TPCN tăng cân G-Star, giảm cân L-Star bị tố chứa chất cấm Sibutramine: Cty Health Star nói gì?

Liên quan đến 2 sản phẩm tăng cân G-Star và giảm cân L-Star của công ty TNHH Health Star bị tố chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine, PV Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với đại diện công ty TNHH Health Star.

Sau phản hồi của khách hàng về việc thực phẩm chức năng tăng cân G-Star và giảm cân L-Star bị tố chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine, đại diện công ty TNHH Health Star cho biết, công ty đang làm rõ vấn đề trên. Đại diện công ty khẳng định sản phẩm G-Star và L-Star không chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine.

TPCN tang can G-Star, giam can L-Star bi to chua chat cam Sibutramine: Cty Health Star noi gi?
 Hai sản phẩm tăng cân G-Star và giảm cân L-Star của công ty TNHH Health Star bị tố chứa chất cấm.
“Công ty tôi kinh doanh, làm ăn theo đúng quy trình và thượng tôn pháp luật... Những sản phẩm đưa ra thị trường đều là những sản phẩm chuẩn chỉ, không chứa chất cấm như những thông tin phản ánh” - đại diện công ty nói.

Mặc dù vậy, khi PV yêu cầu cung cấp phiếu kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng để chứng minh cho những lời khẳng định trên thì đại diện công ty xin “khất” và nói sẽ cung cấp sau. Cho đến nay, PV chưa hề nhận được bất kỳ tài liệu nào từ công ty TNHH Health Star cho những lời khẳng định của họ.

Mặt khác, phía công ty TNHH Health Star cho rằng có mình bị đối thủ cạnh tranh “chơi xấu” bằng việc sử dụng sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Mặc dù phía công ty cho rằng sản phẩm của mình bị làm nhái, tuy nhiên tới nay, phía cơ quan chức năng, cũng như công ty TNHH Health Star vẫn chưa đưa ra bất kỳ văn bản, giấy tờ nào để chứng minh có việc xuất hiện hàng nhái làm giả 2 sản phẩm. Trong khi đó, 2 sản phẩm G-Star và L-Star vẫn được giao bán rầm rộ với giá cao (giá niêm yết của G-Star là 850.000 đồng và 950.000 đồng với viên giảm cân L-Star.

Trao đổi với PV Kiến Thức về việc thực phẩm chức năng tăng cân G-Star và giảm cân L-Star bị tố chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleineông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh, hiện đơn vị này đang trong quá trình xác minh. 

“Kết quả ra sao sẽ được công khai và xử lý nghiêm”, ông Phong  khẳng định.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các cơ quan chuyên môn cho biết, rất nhiều sản phẩm chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine - đều là các chất cấm sử dụng trong điều chế thuốc và được kiểm soát nghiêm ngặt từ Bộ Y tế lưu hành trên thị trường và bị phát hiện.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin một số tổ chức, cá nhân đã cố tình vi phạm những quy định về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không thực hiện việc công bố hợp quy sản phẩm…

TPCN tang can G-Star, giam can L-Star bi to chua chat cam Sibutramine: Cty Health Star noi gi?-Hinh-2
 Sản phẩm tăng cân G-Star và giảm cân L-Star.

Trước đó, PV nhận được phản ánh của của độc giả về việc nghi vấn thực phẩm chức năng giảm cân G-Star và giảm cân L-Star bị tố chứa chất cấm. Do lo ngại về vấn đề sức khỏe, khách hàng đã mua 2 sản phẩm này mang tới Trung tâm kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy trong thực phẩm chức năng giảm cân G-Star và giảm cân L-Star có 2 thành phần giống với danh mục các chất cấm trong khuyến cáo và quy định của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). 

Thậm chí, sản phẩm G-Star còn bị tố là dòng sản phẩm được nâng cấp từ sản phẩm viên uống tăng cân SQA của công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam, có nguồn gốc Nhật Bản với 100% thành phần tự nhiên, không gây tác dụng phụ - đây là sản phẩm từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng. Nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.

Sản phẩm viên uống tăng cân G-Star được phân phối bởi công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ C Star; còn viên uống giảm cân L-Star được phân phối và chịu trách nhiệm bởi công ty TNHH Health Star. 

Điều đáng nói cả hai công ty này đều có cùng một địa chỉ tại số 228 Lệ Ninh kéo dài, phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An, và cùng một người đại diện theo pháp luật cũng là bà Hoàng Thị Thuận. Còn địa chỉ sản xuất Công ty TNHH Medistar Việt Nam.

>>> Xem thêm video: Bắt quả tang đường dây sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng bẩn

Nguồn VTV24.

Phi Hùng

>> xem thêm

Bình luận(0)