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong nhà trường và địa phương.
Hiệu trưởng cũng cần yêu cầu tập thể, các cá nhân, cán bộ giáo viên và các học sinh liên quan làm bản tường trình báo cáo rõ sự việc.
UBND thị xã Nghi Sơn sẽ báo cáo các cơ quan có thẩm quyền khi có kết luận điều tra chính thức của cơ quan chức năng.
Trước đó, báo chí đưa tin theo thông tin từ gia đình và em M.A., khoảng tháng 5, bạn nam tên N. quan hệ tình dục với M.A. dẫn đến việc nữ sinh này mang thai.
Nữ sinh này có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ mất sớm. Em sống cùng bà ngoại.
Theo Nguyễn Sương/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)