Quận Ba Đình phong tỏa một đoạn phố Đội Cấn

Cơ quan chức năng quận Ba Đình (Hà Nội) phong tỏa khu vực dài 350m trên phố Đội Cấn sau khi xác định chùm ca dương tính nCoV tại đây.

Tối 12/8, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, trước mắt quận tiến hành phong toả để thực hiện các biện pháp xét nghiệm sàng lọc diện rộng.
Theo đó, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã dựng rào chắn từ số nhà 1 đến số nhà 129 phố Đội Cấn, các ngõ nhỏ cũng được rào cứng. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm trường hợp sống trong khu vực.
Quan Ba Dinh phong toa mot doan pho Doi Can
Lực lượng chức năng phong tỏa phố Đội Cấn do có ca mắc Covid-19  
Theo CDC Hà Nội, trường hợp dương tính đầu tiên ở Đội Cấn là phụ nữ 59 tuổi. Ngày 7/8, người này có triệu chứng ho, sốt nên tự đến Bệnh viện Hồng Ngọc xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV. 15 ca dương tính còn lại ở khu phố này được phát hiện rải rác từ 8/8 đến 12/8 thông qua truy vết và xét nghiệm sàng lọc.
Cũng theo CDC Hà Nội, trong số 16 ca bệnh kể trên, riêng ngày 12/8 đã ghi nhận 6 ca dương tính nCoV ở khu vực này. Cụ thể, có 3 bệnh nhân ở cùng địa chỉ 22/68 Đội Cấn (Ba Đình), sống trong khu vực phong tỏa, là F1 của N.P.A. Ngày 11/8, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân khác cũng là người trong khu vực phong tỏa.
Quan Ba Dinh phong toa mot doan pho Doi Can-Hinh-2
Lực lượng chức năng dựng lều phục vụ công tác chống dịch  
Về việc sẽ phong toả đoạn phố Đội Cấn bao nhiêu ngày, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết dự kiến ngày 13/8 khi có kết quả xét nghiệm diện rộng, quận sẽ quyết định cụ thể.
Cùng ngày 12/8, thực hiện việc kiểm tra chấp hành giãn cách xã hội, quận Ba Đình đã tiến hành xử phạt 42 trường hợp với số tiền 49,25 triệu đồng. Đáng nói, số trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, không giữ khoảng cách bị xử phạt vẫn chiếm nhiều nhất, tới 31 trường hợp, với số tiền xử phạt 41,5 triệu đồng.

Theo Nhị Tiến/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)