Phan Văn Anh Vũ: "Bị cáo cảm thấy rất đau đớn"

Tại tòa, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục kêu oan và cho rằng có nhiều "uẩn khúc" mà cáo trạng không nêu ra hết.

Sáng 5/1, phiên tòa xét xử hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng, Vũ "nhôm" cùng 18 bị cáo khác tiếp diễn với phần thẩm vấn.
Trả lời các câu hỏi của luật sư, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục kêu oan và cho rằng mình là người đi kinh doanh bất động sản, thấy bán thì mua, bên cạnh đó tạo công ăn việc làm cho nhiều người, sinh lợi cho TP Đà Nẵng.
Phan Van Anh Vu:
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ.
"Pháp luật thì chỉ có một, tại sao các lãnh đạo thời kỳ trước khen, ủng hộ bị cáo mà đến nay lại mang bị cáo ra xét xử trước tòa. Bản thân bị cáo cảm thấy rất đau đớn về vấn đề này" - Vũ khai trước tòa.
Trả lời câu hỏi của luật sư về việc vì sao thành lập 5 công ty con để mua nhà đất, bị cáo Phan Văn Anh Vũ trả lời: "Tôi thành lập và tham gia vào các công ty mục đích là để kinh doanh bất động sản. Việc có 5 công ty để có thể phân loại các dự án, một công ty 79 không thể làm tới 5-7 dự án, cũng không phù hợp với quy hoạch từng vùng, từng thành phố.
Cùng với đó, ngân hàng cho vay chỉ có hạn mức, một công ty chỉ có thể được vay 30-50 tỉ đồng, nếu một mình mà làm tới 5-7 dự án sẽ vượt quá hạn mức, do đó phải thành lập nhiều công ty để có thể vay nhiều vốn. 5 công ty không phải luồn lách trốn thuế mà chỉ để phục vụ mục đích kinh doanh, còn đóng ngân sách cho thành phố, tạo công ăn việc làm".
Cũng theo bị cáo Vũ "nhôm", bị cáo có nhiều điều phải nói ở phiên tòa này bởi "cái oan, cái nhục nhã là cho các vị cựu lãnh đạo Đà Nẵng". Còn bản thân bị cáo Vũ đã mang án 30 năm rồi. "Có cho bị cáo bản án 5 năm, hay 10 năm nữa cũng không thay đổi bản chất vấn đề" - Vũ nói trước tòa.
Theo Trọng Phú/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)