Thầy giáo bị “tố” hiếp dâm học sinh có bầu đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện

(Kiến Thức) - Thầy giáo trường THCS xã Thượng Hà (Lào Cai) bị "tố" hiếp dâm làm một nữ học sinh lớp 8 có bầu được nhận xét là người dạy giỏi đạt cấp huyện, và đã có vợ con.

Tiếp tục thông tin về vụ việc nam giáo viên Nguyễn V.A., chuyên dạy bộ môn Toán - Tin, công tác tại trường THCS xã Thượng Hà bị "tố" làm nữ sinh lớp 8 mang thai 12 tuần tuổi, sáng ngày 23/4, trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, Phòng cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ.
Theo vị lãnh đạo, nam giáo viên bị tố là Nguyễn V. A. công tác tại trường THCS xã Thượng Hà đã hơn 5 năm. “Trong kỳ thi vừa rồi, thầy V. A., đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Quá trình công tác tại trường thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có điều tiếng.
Thầy đã có vợ, cũng là giáo viên công tác tại địa bàn huyện Bắc Hà và hai đứa con nhỏ”, - vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên nói.
Vị này cho biết thêm, do Phòng mới biết được thông tin vụ việc tối hôm qua nên chưa kịp nắm bắt thông tin về nữ sinh. Hiện chưa rõ nữ sinh vẫn đi học bình thường hay đang nghỉ ở nhà, tình trạng tâm lý và sức khỏe của em có ổn định hay không.
Thay giao bi “to” hiep dam hoc sinh co bau dat danh hieu day gioi cap huyen
Ảnh minh họa. 
Trong khi đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc, tối ngày 22/4, Sở GD&ĐT đã phối hợp với UBND huyện điều tra xử lý.
“Trong sáng 23/4, lãnh đạo Sở cũng trực tiếp xuống địa phương nắm bắt tình hình” - vị lãnh đạo Sở thông tin.
Trước đó, gia đình em H.T.H (học sinh lớp 8, ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy Nguyễn V. A. hiếp dâm nữ sinh này dẫn đến việc em có thai 12 tuần tuổi.
Trong đơn, gia đình nữ sinh cho hay, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai.
Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc, làm rõ.
Bảo Ngân - Phạm Diệp

>> xem thêm

Bình luận(0)