“Sát thủ” âm mưu giết 7 người ở Campuchia sa lưới thế nào?

(Kiến Thức) - Trước khi vượt biên để thực hiện âm mưu giết 7 người trong gia đình sĩ quan cảnh sát Campuchia, Phong "soái" đã tìm chỗ vắng bắn thử 2 phát đạn. Tuy nhiên, mọi hành động của y đã nằm trong tầm ngắn của trinh sát công an An Giang.

Trao đổi với PV Kiến Thức về vụ bắt đối tượng âm mưu giết 7 người trong gia đình sĩ quan cảnh sát ở Campuchia - Nguyễn Hoài Phong (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), biệt danh Phong “sói”, công an tỉnh An Giang cho hay, đây là đối tượng nghiện ma túy cực kỳ nguy hiểm, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Do thường xuyên qua lại Campuchia để “điều hành” đường dây này, Phong “sói” luôn thủ sẵn súng, đạn trong người để phòng thân.
“Sat thu” am muu giet 7 nguoi o Campuchia sa luoi the nao?
Nguyễn Hoài Phong tức Phong "soái". 
“Khi Ban chuyên án bắt đầu triệt phá vụ án, lần lượt bắt giữ các đối tượng trong băng trộm cắp, tiêu thụ xe gian thì Phong “soái” kịp thời bỏ trốn. Trong thời gian tẩu thoát này, Phong “Soái” suýt gây ra vụ thảm sát cả gia đình 7 người của một hạ sĩ quan Công an tỉnh Tà Keo, Campuchia”, CQĐT, Công an tỉnh An Giang thông tin.
Theo đó, cho rằng đường dây phạm tội của mình bị triệt phá là do ông T. (hạ sĩ quan Công an tỉnh Tà Keo, Campuchia) cung cấp thông tin cho nhà chức trách. Vì vậy nên khi nghe N. (đối tượng cầm đầu đường dây tiêu thụ xe gian ở Campuchia) ra giá 3 nghìn USD để giết ông T. thì Phong “soái” nhận lời ngay.
Điều đáng nói là gã tội phạm này còn “khuyến mãi” khi hứa rằng không chỉ giết ông T. mà còn thủ tiêu cả gia đình 6 người gồm vợ, con và những người thân của ông T.
Để thực hiện kế hoạch giết người, Phong “soái” mua khẩu súng cùng 9 viên đạn. Trước khi vượt biên, y tìm chỗ vắng bắn thử 2 phát. Tuy nhiên, mọi di biến động của hắn đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Công an tỉnh An Giang.
“Sat thu” am muu giet 7 nguoi o Campuchia sa luoi the nao?-Hinh-2
 Khẩu súng Phong "soái" chuẩn bị để sát hại cả gia đình người mà y cho rằng đã tố cáo hành vi phạm tội của băng nhóm. Tuy nhiên, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã xuất sắc ngăn chặn kịp thời. 
Tối 30/3, khi Phong mang súng đến bến xe thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) để sang Campuchia thực hiện âm mưu giết 7 người thì bị lực lượng Công an mai phục bắt giữ. “Sói” điên vùng vẫy, định chống trả nhưng đã bị các trinh sát tinh nhuệ khống chế, thu giữ khẩu súng cùng 7 viên đạn đã lên nòng.
Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã kết thúc giai đoạn 1 của vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát truy tố 44 đối tượng trong chuyên án này. Hiện Công an tỉnh An Giang đang điều tra giai đoạn 2 của chuyên án.
Giang Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)