Thời tiết 13/7: 'Trốn' đâu ngày cuối tuần nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C

(Kiến Thức) - Hôm nay, Hà Nội nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ, nền nhiệt ngoài trời hơn 40 độ. Nhiệt độ cao kết hợp tia UV mạnh, các chuyên gia thời tiết khuyên đi đâu ngày cuối tuần này?
 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (13/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.
Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.
Thoi tiet 13/7: 'Tron' dau ngay cuoi tuan nang nong gay gat hon 40 do C
 Hà Nội tiếp tục nắng nóng. Ảnh minh họa: Internet.
Từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Như vậy, cuối tuần này, nắng nóng trải đều trên cả nước khiến nhu cầu vui chơi ngoài trời có thể giảm đôi chút, bù lại, các địa điểm mua sắm, giải trí cuối tuần tại các trung tâm thương mại hoặc khu vui chơi có mái che hứa hẹn sẽ hút khách. Nếu vẫn muốn làm mới cơ thể ở ngoài trời, lời khuyên của các chuyên gia thời tiết là nên mang theo kem chống nắng, mũ, kính râm và áo chống nắng để chống lại sự độc hại của tia UV.
Dự báo chi tiết các vùng trong ngày và đêm 13/7 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Điện Biên và Lai Châu 31-34 độ.
Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt khi nền nhiệt phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 29-32 độ, có nơi trên 32 độ, Nam Bộ 32-35 độ.
Hà Nội có mây, ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ, nhiệt độ cao nhất từ: 37 - 39 độ.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)