Quái lạ chợ bùa ngải đòi tiền, tình trên facebook

Không ít người công khai quảng cáo buôn bán những loại bùa để làm hại người khác với cam kết không hiệu quả trả lại tiền.

Vài năm trở lại đây, mạng xã hội facebook tràn lan hiện tượng buôn bán bùa ngải "nhập khẩu" từ Thái Lan. Đa phần, các địa chỉ bán bùa chú này đều tập trung vào các đặc sản như kumanthong, lukthep, mẹ ngoắc... có tác dụng phù trợ kinh doanh buôn bán, gọi tài lộc, bảo vệ người sử dụng khỏi tai ương, thậm chí còn giúp người mua có vận đỏ trong việc cờ bạc...
Điều đáng nói, việc mua bùa phép để hại người, để làm những chuyện khuất tất đầy mê tín dị đoan và vi phạm pháp luật cũng không phải là hiếm. Và tất cả các cửa hàng bán bùa này đều có một quy luật bất thành văn rằng khách hàng bỏ ra càng nhiều tiền thì bùa càng linh nghiệm.
Quai la cho bua ngai doi tien, tinh tren facebook
Bùa chú Thái Lan được rao bán công khai trong một page facebook. 
Trong vai một người làm ăn kinh doanh gặp khó khăn, dưới sự giới thiệu của chị T.D.L (Quán Thánh, Hà Nội) - một người nhiều năm nay đặt trọn niềm tin vào bùa chú Thái Lan, phóng viên tìm đến một cửa hàng cũng nằm trên phố Quán Thánh của chủ cửa hàng tên Tuấn.
Theo Tuấn, các dòng bùa chú mà đa phần các cửa hàng rao bán như kumanthong, lukthep... chỉ là bùa cấp thấp. Phép luyện Kumanthong chuẩn phải được luyện từ chính một bào thai chết lưu nhưng việc này đã bị pháp luật Thái Lan cấm từ lâu. Vì thế, những búp bê, bùa chú dù to nhỏ thế nào cũng chỉ mang tính tượng trưng, không có nhiều linh nghiệm, đa phần là do tâm lý khách hàng tự mình lừa mình.
Tuấn cho biết, để yểm bùa một người theo pháp thuật Thái Lan thì phải dùng một trong ba cách: bùa chú, bùa ngải, và âm binh. Hai cách đầu tiên thì người đặt hàng có thể mua bùa về tự làm, còn cách thứ ba bắt buộc phải sang Thái Lan thỉnh thầy làm phép, chi phí có khi đến vài trăm triệu.
Trong trường hợp làm ăn khó khăn, Tuấn vui vẻ giới thiệu về một số loại bùa "có sẵn hàng" được luyện từ xác, xương các con vật, thậm chí cả tóc, móng tay của người chết. Còn với trường hợp để đòi được nợ, điều kiện cần là người xin bùa phải có một vật gắn với con nợ như tóc, móng tay... Sau đó, Tuấn sẽ nhờ thầy pháp ở Thái Lan làm bùa ngải. Những loại bùa này tùy vào mức độ giá thành mà có hiệu quả nhanh hay chậm.
Thử đặt vấn đề xin bùa phép hại người, Tuấn sẽ liên lạc với "thầy phép" bên Thái Lan để báo giá, sau đó khách hàng đặt trước nửa tiền. Khi nào bùa về thì thanh toán hết số tiền còn lại.
Cũng theo sự chỉ dẫn của Tuấn, hiện tại Hà Nội rất nhiều điểm làm dịch vụ bùa phép hại người, bản thân các cửa hàng bán bùa chú Thái Lan cũng có dịch vụ này dành cho khách hàng quen thuộc. Tuy nhiên, ở cửa hàng của Tuấn, "giá cả rất cạnh tranh".
Trao đổi với chị T.D.L, chị cho biết chị cũng từng giới thiệu cho một cô bạn thân xin bùa của thầy Tuấn với giá không dưới 20 triệu đồng để kéo ông chồng cặp bồ về với gia đình, đồng thời xin thêm một bùa ngải khoảng 40 triệu đồng để trừng phạt tình nhân của chồng.
L. cười hớn hở: "Hiệu quả lắm, chồng thì ngoan, kiếm được bao nhiêu nộp hết cho vợ. Còn con bồ thì dở ngây dở dại, suốt ngày đi lang thang ngoài đường ấy."
Dưới sự giới thiệu của L., phóng viên được nói chuyện với facebooker N.T.T.H., chị H. là người đã từng sang tận Thái Lan để rước bùa ngải về lập ban thờ, ngày ngày cúng bái để đòi nợ. Sau khi có được sự tin tưởng, H. dốc bầu tâm sự. H. khẳng định bùa chú nếu tìm đúng thầy rất linh nghiệm.
Ngày ngày H. cúng 3 bữa rượu, thịt sống, trứng sống, rồi cứ réo tên con nợ, đọc rõ số tiền ra mà đòi. Theo H., con nợ của chị cứ đêm ngủ là nằm mơ thấy ma quỷ, người âm đuổi đánh đuổi giết, sợ không dám ngủ. Ngày thì cứ có người nhắc mang tiền trả N.
Trao đổi với phóng viên, sư trụ trì một ngôi chùa có tiếng tại Hà Nội (xin giấu tên) nhắc nhở, cuộc sống đều có nhân quả, gây ra tội nghiệp thì sẽ phải trả giá.
"Người vay nợ không trả nợ thì số nghèo hèn sẽ theo đuổi cả đời. Người hại người hoặc dù chỉ có ý nghĩ hại người cũng đã là tạo nghiệp. Cuộc sống không bao giờ êm ả, nếu chỉ muốn hơn được người khác mà bất chấp biện pháp chắc chắn sẽ tạo ra những ác nghiệp khó thể gỡ giải" - vị trụ trì này cho biết.
Trớ trêu thay, khi nhận thức của xã hội ngày càng được nâng cao thì những hình thức mê tín dị đoan như vậy vẫn có đất sống. Những người buôn ma bán quỷ vẫn ăn nên làm ra, kiếm lợi nhuận chục triệu, trăm triệu đồng/ tháng bằng những con búp bê đồ chơi, những tờ giấy vẽ vời nguệch ngoạc.
Theo Minh Tuệ /Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)