Thương tâm 3 cháu nhỏ tử vong do đuối nước khi tắm sông

(Kiến Thức) - Khi đi tắm ở sông Kinh Thầy địa phận thôn Tam Đa Ngoại, xã Minh Hòa, ba cháu nhỏ đã ngã xuống cửa cống và đuối nước tử vong.

Sáng 9/7, trao đổi với PV Kiến Thức ông Trương Văn Núi, Chủ tịch UBND xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại khu vực đê sông Kinh Môn thuộc thôn Tam Đa Ngoại khiến 3 cháu nhỏ từ 5 đến 8 tuổi tử vong và cho biết, hiện xã đang tiến hành phối hợp với các gia đình tổ chức tang lễ cho 3 cháu nhỏ bị đuối nước
Thông tin từ Chủ tịch UBND xã Minh Hòa cho biết, trước đó, vào 16h chiều 8/7, ba cháu nhỏ gồm Vũ.V.N (5 tuổi) Vũ A.V (7 tuổi), Vũ H.L (8 tuổi) và rủ nhau ra sông Kinh Môn tắm đã ngã vào cửa cống rồi đuối nước tử vong.
“Sau khi xảy ra sự việc trên, một nhóm thanh niên khác cũng đi tắm sông Kinh Môn đã phát hiện dép các cháu để trên bờ mà không thấy người nên nghi có người chết đuối đã hô hoán người dân để tìm kiếm”, ông Trương Văn Núi cho biết.
Thuong tam 3 chau nho tu vong do duoi nuoc khi tam song
 Khu vực nơi xảy ra vụ việc.
Nhận được tin báo, UBND xã Minh Hòa đã huy động các lực lượng phối hợp với người dân tìm kiếm. Đến 18 giờ cùng ngày, thi thể 3 cháu nhỏ đã được tìm thấy. UBND xã Minh Hòa báo cáo lãnh đạo UBND huyện Kinh Môn, Công an huyện Kinh Môn và cơ quan chức năng về thực hiện các thủ tục pháp lý để bàn giao cho người nhà làm lễ an táng.
“Vụ việc vô cùng đau xót. Ba cháu là anh em con chú con bác. 2 trong số đó là anh em ruột. Các cháu đều sống cạnh nhau, thường ngày hay đưa nhau đi chơi”, ông Trương Văn Núi, Chủ tịch UBND xã Minh Hòa nói.
Chủ tịch UBND xã Minh Hòa cho biết, khu vực xảy ra vụ việc có nước sâu khoảng hơn 1m, thời điểm nước dâng cao hơn 2m. Những ngày hè có đông trẻ nhỏ về đây tắm. Trong đó có nhiều cháu bố mẹ đi làm nên công tác đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ chưa được tốt.
Vụ việc 3 cháu nhỏ đuối nước tử vong đang được làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)