TP HCM thí điểm khoán mỗi xe công gần 20 triệu đồng/tháng

Văn phòng UBND TP HCM, Sở Tài Chính, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, UBND Q. Bình Thạnh, UBND huyện Bình Chánh là các đơn vị được thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công tại TP HCM.

Năm đơn vị tại TP.HCM sẽ được thí điểm khoán xe công từ ngày 1-5. Ảnh Tự Trung. 
UBND TP HCM vừa chấp thuận thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công cho năm đơn vị trực thuộc UBND TP như trên.
Các chức danh lãnh đạo có phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công khi đưa đón từ nơi làm việc đến nơi công tác.
Đây cũng là các chức danh đủ tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô công để đi công tác trong các đơn vị trên gồm: Chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP, Giám đốc và các phó giám đốc Sở Tài chính, Trưởng ban và các phó ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Chi cục trưởng Chi cục Tài chính doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Q. Bình Thạnh, chủ tịch UBND huyện Bình Chánh.
Có hai phương án khoán để các đơn vị lựa chọn. Hoặc khoán theo đơn giá cố định với 11.000 đồng/km đường; hoặc khoán theo giá 19,8 triệu đồng/xe/tháng. Sở Tài chính sẽ đề xuất điều chỉnh giá khoán khi cước vận tải trên thị trường tăng hoặc giảm 20%.
UBND TP cũng chỉ đạo việc khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công phải đảm bảo đúng đối tượng, không làm phát sinh chi phí hành chính hàng năm, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Nguồn kinh phí khoán được bố trí trong dự toán ngân sách được giao hàng năm của các cơ quan, đơn vị thực hiện thí điểm.
Thời điểm bắt đầu thực hiện từ ngày 1-5- 2018. Dự kiến, các đơn vị báo cáo, đánh giá kết quả vào tháng 10-2018. Sau đó, UBND TP sẽ xem xét, áp dụng khoán xe công cho tất cả các đơn vị trên địa bàn TP vào năm 2019.
Theo D.N.HÀ/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)