Thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở đối với con gái Bí thư Vĩnh Phúc

Đại diện Bộ Nội vụ thông tin tại cuộc họp báo chiều 18/6 cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.

Chiều 18/6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ, trả lời câu hỏi của báo chí về kết quả giải quyết việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Tư Long, Vụ phó Vụ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra và có kết luận liên quan đến công tác cán bộ ở tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Long cho biết, Vĩnh Phúc đã kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.
"Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh đã có văn bản số 647 ngày 17/3/2021 về việc này và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá kịp thời để xử lý sai phạm”, ông Long thông tin.
Thu hoi quyet dinh bo nhiem Pho Giam doc So doi voi con gai Bi thu Vinh Phuc
Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang gây lùm xùm dư luận. 
Đáng chú ý, Vĩnh Phúc đã rút lại quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan).
Trước đó, thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 16/6 cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã nghiêm túc thực hiện kết luận, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm; kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kết luận của cơ quan này.
Cuối tháng 3/2021, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đáng chú ý trong đó, tỉnh bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ DN, làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.
Trần Huyền Trang (31 tuổi) là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.
Vào tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ, trong đó có bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
Với quyết định bổ nhiệm này, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ Phó Giám đốc sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước.
>>> Mời độc giả xem thêm video Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk

Nguồn: Truyền hình Nhân dân.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)